Bánh Mochi Nhật Bản trà xanh nội địa tại Sài Gòn – Hồ Chí Minh

Bánh mochi Nhật Bản loại bánh rất công phu, phức tạp đến từ Nhật bản với lớp vỏ được làm bằng bột nếp, cùng với các loại nhân đa dạng bên trong và hình dạng bắt mắt thú vị bên ngoài. Một loại bánh ngọt truyền thống, thường được người Nhật dùng vào các dịp lễ, Tết hay đơn giản là những ngày họp mặt của gia đình với ý nghĩa mang lại mai mắn cho người dùng và mong ước một cuộc sống ấm no, dài lâu. Một loại bánh rất ngon nổi lên như một hiện tượng và đang làm điên đảo giới trẻ sài thành.

banh-mochi-tra-xanh-nhat-ban-noi-dia
Bánh mochi
banh-mochi-tra-xanh-nhat-ban
Bánh Mochi Nhật Bản

Mang trong mình sự tinh túy với những món ăn được đầu tư kỹ lưỡng về cả hương vị lẫn phong cách trình bày nền ẩm thực của đất nước Mặt Trời Mọc luôn luôn gây ấn tượng với mọi người trên khắp thế giới. Bởi vì thưởng thức các món bánh của Nhật không chỉ là thưởng thức vị ngon mà cò là thưởng những nghệ thuật chắt lọc tinh túy. Và với những ai yêu thích đất nước mặt trời mọc nói chung và đặc biệt là nền ẩm thực của đất nước này nói riêng, thì có lẽ không còn xa lạ gì với món bánh mochi.

4-hop-banh-mochi-thom-ngon-bo-duong-hop-180gr
Bánh Mochi trà xanh Nhật Bản

Một món ăn lâu đời và không thể thiếu trong các dịp lễ tết, sum họp gia đình của người Nhật Bản, tượng trưng cho ước nguyện một cuộc sống đầy may mắn, ấm no và người nhật cũng tin rằng, ăn bánh mochi vào những ngày đầu năm mới sẽ đem lại cho họ một năm dồi dào sức khỏe và trường thọ.

Với những ai chưa biết thì bánh mọchi một loại bánh được làm từ gạo nếp giã nhuyễn (tương tự như bánh dày Việt Nam) nhưng có nhân ngọt bên trong. Hầu hết bánh mochi đều có nhân bánh đậu đỏ, đậu trắng hoặc đôi khi là dâu tây hay một số loại hoa quả khác kết hợp với dậu đỏ. Bánh mềm mềm, dai dai với lớp bột gạo trắng muốt bên ngoài giúp chúng trở nên mịn màng và vô cùng bắt mắt. Đôi khi, người Nhật sử dụng màu thực phẩm để tạo nên màu sắc cho vỏ bánh Mochi Nhật Bản. Thường là các màu sắc dịu nhẹ như xanh, hồng và nâu. Đồng thời, màu bánh thể còn hiện loại nhân bánh bên trong như trà xanh, đậu, ca cao.

Theo cách làm truyền thống thì người ta sẽ hấp chín hỗn hợp gạo nếp cùng một chút đường cát; tiếp theo đó dùng chày thay phiên nhau đập dập, giã nhuyễn ngay khi gạo còn tỏa ra những làn khói mỏng mảnh, nóng hổi để thu được một khối bột trắng ngần, dẻo mịn. Cuối cùng, tùy vào sở thích của mỗi gia đình mà khối bột này sẽ được nấu, bọc nhân hay nướng lên để cho ra các loại mochi khác nhau.