Cream O là một trong những loại bánh ngọt được yêu thích của nhiều người bởi hương vị socola cùng lớp kem mịn đặc trưng, giá thành rẻ, tiện lợi, có thể dễ dàng mua tại nhiều cửa hàng tạp hóa và siêu thị. Để biết bánh Cream O bao nhiêu calo và ăn bánh Cream O có béo không, bạn đọc hãy cùng chúng tôi xem ngay bài viết sau.
Bánh Cream O bao nhiêu calo?
Nếu là tín đồ của bánh quy, bánh ngọt thì chắc chắn là bạn không thể bỏ qua bánh Cream O. Bánh được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của công ty TNHH URC Việt Nam với quy trình kiểm duyệt chặt chẽ, đảm bảo chất lượng và rất được ưa chuộng trên thị trường.
Bánh Cream O truyền thống được tạo thành bởi 2 lớp bánh quy socola kẹp kem ngọt màu trắng vị vani ở giữa, đóng gói nhỏ gọn, tiện dụng trong gia đình hoặc mang đi du lịch, dã ngoài. Để tạo ra những chiếc bánh này cần khá nhiều nguyên liệu như bột mì, đường, chất béo thực vật, đường glucoza, bột sữa, bột cacao, cacao khối, mạch nha, muối iốt, bột lòng đỏ trứng, chất tạo xốp (natri hydro carbonat), amoni hydro carbonat, tinh bột bắp, chất nhũ hóa, lecitin, hương vani tổng hợp, mài thực phẩm, caramen… Trung bình với mỗi chiếc bánh Cream O truyền thống sẽ chứa khoảng 45 calo.
Hiện nay có khá nhiều loại bánh Cream O được tạo ra với hương vị khác nhau mà bạn có thể lựa chọn như bánh quy socola nhân kem socola, bánh quy nhân kem sữa, bánh quy nhân kem hương dâu sữa, bánh quy nhân kem socola. Mỗi chiếc bánh này cũng có lượng calo tương tự như những chiếc bánh truyền thống, khoảng 45 calo.
Ngoài ra, công ty Jack’nJill URC Thái Lan có cho ra mắt thêm sản phẩm bánh Cream O Choco plus Jack&Jill. Mỗi gói 24 cái, trọng lượng 432g. Bánh có hương vị thơm ngon của sữa được phủ chocolate hoặc vị dừa tự nhiên mang lại cảm giác thú vị khi ăn. Đóng gói nhỏ gọn, bắt mắt, tiện lợi. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Bạn có thể tham khảo lựa chọn tùy theo sở thích.
Ăn bánh Cream O có béo không?
Tuy mỗi chiếc bánh chỉ chứa 45 calo nhưng nếu ăn nhiều thì bạn hoàn toàn có thể bị tăng cân. Sở dĩ là vì mỗi ngày cơ thể chúng ta cần nạp khoảng 2000 calo, tương đương mỗi bữa ăn (nếu chia ra làm 3 bữa chính: sáng – trưa – tối) sẽ cần khoảng 667 calo. Nếu ăn 1-2 chiếc bánh trong ngày thì không sao nhưng nếu ăn 15 cái trở lên là đã quá lượng calo cần thiết cho một bữa, khiến cơ thể tích trữ năng lượng dẫn tới thừa cân, béo phì.
Nhiều người có thói quen ăn bánh Cream O thay bữa chính trong ngày vì lười nấu nướng, ngại mua đồ… Tuy nhiên, bánh Cream O chỉ thích hợp để ăn vặt hoặc ăn sau bữa chính chứ không thể thay thế hoàn toàn bữa chính. Loại bánh này chứa nhiều dinh dưỡng, năng lượng nhưng lại không đủ để cơ thể duy trì hoạt động khỏe mạnh mỗi ngày. Tóm lại, bạn không được ăn bánh Cream O thay cho bữa chính. Bên cạnh đó, để tránh bị tăng cân vì ăn bánh Cream O, bạn cần chú ý:
- Không ăn bánh Cream O quá nhiều, tốt nhất chỉ nên ăn 1-2 cái mỗi ngày.
- Bổ sung thêm hoa quả, rau xanh và các thực phẩm dinh dưỡng khác trong các bữa ăn để cân bằng dinh dưỡng trong ngày.
- Uống thêm trà khi ăn bánh Cream O để kích thích cơ thể bài tiết bớt độc tố, ngăn ngừa bệnh tật, kiểm soát cân nặng tốt hơn.
- Sau khi ăn xong nên tập thể dục để tăng cường sức khỏe và tiêu hao bớt năng lượng vừa hấp thụ từ bánh Cream O. Có thể là tập yoga, chạy bộ, đi bộ… Nghiên cứu cho thấy, nếu bạn đi bộ 1 tiếng có thể giảm 165 – 485 calo tùy vóc dáng cùng vận tốc thực hiện. Còn nếu bạn chạy bộ có thể giảm được 282 – 426 calo/ giờ.
Ngoài ra, bạn không nên ăn bánh khi đói vì một số chất trong bánh có thể gây bệnh lý đường ruột. Đồng thời không ăn quá nhiều bánh Cream O socola để tránh:
- Tiểu đường: Một nghiên cứu của các chuyên gia từ ba trường đại học California được công bố trên tạp chí “Plos One” vào tháng 2/2013 cho thấy, ăn nhiều những thực phẩm nhiều đường có thể ảnh hưởng trực tiếp tới cơ thể, gia tăng nguy cơ bệnh tiểu đường. Đặc biệt, những chiếc bánh Cream O còn chứa nhiều socola góp phần khiến lượng đường trong máu ngày càng tăng cao.
- Nổi mụn: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn những thực phẩm chứa nhiều sữa và carbohydrate có thể khiến bạn tăng nguy cơ nổi mụn trứng cá. Mà bánh Cream O lại chứa rất nhiều sữa và carbohydrate. Nếu không muốn nổi mụn thì bạn không nên ăn thường xuyên loại bánh này.
- Bồn chồn, mất ngủ: Bánh Cream O chứa một lượng caffeine nhất định. Do đó, nếu ăn quá nhiều loại bánh này (đặc biệt là những loại nhiều socola), bạn sẽ cảm thấy bồn chồn, lo lắng, gián đoạn giấc ngủ.
Bạn có thể tham khảo thêm:
- + Bánh nhãn bao nhiêu calo và ăn bánh nhãn có béo không?
- + Bánh solite bao nhiêu calo và ăn bánh solite có mập không?
- + Ăn bánh gai có béo không? Bánh gai làm từ gì và để được bao lâu?
Hi vọng bài viết đã giúp bạn đọc biết được Bánh Cream O bao nhiêu calo và ăn bánh Cream O có béo không. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể nhấp chuột [tại đây] để được tư vấn thêm.
Ngày sửa: 24-10-2020
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!