Bánh pía Sóc Trăng và những điều bạn không nên bỏ lỡ
Theo lời kể của người địa phương từ thế kỷ 17, bánh pía đã xuất hiện nơi đây. Bánh pía là một loại bánh do người Hoa di cư mang sang Việt Nam. Tuy nhiên, qua thời gian bánh pía đã được biến tấu, thay đổi theo khẩu vị người Việt và trở thành đặc sản của vùng Nam bộ.
Nguyên liệu cũng chỉ bột mì, khoai môn, đậu xanh, sầu riêng, lòng đỏ trứng vịt muối, nhưng bánh pía Sóc Trăng có hương vị, cách trình bày riêng, không giống bất kỳ loại bánh nào.
Có thể nói để có những chiếc bánh pía đạt chuẩn người ta phải qua rất nhiều công đoạn tỉ mỉ từ khâu làm bột cho đến khâu nướng. Một chiếc bánh pía thành phẩm ngon khi vỏ bánh ngả màu vàng cam, có một độ dẻo vừa phải. Nhân bánh pía phải mềm, thơm nguyên chất hương sầu riêng mà bất cứ một loại hương liệu nhân tạo nào cũng không thể thay thế được.
Đối với bánh pía truyền thống thì trứng muối bên trong phải nguyên vẹn, không vỡ vụn. Tuy nhiên, theo thời gian bánh pía được cách tân thành thêm nhiều loại và hương vị khác nhau. Nổi bật nhất là bánh pía kim sa với nhân trứng chảy bên trong.
Mua bánh pía Sóc Trăng Tân Huê Viên ở đâu?
Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn nơi nào để tin tưởng khi chọn đặc sản bánh pía Sóc Trăng Tân Huê Viên thì hãy để Đặc sản miền Tây giúp bạn nhé! Chất lượng bánh pía tại cửa hàng Đặc sản miền Tây sẽ khiến bạn ăn một lần nhớ mãi.
Bánh pía Sóc Trăng Tân Huê Viên khiến cho những ai đã ăn qua một lần sẽ nhớ mãi hương vị đặc trưng của nó, ngọt bùi ở phần nhân với lớp vỏ mềm, mỏng áo bên ngoài. Tuy nhiên, bây giờ bạn không cần phải về thăm Sóc Trăng mới có thể thưởng thức được đặc sản nổi tiếng này mà cửa hàng Đặc sản miền Tây – đại lý uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ giao đến tận nhà bạn.
Bánh pía Sóc Trăng tại cửa hàng chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng, giữ nguyên vẹn hương vị thơm ngon trong từng sản phẩm. Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm bởi chúng tôi luôn luôn cung cấp bánh mới sản xuất trong vòng 5 ngày. Đồng thời, bánh được chính tay bà con Sóc Trăng sản xuất, đóng gói và được Đặc sản miền Tây nhập về với những thành phần như sau:
- Đường tinh luyện, bột mì, đậu xanh, dầu olein tinh luyện, lòng đỏ hột vịt muối, đường trehalose, mạch nha, sữa, nước, bột sữa, tinh bột bắp, shortening, muối, chất nhũ hóa phụ gia thực phẩm Kimiloid 400 (0,02%).
Mặc dù, đảm bảo chất lượng của bánh và cam kết ngày sản xuất mới nhất cho khách hàng nhưng so với thị trường nhưng Đặc sản miền Tây lại mang đến một giá cả vô cùng phải chăng, cùng với chính sách giao hàng toàn quốc và nước ngoài nhanh chóng. Vì thế, nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên mua bánh pía Sóc Trăng Tân Huê Viên ở đâu tại thành phố Hồ Chí Minh thì hãy để chúng tôi có cơ hội được phục vụ quý khách nhé!
Cách làm bánh pía của người dân Sóc Trăng
Nếu bạn muốn trổ tài làm bánh pía để thưởng thức tại nhà, hãy ghi nhớ công thức cũng như cách làm bánh ngay sau đây nhé! Chỉ cần bạn tập trung một chút sẽ làm nên một chiếc bánh pía thơm ngon đấy.
Chuẩn bị:
- Phần vỏ bánh
- 400gr bột mì.
- 100gr bột năng.
- 5gr bột nở.
- 40gr đường cát.
- 85gr dầu ăn.
- 100gr mỡ nước.
- Phần nhân bánh
- 300gr đậu xanh đã cà vỏ.
- 100gr mỡ phần.
- 200ml rượu trắng.
- 1 quả trứng gà.
- 150gr đường.
- 12 lòng đỏ trứng muối.
- 4 muỗng canh dầu ăn.
- 1 muỗng canh bột nếp rang.
Cách thực hiện:
- Đầu tiên bắt tay vào làm phần nhân bánh pía. Bạn cần mang đậu xanh rửa sạch, ngâm qua đêm càng tốt. Sau đó, đem đi hấp và xay nhuyễn.
- Cho đậu xanh xay nhuyễn lên chảo chống dính sên với đường cát, chú ý chỉ để lửa vừa. Một mẹo nhỏ đó là bạn nên cho thêm một ít dầu ăn vào để sên để nhân bánh mềm mịn, dẻo.
- Sau khi đậu xanh đã sên nguội bớt, bạn vo tròn và cho thêm trứng muối vào bên trong bọc lại.
- Sau đó, làm tiếp phần vỏ bánh pía. Trộn đều bột mì, bột nở và đường với nhau để làm bột đầu. Nhào bột cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì cho bột nghỉ 1 tiếng. Tiếp đó, chia bột thành những cục bằng nhau (tùy vào khối lượng bạn mong muốn có thể chia theo kích thước phù hợp).
- Tiếp theo là công đoạn là làm bột nước: Trộn đều bột năng, dầu ăn, bột mì với nhau. Đừng quên cho bột nghỉ và chia thành từng cục bằng nhau.
- Hãy lấy một viên bột dầu cán mỏng, đặt một viên bột nước vào bên trong gói lại. Sau đó, cán mỏng ra rồi cho phần nhân bánh đã bọc trứng muối vào trong gói lại, nắn cho tròn.
- Khâu nướng bánh được thực hiện như sau: Cho giấy nến vào bên trong lò và cho bánh đã nặn vào.
- Lưu ý: Làm nóng lò nướng ở 170 độ C rồi mới cho bánh vào nướng từ 5-7 phút. Sau đó, đừng quên lật mặt bánh và nướng tiếp 15-20 phút.
- Bạn có thể dùng lòng đỏ trứng gà quét lên bánh, sau đó nướng thêm 5 phút thì tắt lò để chiếc bánh có màu đẹp mắt.
Như vậy là bạn đã có một mẻ bánh pía thơm ngon, tự làm tại nhà rồi đấy! Nếu bạn không có thời gian để làm món bánh này, hãy chọn một cửa hàng uy tín để mua và thưởng thức tại nhà, bạn nhé!
Cách bảo quản bánh pía tại nhà
Sau khi mở bao bì bánh pía Sóc Trăng ra để thưởng thức, quý khách nên dùng ngay và những chiếc bánh còn lại nên được buộc chặt lại để không khí không thể lọt vào trong. Sau đó, quý khách có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng trực tiếp và dùng dần.
Cách thứ 2 đó là quý khách có thể bảo quản bánh tại ngăn mát tủ lạnh. Tùy vào sở thích và điều kiện của mình, quý khách có thể chọn một trong hai cách để bảo quản bánh pía, không làm ảnh hưởng đến hương vị của bánh.
Bí quyết ăn bánh pía ngon tại nhà
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!