Tổng hợp Top bánh khoai tây potato bao nhiêu calo [Đầy Đủ Nhất 2023]

Bánh snack được bán rộng rãi trên thị trường và được rất nhiều trẻ em yêu thích. So với các loại snack khác, snack khoai tây được xem là lựa chọn tốt hơn. Vậy 1 gói snack khoai tây bao nhiêu calo? Mời bạn hãy cùng AVAkids tìm hiểu ngay nhé!

1Snack khoai tây chứa bao nhiêu calo?

Với hương vị khoai tây thơm ngon, giòn tan thì đây là loại bim bim được nhiều bạn yêu thích. Lượng calo có trong mỗi gói bim bim khoai tây gói vừa là khoảng xấp xỉ 160 kcal. Theo nghiên cứu từ chuyên gia dinh dưỡng, cứ trung bình 100g snack sẽ chứa khoảng 305 kcal, cùng với đó là 4.3g Protein, 3.7g chất béo và 67.2g Carbohydrate.

Ăn snack sẽ dễ tăng cân vì lượng calo trong loại bánh này rất cao, chỉ cần 1 bịch bánh thôi đã gần đủ số calo bạn cần nạp vào cơ thể trong bữa chính rồi, nếu như bạn ăn đến bịch thứ 2 hoặc ăn thêm các thực phẩm khác thì sẽ khiến bạn nhanh chóng tăng cân. Bạn sẽ không tăng cân nếu như bạn biết kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể, mỗi bữa chính lượng calo cần thiết nạp vào cơ thể là khoảng 667 kcal.

Gói snack khoai tây vị thăn bò nướng Texas Lay’s 95g

2Cách ăn Snack không làm tăng cân

3Tác hại của việc ăn Snack quá nhiều

3.1 Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Những loại thực phẩm chứa quá nhiều muối, đường, chất tạo màu và được chiên qua dầu mỡ không chỉ gây tăng cân nhanh chóng. Thậm chí còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch, đặc biệt là bệnh tăng huyết áp và nhồi máu cơ tim. Những đứa trẻ nhỏ đang trong độ tuổi dậy thì, nội tiết tố đang thay đổi là đối tượng cần hạn chế ăn snack – khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng.

Nên hạn chế ăn snack để giảm nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch

3.2 Bệnh về đường tiêu hóa

Chất béo và tinh bột trong snack quá nhiều có thể khiến người ăn nhanh chóng bị đầy bụng, no nhanh và lâu hơn. Dẫn tới tình trạng biếng ăn, thiếu chất về lâu về dài. Bên cạnh đó, ăn snack quá thường xuyên có thể gây ra rối loạn tiêu hóa, chậm phát triển do thiếu chất xơ, vitamin và chất khoáng,…

Ăn snack thường xuyên có thể gây ra rối loạn tiêu hóa

3.3 Dẫn đến nguy cơ ung thư

Để snack đạt tới độ giòn hoàn hảo, người ta thường phải chiên nguyên liệu qua một lớp dầu ăn sôi tới 120 độ C. Điều này có thể sản sinh ra chất Acrylamide – một loại chất rắn tinh thể không màu, hòa tan trong nước và có khả năng gây bệnh ung thư ở con người. Chất Acrylamide đã được tìm thấy trong các món ăn chiên rán như khoai tây chiên, gà rán,…

Khi chất Acrylamide đi vào trong cơ thể, chúng sẽ phân tán và chuyển hóa thành Acrylamide. Khiến gen bị đột biến, hình thành và phát triển các khối u. Do đó, ăn snack quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư gan, ung thư phổi,…

Người mắc bệnh thừa cân, béo phì, cao huyết áp nên hạn chế tối đa việc tiêu thụ snack

3.4 Gây mệt mỏi

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chất Acrylamide không những gây ra căn bệnh ung thư quái ác mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động não bộ. Khiến người ăn mất tập trung, bị xao nhãng, mệt mỏi, đi tiểu nhiều lần.

Một trong những tác hại của việc ăn snack quá thường xuyên là gây mệt mỏi