Hiện nay, bánh bao trên thị trường được bày bán với khá nhiều loại để phục vụ điểm tâm sáng hay có thể dùng ăn nhẹ giữa buổi của người Việt. Và trong đó có loại bánh bao được khá nhiều khách hàng yêu chuộng đó là bánh bao kim sa. Vậy bánh bao kim sa là gì? Đặc điểm, sự khác biệt của nó so với các loại bánh bao khác ra sao? Các bạn hãy cùng Bonzon.vn tìm hiểu thêm thông tin về chúng trong nội dung bài viết ngày hôm nay nhé!
Bánh bao kim sa là gì?
Bánh bao kim sa hay còn có tên gọi là bánh bao hoàng kim là một trong những loại bánh khá nổi tiếng, có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Hoa. Theo tiếng Hong Kong phát âm là: liu sa bao, dịch ra nghĩa là đụn cát chảy. Chính vì vậy, mà nó có tên gọi là kim sa. Vì khi các bạn cho bánh bao kim sa vào miệng thưởng thức sẽ cảm nhận bánh khá lôi cuốn bởi phần nhân có một chút giống như cát vàng bên trong.
Bánh bao kim sa là một loại bánh khá nổi tiếng và từ khoảng cuối năm 2015 cho đến nay bánh đã dần trở thành một cái tên quá quen thuộc trong lòng người Việt. Nó thường xuất hiện trong các bữa ăn dimsum hay món ăn điểm tâm buổi sáng cũng có thể là món ăn vặt nhẹ giữa buổi chiều.
Bánh được bày biện trong một cái thố nhỏ và được đậy nắp để giữ độ nóng cho bánh. Khi mở nắp thố ra để thưởng thức, các bạn sẽ cảm nhận được làn khói nóng hổi bốc lên xen lẫn mùi thơm kích thích. Cầm chiếc bánh bao kim sa màu vàng tươi mềm mại, xinh xắn bẻ đôi, phần nhân trứng sữa sánh quyện vào nhau chảy ra thơm ngát và các bạn phải thật cẩn thận để nhân không bị chảy ra ngoài nhé.
Cùng Bonzon.vn tìm hiểu bánh bao kim sa có đặc điểm như thế nào?
Bonzon.vn là hệ thống các cửa hàng chuyên phân phối thực phẩm đông lạnh và các nguyên liệu tiện lợi. Bonzon.vn mong muốn đem đến quý khách hàng những giải pháp thực phẩm tiện lợi nhất, chất lượng thơm ngon, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và thân thiện với môi trường. Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống vui khỏe của khách hàng trong từng bữa ăn.
Trong đó, bánh bao kim sa với ý nghĩa tượng trưng cho sự đong đầy và trọn vẹn đã trở thành một trong những món được khá nhiều người ưa chuộng. Bánh bao kim sa có đặc điểm gì nổi bật so với các loại bánh bao khác? Các bạn hãy cùng Bonzon tìm hiểu nào!
Hình dạng bánh
Bánh bao kim sa có dạng hình tròn, kích thước nhỏ nhắn, xinh xắn hơn các loại bánh bao khác. Bánh có màu vàng tươi, tuy nhiên cũng có một số nơi làm vỏ bánh bao kim sa như bánh bao truyền thống có màu trắng. Nhưng đại diện cho yếu tố may mắn thì Bonzon.vn thấy đa phần bánh được làm có màu vàng.
Phần nhân bánh
Bánh bao kim sa có nhân được làm từ hỗn hợp hòa quyện giữa trứng và sữa đặc sánh, với vị mặn nhẹ của trứng muối cùng vị ngọt dịu từ sữa và chúng thơm lừng đến mê mẩn. Cảm giác khi bẻ chiếc bánh nóng hổi sữa trứng tan chảy thành dòng trào ra làm cho người ăn khó mà cưỡng lại được.
Sự khác biệt giữa bánh bao kim sa và các loại bánh bao khác là gì?
Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại bánh bao mang các hương vị đặc trưng và màu sắc khác nhau. Như bánh bao chay có: Bánh bao sầu riêng, bánh bao đậu xanh, bánh bao khoai môn, bánh bao bí đỏ, bánh bao chiên… Bánh bao mặn có: bánh bao gà, bánh bao xá xíu, bánh bao trứng cút… Góp phần làm cho bữa ăn của các bạn thêm phần ngon miệng.
Nhưng trong đó, bánh bao kim sa nổi bật hơn hẳn các loại bánh bao khác không chỉ về phần nhân bánh lấp lánh hay dáng vẻ bề ngoài nhỏ nhắn của bánh mà còn khác biệt cả trong quá trình thưởng thức chiếc bánh.
Khi chiếc bánh bao kim sa được bạn bẻ làm đôi ra thì phần nhân trứng sữa sánh mịn thơm lừng sẽ tan chảy ra theo. Khi ăn chúng hòa quyện cùng vỏ bột mì thơm mùi sữa tươi của bánh tạo nên hương vị mặn, ngọt, béo ngầy ngậy rất độc đáo. Đặc biệt hơn, đó là sự cảm nhận một chút cát vàng ở phần nhân bánh làm cho chiếc bánh bao kim sa thêm phần thú vị.
Bánh bao kim sa không chỉ có màu vàng tươi mà tùy thuộc vào sự lựa chọn của người làm bánh, chúng có thể là màu trắng hay thậm chí là màu đen hay màu hồng. Nhưng màu sắc của vỏ bánh không làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hương vị độc đáo của chiếc bánh.
Các bạn có thể thưởng thức bánh bao kim sa với mọi thời điểm, dùng làm bữa sáng hay ăn nhẹ giữa buổi cũng có thể ở các bữa chính đều thơm ngon cả. Bánh bao kim sa còn thường được xuất hiện ở các dịp lễ, tiệc khác nhau. Chính vì thế mà người dùng càng thêm yêu thích bánh.
Bên cạnh đó, tùy thuộc vào khẩu vị khác nhau của người dùng mà có thể thay đổi hương vị cho bánh cho thích hợp.
Bonzon.vn hy vọng với những thông tin ở nội dung mà bài viết trên đây chia sẻ thực sự hữu ích cho bạn đọc, giúp các bạn hiểu thêm về bánh bao kim sa.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!