Bầu uống Milo được không là câu hỏi mà rất nhiều chị em phụ nữ khi mang thai thắc mắc. Sữa Milo được làm chủ yếu từ lúa mạch với hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng nó có thực sự tốt với mẹ bầu hay không? Trong bài viết ngày hôm nay, Nhà Thuốc Long Châu sẽ chia sẻ đến bạn đọc toàn bộ thông tin xoay quanh sữa Milo, hãy cùng theo dõi nhé!
Bầu uống Milo được không? Thành phần dinh dưỡng có trong sữa Milo
Thành phần chính của sữa Milo chủ yếu được chiết xuất từ mầm lúa mạch, tinh bột đường, sữa bột tách kem, bột cacao, bột whey, dầu thực vật cùng nhiều vitamin và khoáng chất khác. Trong đó:
- Năng lượng: 410 kcal.
- Đường: 47g.
- Chất béo: 8.5g.
- Chất đạm: 10.4g.
- Natri: 210mg.
- Chất xơ: 4.3g.
- Các khoáng chất: Canxi, photpho, sắt.
- Các vitamin: C, D, B2, B6, B12.
Dựa vào thành phần dinh dưỡng, có thể thấy sữa Milo hoàn toàn an toàn cho cơ thể và được khuyến cáo cho trẻ từ 6 tuổi trở lên. Vì vậy, mẹ bầu có thể uống sữa Milo nếu thèm nhưng chỉ nên uống 1 – 2 cốc/tuần bởi thành phần của của sữa Milo có chứa cacao và caffeine không hoàn toàn có lợi cho sức khỏe của mẹ bầu.
Những ảnh hưởng khi mẹ bầu uống nhiều Milo
Mặc dù sữa Milo được khá nhiều người ưa chuộng song trong sữa lại chứa một số thành phần khiến hàm lượng insulin trong cơ thể tăng cao trong thời điểm nhất định và gây nóng trong ảnh hưởng không tốt đến mẹ bầu. Điều này cực kỳ nhạy cảm với mẹ bầu, khiến mẹ mắc phải tình trạng táo bón thường gặp trong thai kỳ.
Theo nghiên cứu, ta có thể thấy sữa Milo cung cấp khá nhiều năng lượng và đường vì vậy mẹ bầu phải thực sự lưu ý khi sử dụng trong quá trình mang thai bởi nó có thể gây thừa cân khi mang thai.
Ngoài ra, bột cacao trong sữa còn chứa thành phần theobromine và caffeine có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và thai nhi nếu mẹ sử dụng không hợp lý hoặc uống quá nhiều.
Hơn thế nữa, nếu mẹ bầu sử dụng sữa Milo thường xuyên khi mang sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé sau này dẫn đến trẻ sinh ra nhẹ cân, bé ngủ hay giật mình, nhịp thở nhanh hơn bình thường.
Loại thức uống này cũng có thể khiến mẹ mất ngủ bởi có chứa caffeine khiến mẹ bầu dễ bị mệt mỏi, thúc đẩy bài tiết axit và xuất hiện các chứng ợ nóng gây khó chịu. Mẹ bầu có tiền sử dị ứng hay nhạy cảm quá đối với chất thích như caffeine thì tuyệt đối không nên uống để đảm bảo cho sức khỏe.
Những loại sữa bà bầu nên uống trong quá trình mang thai
Tiêu chí chọn sữa cho bà bầu
Đối với phụ nữ mang thai, việc bổ sung các chất dinh dưỡng để đảm bảo cho sự phát triển của mẹ và bé trong suốt quá trình mang thai là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, nếu chỉ bổ sung chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm hàng ngày là chưa đủ. Vì thế khi mang thai ngoài việc bổ sung dinh dưỡng từ các thực phẩm hàng ngày thì mẹ bầu cần dùng thêm sữa bầu để có thể lấp đầy các khoảng trống dinh dưỡng trong cơ thể và để cho thai nhi phát triển khỏe mạnh.
Việc chọn sữa bầu cũng vô cùng quan trọng, mẹ bầu nên cân nhắc về thành phần dinh dưỡng của sữa dựa vào cơ địa, tình trạng sức khỏe của bản thân để những dưỡng chất trong sữa được cả mẹ và bé hấp thu hiệu quả nhất.
Thông thường, trong quá trình mang thai, hệ tiêu hóa của bà bầu thường kém hơn so với người bình thường rất dễ bị táo bón hay tiêu chảy. Chính vì vậy, khi chọn sữa mẹ bầu nên chú ý chọn những loại sữa mát, chứa hàm lượng chất xơ cao để giúp hệ tiêu hoá ổn định hơn.
Ngoài ra, mẹ cũng nên lựa chọn hương vị sữa phù hợp với khẩu vị của mình nhằm hạn chế tình trạng ốm nghén trong thai kỳ, uống sữa có vị lạ có thể dẫn đến việc nghén ngày càng trầm trọng hơn.
Đặc biệt, mẹ bầu hãy tìm hiểu chọn mua sản phẩm từ những thương hiệu uy tín và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để mang lại đảm bảo nhất cho sức khỏe của cả mẹ và bé.
Một số loại sữa cho bà bầu
Sữa Anmum: Đây là loại sữa được nhiều bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Thành phần của sữa giúp phát triển trí não và tăng cường thị lực ở trẻ, ngoài ra cung cấp 50% sắt cho mẹ làm giảm nguy cơ thiếu máu thiếu sắt, đồng thời cải thiện tình trạng đau lưng, chuột rút khi mang thai ở mẹ bầu. Một ưu điểm nữa của loại sữa này là có giá thành rẻ hơn khá nhiều loại sữa bầu trên thị trường hiện nay.
Sữa Morinaga: Sữa bầu Morinaga chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ bầu như: Chất xơ, sắt, canxi và rất nhiều loại vitamin như vitamin A, B, B9, C, D, E… Đây là loại sữa được đánh giá tập trung nhiều vào sự phát triển toàn diện của thai nhi do có thành phần dinh dưỡng vô cùng đa dạng. Ngoài ra, sữa Morinaga có hàm lượng chất béo thấp hơn những loại sữa bầu khác khiến mẹ không bị tăng cân trong quá trình sử dụng.
Thời gian mẹ bầu nên bắt đầu sử dụng sữa
Nhiều người cho rằng mình có một chế độ ăn hàng ngày đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi và không cần dùng thêm sữa bầu. Tuy nhiên, theo thói quen của người Việt, trong chế độ ăn hàng ngày thường xuyên bị thiếu canxi và các khoáng chất cần thiết mà không phải ai cũng biết. Vì vậy việc sử dụng thêm sữa bầu để bổ sung dưỡng chất là rất quan trọng. Đặc biệt là với những người trong giai đoạn thai nghén thì nên sử dụng sữa bầu để bù lại những năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Thời điểm thích hợp nhất để các mẹ bắt đầu sử dụng sữa bầu là lúc thai nhi được khoảng 20 tuần tuổi. Đây là thời điểm thai nhi bắt đầu có những sự phát triển mạnh về mặt não bộ, hình thành cấu trúc xương… rất cần thiết đến hàm lượng canxi cao. Dinh dưỡng của con được nạp hoàn toàn từ cơ thể mẹ. Do đó nếu mẹ không bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết khi con sẽ lấy trực tiếp từ cơ thể mẹ sẽ gây thiếu hụt trầm trọng và tạo ra các triệu chứng thai kỳ mệt mỏi: Đau lưng, chuột rút…
Hãy sử dụng sữa bầu một cách khoa học và kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh. Mỗi ngày mẹ nên sử dụng 2 ly sữa bầu vào thời điểm sau ăn 1 giờ – 2 giờ để tránh làm hệ tiêu hoá quá tải dẫn đến bị đau dạ dày, đầy bụng…
Trên đây là toàn bộ những thông tin có liên quan đến sữa Milo, thành phần có trong sữa Milo và lời khuyên về việc sử dụng sữa đối với bà bầu. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn đọc có giải đáp chi tiết được thắc mắc: Bầu uống Milo được không? Chúc bạn đọc thật nhiều sức khỏe. Đừng quên theo dõi trang web của Nhà Thuốc Long Châu để cập nhật nhiều thông tin bổ ích khác nhé!
Ánh Vũ
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!