Vấn đề ăn uống sau sinh luôn được các mẹ rất coi trọng, nhất là với những món đặc biệt như thịt chó. Trong thịt chó chứa rất nhiều đạm, canxi và các chất cần thiết cho cơ thể. Tuy là tốt cho sức khỏe nhưng với bà đẻ thì việc ăn hay không ăn được cân nhắc rất kỹ và nó ảnh hưởng nhiều đến tâm lý các mẹ. Vậy phụ nữ sau sinh có nên ăn thịt chó?
Phụ nữ sau sinh có được ăn thịt chó?
Thịt chó là loại thực phẩm có tính nóng, không độc tố và có tác dụng bổ tỳ thận, trừ hàn, trợ dương…. là một vị thuốc trong Đông y chữa được nhiều bệnh.
Sau sinh ăn thịt chó được không? phụ nữ sau sinh ăn thịt chó rất tốt cho việc lợi sữa
Trong thịt chó có nhiều chất dinh dưỡng như: chất đạm, protid, lipid, Ca, P, Fe…Cứ mỗi 100g thịt sẽ cung cấp 348 calo. Do vậy ăn thịt cho sẽ cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể đặc biệt là canxi, photpho có trong xương chó.
Bởi vậy đây là món ăn rất tốt cho phụ nữ sau sinh và đang cho con bú. Có rất nhiều món ăn ngon chế biến từ chó rất tốt cho bà đẻ như:
– Chân chó nấu, hầm làm canh có tác dụng bồi bổ, lợi sữa và thông mạch rất rốt. Món ăn này sẽ hạn chế hiện tượng mẹ bị nhiễm cảm lạnh do thời tiết hoặc tiếp xúc với nước lạnh.
– Cháo chân chó được nhiều mẹ sau sinh sử dụng để tăng cường sữa về cho con bú. Chúng còn có tác dụng giải độc, tiêu viêm, sưng và tăng cường lượng kháng thể cho cả mẹ và bé.
– Ngoài ra ăn những món ăn từ chân chó, xương chó hầm còn làm kích thích tử cung co bóp để đẩy lượng sản dịch còn ứ đọng trong cơ thể ra ngoài.
Món cháo thịt chó bổ dưỡng cho mẹ sau sinh
Nguyên liệu:
– Chân chó làm sạch đem thui vàng cả phần kẽ chân cho đều.
– Lá đinh đăng và gạo nếp rửa sạch và ngâm gạo một lúc cho nở ra.
Sau sinh ăn thịt chó được không? món cháo chân chó rất bổ dưỡng cho mẹ sau sinh
Cách làm:
– Lấy lá đinh lăng cho vào nồi khoảng nửa lít nước đun sôi. Sau đó vặn nhỏ lửa tầm 10 phút rồi vớt sạch lá ra chỉ để lại phần nước trong.
– Tiếp đến cho chân chó và gạo nếp vào trong nồi nước đó để hầm
– Nêm gia vị đầy đủ và để nhỏ lửa đến khi gạo và chân nhừ tơi.
– Cho cháo ra bát và để ấm ăn trong ngày
Cháo chân chó kết hợp với đinh lăng có tác dụng bổ tì vị, thông mạch, chống hư tổn, lợi sữa, vừ giúp tiêu sưng viêm, giải độc, tăng sức đề kháng, kích thích tử cung co bóp tống đẩy huyết hôi sau khi sinh.
Cháo chân chó là một món ăn bổ dưỡng và dễ làm. Các mẹ có thể sử dụng thường xuyên 1 – 2 lần/tuần để bồi bổ sức khỏe. Đồng thời kết hợp với những món ăn bổ dưỡng khác để sức khỏe nhanh phục hồi hơn.
Những trường hợp mẹ sau sinh không nên ăn thịt chó
Tuy là món ăn rất tốt và chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng không phải ai cũng có thể ăn món ăn này. Đặc biệt là những sản phụ sau:
Sau sinh ăn thịt chó được không? Sản phụ bị táo bón, nóng trong người, huyết áp không nên ăn thịt chó
– Sản phụ đnag bị táo bón, khó tiêu không nên ăn thịt chó. Do thịt chó chứa nhiều đạm rất dễ gây đầy hơi khó tiêu.
– Những người hay bị nổi mụn nhọt hoặc mẩn ngứa cũng không nên ăn thịt chó.
– Những người mắc bệnh huyết áp hay nóng trong, mới ốm dậy không nên dùng thịt chó.
– Những người bị ung thư, timm mạch không nên ăn thịt chó.
Ăn thịt chó nên chọn những ngày mát trời, những hôm mưa gió sẽ cảm thấy ngon và ấm hơn. Các bà mẹ sau sinh nếu không bị chứng táo bón thì nên ăn thịt chó(phần thịt nạc) hoặc ăn cháo hầm móng chó để hồi phục sớm và có nhiều sữa cho con bú nhé. Vậy phụ nữ sau sinh có được ăn thịt cho không còn tùy thuộc vào sức khỏe của mỗi người phải không?
-
Sau phẫu thuật nâng mũi nên ăn gì?
-
Có kinh nguyệt ăn ốc đồng được không?
-
Thành phần dinh dưỡng của thịt mèo
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!