Trái cây luôn là món ăn “ khoái khẩu” của các mẹ bầu trong thai kỳ. Trong đó, trái mít có vị ngọt, thơm ngon được rất nhiều thai phụ yêu thích. Tuy nhiên, bà bầu có nên ăn mít non? Tác hại của việc ăn mít không đúng cách là gì? Bài viết sau đây, Bảo Hà Spa sẽ chia sẻ đầy đủ thông tin cần thiết để mẹ bầu hiểu rõ hơn về vấn đề này. Cùng tìm hiểu nhé!
Bà bầu ăn mít non có được không?
Mít non hay còn gọi là mít xanh. Đây là nguyên liệu cực dễ tìm để làm các món ăn thơm ngon, lạ miệng như: gỏi mít non, canh cá mít non, kho cá…
Vậy bà bầu có nên ăn mít non không? Theo đó, bà bầu có thể ăn được tất cả các loại trái cây ở mức vừa đủ. Nhưng cần đảm bảo nguyên tắc là ăn điều độ, tránh ăn quá nhiều.
Trong mít có tính nóng, nhưng lại rất giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ. Đây đều là những dưỡng chất tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai.
Vì thế, bà bầu hoàn toàn có thể ăn được mít non, mít sấy khô và mít chín. Để an toàn nhất, nếu gặp bất kỳ hiện tượng bất thường nào trong khi ăn mít, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.
Phụ nữ mang thai ăn nhiều mít có tốt không?
Từ trước tới nay, nhiều bà bầu thường quan niệm ăn mít nhiều sẽ nóng. Tuy nhiên, những loại trái cây có tính chất nóng thường lượng đường bên trong rất cao. Vì thế sẽ gây cảm giác nóng sau khi ăn. Đặc biệt là với những mẹ bầu bị tiểu đường hoặc béo phì, thừa cân.
Mẹ bầu có thể duy trì việc ăn mít ở khoảng 80-100 gram là vừa đủ. Lưu ý không ăn quá nhiều mít trong ngày sẽ ảnh hưởng tới thai nhi.
Tham khảo thêm bài viết: Bà bầu có nên ăn lựu? Gợi ý các món ngon chế biến từ lựu?
Video cảm nhận của khách hàng về dịch vụ chăm sóc massage bầu tại Bảo Hà Spa
4 tác hại nghiêm trọng của việc ăn mít không đúng cách
Biết được bà bầu có nên ăn mít non là một chuyện, song không phải ai cũng biết rõ những tác hại của mít non nếu sử dụng quá nhiều. Dưới đây là 4 tác hại nghiêm trọng của việc ăn mít không đúng cách. Cụ thể như sau:
Tăng lượng đường trong máu
Nếu mẹ bầu đang bị bệnh tiểu đường hoặc thừa cân, béo phì thì không nên ăn mít. Bởi mít sẽ làm thay đổi tỷ lệ Glucose trong cơ thể. Mẹ bầu nên duy trì một chế độ ăn mít ổn định để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.
Bà bầu có nên ăn mận? 9 lợi ích bất ngờ của mận với mẹ và thai nhi
Dị ứng thai kỳ
Với những mẹ có cơ địa nhạy cảm hay chưa bao giờ ăn mít. Thì thời điểm mang thai không phải là khoảng thời gian thích hợp để thử nghiệm loại trái cây này.
Đau bụng và tiêu chảy
Trong mít chứa hàm lượng chất xơ khá cao. Bà bầu ăn mít quá nhiều có thể dẫn đến chứng khó tiêu hoặc tiêu chảy tùy người. Bà bầu ăn mít quá nhiều có thể gây rối loạn tiêu hóa, dẫn đến việc hấp thụ dinh dưỡng nuôi thai nhi bị ảnh hưởng.
Đông máu thai kỳ
Nếu mẹ có bất kỳ vấn đề gì về rối loạn đông máu. Cần tránh ăn quả mít tuyệt đối trong khi mang thai vì nó có thể làm tăng đông máu. Việc này rất nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi, có thể làm tình trạng thêm nghiêm trọng và gây ra một số tác hại về sau.
Tham khảo: Lợi ích của dịch vụ chăm sóc bầu
Gợi ý cách chọn mít ngon, đạt chuẩn
Nếu mẹ muốn mua mít tươi ngon, hãy chọn những quả có màu xanh và cứng, gai đều, vỏ còn nguyên vẹn. Nếu mẹ muốn loại chín để ăn ngay thì hãy chọn những quả tươi, màu vàng và nặng với gai đều, mùi thơm.
Tránh mua những quả mít nhẹ và có vết lõm, hỏng, đốm, có mùi lạ. Mẹ cũng lưu ý chọn ăn mít có nguồn gốc uy tín, an toàn. Đề phòng trường hợp trái cây còn dư lượng thuốc trừ sâu hoặc thuốc bảo vệ thực vật. Ăn vào sẽ rất nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi.
Trên đây là bài viết cung cấp những thông tin hữu ích đã giúp mẹ giải đáp được thắc mắc bà bầu có nên ăn mít non không? Hy vọng qua bài viết này, mẹ sẽ duy trì được chế độ ăn mít khoa học, hợp lý nhất!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!