Bé 2 tháng tuổi dùng loại bỉm nào

Bỉm dán và bỉm quần được thiết kế phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé. Tuy nhiên, nhiều mẹ vẫn còn băn khoăn khi lựa chọn loại bỉm đúng cho bé yêu nhà mình. Vậy mẹ nên mặc bỉm dán hay bỉm quần cho trẻ 2 tháng tuổi? Đâu là loại bỉm phù hợp nhất cho bé? Mẹ hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

mặc bỉm quần cho em bé
Độ tuổi 2 tháng mẹ nên cho bé mặc tã dán hay tã quần?

1. Nên mặc bỉm quần hay bỉm dán cho trẻ 2 tháng tuổi?

Theo nghiên cứu, bé 2 tháng tuổi thường có cân nặng dao động từ 5 đến 7kg. Đối chiếu với mức cân nặng này, bé có thể mặc vừa size bỉm quần size S và size M. Tuy nhiên, thông thường bé 2 tháng tuổi sẽ thích hợp mặc bỉm dán size XS, size S và size M hơn, bởi:

  • Bỉm dán phù hợp với đặc điểm cơ thể của bé hơn: Bé 2 tháng tuổi chưa vận động mạnh nên không ảnh hưởng đến mức độ cố định của tã. Giai đoạn này bé vẫn nằm nhiều, việc mặc bỉm dán sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn khi thay bỉm, đặc biệt là không làm thức giấc bé đang ngủ. Bên cạnh đó, bỉm dán dễ điều chỉnh kích thước để ôm khít cơ thể bé hơn.
  • Sử dụng nhiều bỉm dán tiết kiệm hơn cho mẹ: Bé 2 tháng tuổi có nhu cầu phải thay bỉm đến 10 – 12 lần mỗi ngày, việc sử dụng nhiều bỉm dán (~ 4000 – 5000 đồng/miếng) sẽ giúp mẹ tiết kiệm nhiều hơn so với việc dùng nhiều bỉm quần (từ 6000 đồng/miếng).

Về mặt khoa học, các chuyên gia nhi khoa cũng đưa ra khuyến nghị rằng nên mặc bỉm quần cho trẻ khi từ ít nhất 3 – 6 tháng trở lên, hoặc khi trẻ đã bắt đầu có những cử động mạnh như lật, bò, trườn… Vì khi đó, bỉm quần mới thực sự phát huy các tác dụng vốn có, mang đến sự thoải mái cho con mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, nếu mẹ muốn sử dụng bỉm quần vào ban đêm khi bé 2 tháng tiểu nhiều, hoặc gia đình có dịp đưa con ra ngoài thì đây vẫn là sự lựa chọn hợp lý.

Loại size Cân nặng bé Bỉm dán Size XS (Newborn) > 5kg Size S 4 – 8kg Size M 5 – 11kg Bỉm quần Size S 4 – 8kg Size M 5 – 11kg

Bảng 1. Phân loại size bỉm dựa trên cân nặng phù hợp với bé 2 tháng

>>> Mẹ tham khảo top 9 tã dán dưới 5kg tốt nhất cho bé sơ sinh hiện nay được Reviewbimta tổng hợp dựa trên các đặc điểm như độ thấm, độ thoáng khí,…

2. Gợi ý TOP 5 loại bỉm chất lượng nhất cho bé 2 tháng tuổi

Đâu là các thương hiệu bỉm uy tín nhất, chất lượng nhất cho bé 2 tháng tuổi? Hãy cùng nhau liệt kê một vài cái tên nổi trội nhé!

2.1. Bobby

Thương hiệu bỉm Bobby trực thuộc tập đoàn Unicharm Nhật Bản – nhà sản xuất bỉm trẻ em số 1 xứ sở hoa anh đào. Chính vì vậy, Bobby được ứng dụng các công nghệ và dây chuyền hiện đại nhất hiện nay. Tại Việt Nam, Bobby là một trong những thương hiệu đứng đầu dòng sản phẩm bỉm phân khúc bình dân, là người bạn đồng hành của rất nhiều em bé trên cả nước.

Bao bì bỉm quần và bỉm dán Bobby
Bao bì bỉm quần và bỉm dán Bobby

Bao bì bỉm quần và bỉm dán Bobby

Loại bỉm Size bỉm Dành cho bé Giá bán miếng (VND) Bỉm dán S 4 – 8kg ~ 4.200 M 6 – 11kg ~ 4.700 Bỉm quần S 4 – 8kg ~ 5.200

Bảng 2.1. Tổng quan về size tã dán và tã quần cho bé 2 tháng tuổi của Bobby.

Link mua tham khảo: Shopee, Lazada, Tiki, Concung, Avakids, Kids Plaza.

Ưu và nhược điểm của bỉm dán Bobby phù hợp với trẻ 2 tháng

Ưu và nhược điểm của bỉm quần Bobby phù hợp với trẻ 2 tháng

>>> Mẹ bỉm xem thêm review bỉm Bobby với thông tin chi tiết về 3 loại miếng lót, bỉm dán, bỉm quần với nhận xét từ người mua thực tế trên Shopee.

2.2. Moony

Tiếp tục là một sản phẩm đến từ Unicharm nhưng Moony nằm ở phân khúc khác so với Bobby. Đây là dòng bỉm cao cấp và siêu cao cấp với nhiều tính năng vượt trội, các thiết kế được chú trọng đặc biệt phù hợp với đặc điểm thể trạng của trẻ.

Bỉm dán Moony size S
Bỉm dán Moony size S

Loại bỉm Loại bỉm Size bỉm Dành cho bé Giá bán miếng (VND) Bỉm dán Moony Blue S 4-8kg ~ 5.700 M 6-11kg ~ 7.400 Bỉm quần Moony Blue S

(chỉ có hàng nội địa Nhật)

4-8kg ~ 5.000 M 6-11kg ~ 8.200

Bảng 2.2. Tổng quan về size bỉm dán và bỉm quần Moony cho bé 2 tháng tuổi

Link mua tham khảo tại đây.

Ưu và nhược điểm của bỉm dán Moony phù hợp với trẻ 2 tháng

Ưu và nhược điểm của bỉm quần Moony cho bé 2 tháng

>>> Mẹ xem thêm review bỉm Moony có thật sự tốt không?

2.3. Huggies

Là sản phẩm bỉm có mặt tại 175 quốc gia trên toàn thế giới, Huggies đến từ Kimberly-Clark từ lâu đã khẳng định được vị thế của mình. Huggies không chỉ có chất lượng tốt mà còn đa dạng các loại mẫu mã, giúp mẹ có nhiều sự lựa chọn vừa phù hợp với con, vừa hợp lý với kinh tế gia đình.

bịch tã dán huggies
Bỉm dán Huggies size S

Loại bỉm Dòng bỉm Size bỉm Dành cho bé Giá bán miếng (VND) Bỉm dán Huggies Dry S 4-8kg ~ 3.500 M 6-11kg ~ 4.400 Huggies Platinum Naturemade S 4-8kg ~ 5.600 M 6-11kg ~ 7.200 Bỉm quần Huggies Dry S 4-8kg ~ 3.000 M 6-11kg ~ 5.400 Huggies Platinum Naturemade M 6-11kg ~ 7.900

Bảng 2.3. Tổng quan về size tã dán và tã quần cho bé 2 tháng tuổi của Huggies.

Link mua tham khảo tại đây.

Ưu và nhược điểm của bỉm dán Huggies cho trẻ 2 tháng

Ưu và nhược điểm của bỉm quần Huggies cho trẻ 2 tháng

>>> Xem thêm về review chi tiết tã Huggies mà mẹ bỉm không nên bỏ qua.

2.4. Pampers

Pampers là một cái tên quen thuộc không chỉ với các mẹ bỉm sữa Việt, mà còn với hàng triệu bà mẹ trên khắp thế giới. Chính thức ra mắt từ năm 1961, tính đến nay Pampers đã có đến 61 năm hình thành phát triển. Và chỉ có những thương hiệu đạt được sự công nhận của người tiêu dùng mới có thể tồn tại bền vững như vậy trên chiến trường kinh doanh nhiều biến động khó lường.

Bỉm dán Pampers
Bỉm dán Pampers

Loại bỉm Loại bỉm Size bỉm Dành cho bé Giá bán miếng (VND) Bỉm dán Pampers thượng hạng S 4-8kg ~ 6.600 M 6-11kg ~ 8.100 Bỉm quần Pampers thượng hạng S 4-8kg ~ 6.600 M 6-11kg ~ 9.100

Bảng 2.4. Tổng quan về size bỉm dán và bỉm quần Pampers cho bé 2 tháng tuổi

Link mua tham khảo tại đây.

Ưu và nhược điểm của bỉm dán Pamper cho trẻ 2 tháng

Ưu và nhược điểm của bỉm quần Pamper cho trẻ 2 tháng

Nếu bé nhà mình 5kg thì mẹ có thể tham khảo đánh giá của 7 thương hiệu sở hữu bỉm cho bé 5kg được các mẹ tin dùng nhất hiện nay!

2.5. Merries

Nhật Bản thực sự thể hiện ưu thế vượt trội trong ngành sản xuất bỉm khi cái tên cuối cùng trong top 5 bỉm tốt nhất cho bé 2 tháng tuổi cũng là một thương hiệu xuất xứ từ quốc gia này – Merries. Mặc dù là dòng bỉm hướng trực tiếp đến phân khúc cao cấp, nhưng đây vẫn là cái tên đạt doanh số ngành cao nhất tại đất nước mặt trời mọc. Càng chứng tỏ rằng Merries đã cung cấp những sản phẩm bỉm chất lượng với mức độ hài lòng cao nhất từ người dùng.

Bỉm dán Merries size S
Bỉm dán Merries size S

Loại bỉm Loại bỉm Size bỉm Dành cho bé Giá bán miếng (VND) Bỉm dán Merries tiêu chuẩn S 4-8kg ~ 5.600 M 6-11kg ~ 7.200 Merries First Premium S 4-8kg ~ 8.500 M 6-11kg ~ 10.600 Bỉm quần Merries tiêu chuẩn S

(chỉ có hàng nội địa Nhật)

4-8kg ~ 5.000 M 6-11kg ~ 7.900

Bảng 2.1. Tổng quan về size bỉm dán và bỉm quần cho bé 2 tháng tuổi của Merries.

Link mua tham khảo tại đây.

Ưu và nhược điểm của bỉm dán Merries cho trẻ 2 tháng

Ưu và nhược điểm của bỉm quần Merries cho trẻ 2 tháng

Qua bài viết trên, hi vọng mẹ đã có câu trả lời cho việc nên sử dụng bỉm dán hay bỉm quần cho trẻ 2 tháng tuổi. Với độ tuổi này, việc sử dụng bỉm dán sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất cho mẹ. Tuy nhiên, mẹ vẫn có thể dùng bỉm quần size M hoặc size S vào ban đêm cho bé hoặc khi đưa bé ra ngoài. Chúc mẹ tìm được loại bỉm phù hợp nhất với bé yêu nhà mình nhé!

>>> Có thể mẹ quan tâm: Tã quần cho bé 30kg nên chọn loại nào và size gì?