Giải đáp chính xác nhất về bánh đúc có chứa bao nhiêu calosẽ có trong bài viết dưới đây!
Một trong các loại bánh dân gian được nhiều người yêu thích đó chính là bánh đúc. Bánh đúc mềm mịn, màu trắng đục, được làm từ bột gạo, lạc và các gia vị khác. Đây là loại bánh dễ ăn và có thể thay thế trong bữa ăn phụ hoặc chính. Cũng vì thế mà khi ăn bánh đúc, nhất là những người đang giảm cân sẽ thắc mắc bánh đúc có chứa bao nhiêu calo và ăn bánh đúc có tăng hay giảm cân? Cùng tìm câu trả lời chính xác nhất trong bài viết dưới đây nhé.
Bánh đúc có chứa bao nhiêu calo?
Lâu nay lượng calo trong các loại bánh luôn là mối quan tâm của nhiều chị em giảm cân, trong đó không ít người băn khoăn về bánh đúc có chứa bao nhiêu calo. Bánh đúc được làm khá đơn giản, chỉ cần tìm hiểu 1 chút thì ai cũng có thể thực hiện thành công cách làm bánh đúc tại nhà. Để biết đáp án chính xác về 100g bánh đúc bao nhiêu calo chúng ta cần tìm hiểu chi tiết năng lượng của từng thành phần có trong bánh.
Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng trong nước, nói về lượng calo trong bánh đúc họ đánh giá món bánh này có năng lượng không quá cao, bởi nguyên liệu làm nên chúng rất đơn giản và không chứa nhiều calo. Trung bình trong 100g bánh đúc lạc sẽ chứa khoảng 105 kcal, bao gồm:
+ Bột gạo tẻ: 50 kcal
+ Lạc: 40 kcal
+ Các gia vị khác: 15 kcal
Nếu bạn thắc mắc về bánh đúc chay, bánh đúc lá dừa hay bánh đúc mặn có bao nhiêu calo thì hãy tham khảo bảng tổng hợp calo trong các món bánh đúc dưới đây:
BÁNH ĐÚC CÓ CHỨA BAO NHIÊU CALO? Các loại bánh đúc Trọng lượng/ kích cỡ Tổng calo
Bánh đúc chay (không lạc)
100g 90 kcal
Bánh đúc chay (có lạc)
100g 105 – 115 kcal
Bánh mặn
1 chiếc 120 kcal
Bánh đúc ngọt
100g 135 kcal
Bánh đúc lá dừa
1 đĩa 125 kcal
Bánh đúc nóng (có lạc)
100g 115 – 120 kcal
==> Trên đây là đáp án về bánh đúc nóng, bánh đúc ngọt và các loại bánh đúc khác có bao nhiêu calo. Nhìn chung bánh đúc có hàm lượng calo mức trung bình, không quá cao. Nếu so sánh với đáp án trong bài viết bánh bò thốt nốt bao nhiêu calo hay bánh khoai mỡ chiên bao nhiêu calo thì mức năng lượng trong bánh đúc thấp hơn khá nhiều.
Ăn bánh đúc có tốt không?
Trong bánh đúc chủ yếu là bột gạo tẻ và lạc, chất dinh dưỡng trong 2 nguyên liệu này phần lớn là tinh bột, vitamin B3, đồng, chất đạm và chất béo. Nhìn vào chất dinh dưỡng có trong bánh đúc bạn sẽ nghĩ rằng: “Chà, loại bánh này chứa khá nhiều các chất dinh dưỡng cho cơ thể đấy chứ?”
Nhưng thực tế thì lượng tinh bột trong bánh đúc chiếm “ưu thế” hơn, mặc dù có chất béo và chất đạm nhưng rất ít, không thể cung cấp đủ cho cơ thể. Nếu lựa chọn bánh đúng là món ăn thanh đạm đổi bữa thì đây là một lựa chọn tốt, lúc này bánh đúc TỐT cho sức khỏe.
Còn nếu bạn có ý định ăn bánh đúc để thay thế bữa chính sau khi tìm hiểu bánh đúc có chứa bao nhiêu calo thì việc này chắc chắn KHÔNG TỐT. Ngay cả khi bạn thắc mắc ăn nhiều bánh đúc có tốt không thì đáp án sẽ là KHÔNG TỐT vì:
+ Bánh đúng không thể cung cấp tất cả những chất dinh dưỡng cơ thể cần, ăn bánh đúc và không ăn món ăn khác sẽ khiến cơ thể bạn bị mất cân bằng dinh dưỡng.
+ Ăn nhiều bánh đúc (chứa tinh bột không nguyên cám) sẽ không tốt cho sức khỏe.
Ăn bánh đúc có béo không?
Tìm hiểu về bánh đúc có bao nhiêu calo và thực tế calo trong một số khẩu phần bánh đúc phổ biến không quá nhiều, vậy theo bạn ăn bánh đúc có khiến cơ thể béo lên được không?
+ Để xác định ăn bánh đúc có béo không trước hết chúng ta sẽ dựa vào lượng calo có trong bánh. Trung bình 100g bánh sẽ chứa khoảng 105 kcal, nếu để ăn bánh đúc trong một bữa no chúng ta cần ăn khoảng 500g bánh, tương đương 525 kcal.
+ Trong khi theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 1 bữa ăn chúng ta nên nạp khoảng 667 kcal, như vậy mức năng lượng nạp từ bánh đúc chỉ có 525 kcal, thấp hơn năng lượng cơ thể cần.
==> Ăn bánh đúc sẽ không làm bạn TĂNG CÂN.
Bên cạnh đó, trong bánh đúc không chứa nhiều chất béo hay các chất độc hại ảnh hưởng đến cơ thể và gây tích mỡ. Nếu bạn ăn bánh đúc với lượng hợp lý chắc chắn cơ thể sẽ không phát phì.
Lưu ý nếu bạn là người thích ăn bánh đúc
Là món bánh dân gian được chế biến đơn giản, bánh đúc sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến cơ thể nếu chúng ta tự làm tại nhà. Nhưng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nếu sử dụng bánh đúc được làm sẵn, không rõ nguồn gốc. Vì thế khi ăn bánh đúc bạn cần lưu ý:
+ Không ăn bánh đúc nếu không rõ nguồn gốc, nhiều cơ sở sản xuất bánh đúc bị phát hiện có sử dụng hàn the – một hợp chất hóa học dùng để diệt mối, gián, côn trùng, cực nguy hiểm với sức khỏe.
+ Ăn nhiều bánh đúc có thể dẫn đến mức chất béo trung bình tăng cao, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường. Bạn không nên ăn quá nhiều bánh đúc, mỗi tuần chỉ nên ăn từ 300 – 400g bánh.
+ Nên tự làm bánh đúc tại nhà để đảm bảo vệ sinh và an toàn
+ Để đảm bảo dinh dưỡng bạn có thể ăn bánh đúc kết hợp với các thực phẩm chứa chất béo, đạm và chất xơ tốt để cân bằng các chất trong cơ thể.
Hy vọng với giải đáp về bánh đúc có chứa bao nhiêu calo và ăn bánh đúc có béo không đã mang đến cho bạn thông tin cần thiết. Chúc bạn sẽ luôn có 1 kế hoạch ăn uống khoa học và giữ được vóc dáng của mình.
Bạn có thể thường xuyên kiểm tra lượng mỡ thừa trong cơ thể nếu đang lo lắng vóc dáng sẽ bị phát phì vì chế độ ăn uống thoải mái bao lâu nay.
Nếu đang có ý định giảm cân mà không muốn ăn kiêng hay tập luyện khổ sở bạn có thể gọi đến hotline 1800.2045 để được tư vấn về công nghệ giảm béo Max Burn Lipo 2020 siêu hủy mỡ từ đội ngũ chuyên gia của Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada – địa chỉ thẩm mỹ giảm mỡ uy tín.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!