Mẹo hay bánh dày bao nhiêu calo hot nhất hiện nay 2023

Tiết lộ lượng calo và giải đáp thắc mắc ăn bánh dày có béo không? , cách ăn bánh dày sao cho không béo . Tất cả sẽ được bật mí qua bài viết sau

Không nổi tiếng bằng bánh chưng nhưng bánh dày cũng là món ăn vô cùng quen thuộc, ngon miệng của rất nhiều người mặc dù không phải cũng biết bánh dày bao nhiêu calo, ăn bánh dày có béo không. Với những ai đang có nhu cầu giảm cân thì câu hỏi này lại càng được quan tâm hơn bao giờ hết. Vậy sự thật là gì? Món ăn này sẽ khiến bạn béo lên hay gầy đi? Bài viết này cũng giúp bạn có được câu trả lời.

Ăn bánh dày có béo không?

Bánh dày, đôi khi còn được gọi là bánh giầy, là loại bánh được tạo nên từ bột gạo nếp thường ăn cùng giò (nên nhiều nơi gọi là bánh dày giò) hoặc chả hoặc bánh nhân đậu xanh. Nếu bạn đang có ý định thì chắc chắn không thể bỏ qua vấn đề ăn bánh dày có béo không, nhưng trước tiên hãy cùng tìm hiểu lượng calo có trong món ăn dân dã này.

  • Bánh dày bao nhiêu calo?

Vì được tạo nên thì bột gạo nếp nên lượng calo trong bánh dày khá cao. 1 cặp chiếc bánh dày chay không nhân nặng khoảng 100g sẽ chứa khoảng 180 calo. Nếu ăn bánh cùng các loại giò chả, đậu xanh thì lượng calo cũng tăng cao hơn.

+ 1 cặp bánh dày giò chứa khoảng 350 calo

+ 1 cặp bánh dày kẹp chả chứa khoảng 360 calo

+ 1 chiếc bánh dày nhân đậu xanh chứa khoảng 80-90 calo

+ 1 chiếc bánh dày ngọt chứa 85 calo

Với lượng có thể đến lên đến hơn 300 calo như đã kể ở trên, có thể nói bánh dày được món ăn chứa lượng calo khá cao. Nhưng để có thể khẳng định ăn bánh dày có béo không thì cần làm nhanh một vài phép tính sau:

+ Tính lượng calo cần thiết cho mỗi bữa ăn hàng ngày: 1 người cần khoảng 1800-2000 calo, như vậy, mỗi bữa người ta sẽ cần cung cấp cho cơ thể khoảng 667 calo.

+ Tính lượng calo sau khi ăn no với bánh dày: Muốn ăn bánh dày như 1 bữa ăn chính, bạn sẽ cần ăn ít nhất là 2 cặp bánh dày giò như vậy bạn đã nạp vào cơ thể đến 700 calo.

+ So sánh 2 lượng calo kể trên: Có thể thấy lượng calo khi ăn no với bánh dày giò cao hơn hẳn lượng calo cần thiết cho mỗi bữa ăn hàng ngày. Ăn nhiều bánh dày giò sẽ khiến cơ thể nạp nhiều calo, đặc biệt trong bánh dày chứa nhiều tinh bột hấp thu nhanh, rất dễ chuyển hóa thành chất béo tích tụ trong cơ thể.

===> Kết luận: ăn bánh dày giò sẽ GÂY BÉO.

  • Ăn nhiều bánh dày có tốt không?

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g bánh dày:

  • Protein 12,4 g
  • Chất béo 2,8 g
  • Tinh bột 51,2 g
  • Chất xơ 0,4 g
  • Canxi 7,8 mg
  • Sắt 0,5 mg

Có thể thấy bánh dày chứa khá đầy đủ những dưỡng chất cơ bản nhưng không chứa vitamin và chứa khá nhiều tinh bột. Việc sử dụng nhiều bánh dày sẽ gây ra chướng bụng khó tiêu và thiếu hụt các dưỡng chất khác khiến cho cơ thể mất cân bằng dinh dưỡng và có thể gây nên béo phì.

Xem thêm: Ăn bánh dày gây béo, vậy nên ăn gì để giảm cân? Tìm hiểu ngay kẻo lỡ nhiều thông tin hay!

Đang giảm cân có được ăn bánh dày không

Với những phần diễn giải ở trên, có lẽ bạn sẽ không cần thắc mắc về vấn đề ăn bánh dày có béo không bởi câu trả lời chắc chắn là CÓ. Bánh dày cũng giống như xôi, bánh chưng và các món ăn được tạo nên từ đồ nếp khác đều chứa hàm lượng calo, tinh bột rất cao. Ăn nhiều đồ tinh bột này chắc chắn sẽ khiến bạn lên cân.

Cũng chỉ vì thế, nếu thực sự mong muốn giảm cân thì bạn tuyệt đối nên tránh xa những chiếc bánh dày giò trắng muốt bởi vì đây đích thực là “kẻ thù” khiến bạn mãi mãi không thể giảm cân thành công. Ngoài ra, nếu muốn nhanh chóng giảm cân an toàn bạn còn phải lưu ý 1 số điều sau:

+ Không nên các món ăn được tạo nên từ gạo nếp, bột gạo nếp.

+ Có thể ăn bánh dày nhân đậu xanh nhưng chỉ nên ăn số lượng ít, mỗi lần chỉ ăn chừng 1-2 chiếc bánh nhỏ.

+ Không nên ăn bánh dày kẹp chả, giò vì 2 loại thực phẩm này chứa nhiều calo.

+ Nếu lỡ ăn quá nhiều đồ nếp hay món ăn chứa nhiều calo, cần vận động cơ thể để tiêu hoa bớt năng lượng nạp vào cơ thể.

+ Nên cân bằng dinh dưỡng bằng cách ăn nhiều thực phẩm giàu protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất.

Cần kiểm tra tỷ lệ mỡ của cơ thể bằng cách tính chỉ số BMI và số đo vòng bụng theo bảng tính dưới đây để đánh giá hiệu quả kế hoạch giảm cân của bạn nhé!

FAQ nhanh về bánh dày

Bên cạnh các câu hỏi bánh dày bao nhiêu calo, ăn bánh dày có béo không thì những vấn đề khác liên quan đến sức khỏe khi ăn bánh dày cũng được không ít người quan tâm. Nếu bạn cũng đang có chung thắc mắc về những điều này thì hãy cùng theo dõi phần hỏi nhanh – đáp gọn về cách ăn bánh dày thông minh dưới đây.

  • Nên ăn bánh dày với thực phẩm gì?

Bánh dày vốn dĩ đã chứa rất nhiều calo, tinh bột, nếu ăn thêm cùng giò, chả thì lượng calo sẽ càng tăng cao hơn nữa. Nếu vẫn muốn ăn bánh dày và có thể giảm cân an toàn, bạn chỉ nên ăn bánh dày nhân đậu xanh với số lượng hạn chế thôi nhé.

  • Bà bầu có được ăn bánh dày không?

Bà bầu có thể ăn bánh dày tuy nhiên không nên quá nhiều, đặc biệt là vào những tháng cuối của thai kỳ vì sẽ khiến tăng cân rất nhanh. Phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ thì cần tuyệt đối tránh ăn bánh dày để ổn định đường huyết trong cơ thể.

  • Sau sinh ăn bánh dày được không?

Không nên. Đồ nếp có trong bánh dày thường sẽ làm vết mổ, vết khâu sau sinh lâu lành hơn, thậm chí có thể gây ra tình trạng mưng mủ rất khó chịu. Phụ nữ chỉ nên ăn đồ nếp sau khi sinh ít nhất 2-3 tháng khi sức khỏe gần như đã khôi phục hoàn toàn nhưng cũng không nên ăn nhiều vì sẽ làm chị em khó xuống cân, khó lấy lại vóc dáng thời con gái hơn.

Trên đây là những thông tin cực thú vị về món bánh dày từ Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada, giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi ăn bánh dày có béo không. Nếu bạn lo lắng vì trước đó đã ăn quá nhiều bánh dày giò khiến cân nặng tăng lên nhanh chóng thì phương pháp giảm béo công nghệ cao, không cần phẫu thuật có thể sẽ là “cứu cánh” cho bạn. Đừng ngại ngần tìm hiểu về công nghệ giảm béo hiện đại bậc nhất bằng cách ĐỂ LẠI THÔNG TIN để được tư vấn cụ thể.