Đừng bỏ lỡ bà bầu có ăn được bánh trôi không hàng đầu 2023

Nay chớm thu rồi, ra đường se se lạnh thích ghê! Phải công nhận một điều rằng có bầu trong khi còn kịp đón thu thế này thích lắm luôn các mẹ ạ! Mà hình như nhóc con nhà em cũng phủ phê với cái mùa thu “loãng moạng” này lắm cơ. Nhưng mẹ con em chờ thu đến không phải chỉ để đầu óc thư thái hơn mà còn vì những món ăn vặt không thể bỏ qua được đâu nhé. Năm nay vì có thằng cu con trong bụng nên em đã lên kế hoạch ăn vặt từ sớm. Phải lọc lại coi món nào mình không được ăn, món nào bổ dưỡng cho con chứ chẳng thể đụng gì ăn nấy được. Và đây chính là danh sách các món ăn mùa thu năm nay của hai mẹ con. Em toàn phải chọn kỹ lưỡng những thực phẩm bổ dưỡng cho thai, tốt cho bầu nên các mẹ có thể yên tâm tham khảo nha: Cốm Cốm là đặc sản nổi tiếng và đặc trưng nhất của mùa thu Hà Nội. Cốm được làm từ những hạt lúa non còn thơm sữa, được rang khéo léo để giữ lại màu xanh nhạt tự nhiên, vị dẻo ngọt và thơm hương lá sen ngan ngát. Vì cốm non được làm từ lúa nếp non, giàu vitamin và khoáng chất nên rất tốt cho bà bầu! Còn theo y học cổ truyền, nếp non nếu ăn với một lượng vừa phải sẽ giúp bà bầu chống được lợm giọng và cảm giác buồn nôn khi thai nghén. Nhưng các mẹ nên nhớ cốm chỉ tốt khi chọn đúng loại cốm nguyên chất, không pha màu và không trộn thêm hương liệu nhé! Thường thì em hay chọn cốm gói lá sen của các gánh hàng rong vì ăn vừa dẻo thơm vừa đảm bảo chất lượng nếp thật. Lưu ý: Mẹ bầu đừng ăn nếp nhiều sẽ bị dư tinh bột nhé! Chả cốm Từ cốm xanh, mẹ có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác như chả cốm chẳng hạn. Chả cốm được làm từ giò sống sẽ cung cấp cho mẹ bầu một lượng protein để cung cấp cho thai nhi trong giai đoạn phát triển các tế bào cơ bản. Bổ sung protein cho bà bầu đúng cách giúp thai nhi phát triển hệ thần kinh tốt. Cốm không chỉ đem lại vị thơm ngon cho món chả mà còn giúp mẹ bầu rất nhiều trong việc trị nghén. Được cho con nếm vị chả cốm đúng vào mùa thu khi cốm dẻo ngon nhất kiểu nào mà bé chẳng khoái chí phải không mẹ? Sấu chín Sấu mùa thu là loại sấu cuối mùa, chín vàng với vị chua ngọt khó phai. Các mẹ gắn bó với mùa thu Hà Nội chắc sẽ không quên mấy quả sấu chín này đâu. Sấu chín mùa thu ruột mềm, vỏ vàng nhạt, vị chua chua ngòn ngọt rôn rốt mà được chấm với đĩa muối ớt đường là thôi rồi nghén bầu ơi các mẹ ạ. Nếu khéo hơn, các mẹ có thể cắt trôn ốc, dầm muối, đường, ớt để nhâm nhi cũng rất đã trong những ngày thai nghén bầu bì. Theo Đông y quả sấu chín có vị chua, ngọt, tính mát, các tác dụng kiện vị sinh tân, tiêu thực chỉ khát, giải nhiệt, chỉ ho, tiêu đờm, trị ngứa cổ, đau họng, sưng lở và nôn do thai nghén. Vỏ thân cây sấu còn được sử dụng làm thuốc trị bỏng và xuất huyết tử cung v.v. Ở Trung Quốc người ta còn giã quả sấu ra để trị ăn uống không tiêu, còn vỏ rễ cây được làm thuốc trị sưng tức vú ở phụ nữ. Bưởi “Nắng tháng tám, rám trái bưởi”, mùa thu cũng là thời điểm của những trái bưởi chín mọng nước, ngọt thanh rất gọi mời. Bưởi vốn là nguồn bổ sung vitamin C vô cùng dồi dào, giúp tăng sức đề kháng và củng cố hệ miễn dịch của cơ thể. Bên cạnh đó, bưởi cũng rất giàu vitamin B, beta carotene, canxi, protein, canxi, sắt,… cùng các khoáng chất khác và các chống ô-xy hóa. Với những giá trị dinh dưỡng như vậy bưởi rất tốt cho việc giảm nghén, trị táo bón, giảm căng thẳng, ngừa cảm cúm và trị chứng khó tiêu. Trong bưởi cũng chứa một lượng folate khá cao, có thể dùng để ngăn ngừa dị tật hệ thần kinh thai nhi và hỗ trợ trí não trẻ phát triển. Ổi Đông Dư Nay ổi Đông Dư có quanh năm nhưng theo nhiều người sành ăn, ngon nhất vẫn là vào mùa thu. Thu sang, ổi Đông Dư xanh óng, thơm phức, giòn và ngọt lịm. Em cũng hơi bị mê loại ổi này nên cứ phải nhắn chồng mua cho bằng được. Rất nhiều mẹ bầu sợ ăn ổi vì cho rằng nó gây nóng trong thai kỳ. Nhưng không hẳn như vậy đâu các mẹ ạ! Ổi chứa thành phần dinh dưỡng lành mạnh, hàm lượng nước cao, rất giàu axit ascorbic, chất xơ, vitamin C… là món ăn tráng miệng rất tốt. Ổi còn có nhiều công dụng rất có lợi cho mẹ bầu: Ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ, giữ huyết áp ổn định, giảm nguy cơ thiếu máu, cải thiện hệ thống miễn dịch, hỗ trợ hệ thống tiêu hóa. Ngoài ra, trong quả ổi có chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa, chất chống độc tố như Vitamin C, Vitamin E, iso- flavanoids, carotenoid, polyphenol… Những dưỡng chất này sẽ giúp cơ thể mẹ chống lại vi trùng, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, đồng thời giúp mẹ bầu tránh xa bệnh tật. Không chỉ tốt cho mẹ bầu, ổi còn rất tốt cho thai nhi nữa nha các mẹ. Trong trái ối có chứa lượng axit folic và vitamin B9, một chất rất quan trọng cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi. Ngoài ra, hàm lượng canxi trong quả ổi cũng khá cao, giúp cho xương và răng thai nhi phát triển. Vì vậy vào mùa thu, khi ổi ngon nhất, mẹ bầu nên bổ sung 1 quả ổi hoặc một ly nước ép ổi mỗi ngày nhé! Hồng xiêm Xuân Đỉnh Trong các món quà ngon đặc trưng của mùa thu không thể không kể đến hồng xiêm Xuân Đỉnh, loại quả ngọt ngào, thơm lừng. Chỉ vào thu thì những quả hồng xiêm da hồng, cát mịn, thơm, ngọt mát ấy mới đúng mùa chín rộ. Theo các chuyên gia sức khỏe phương Tây, quả hồng xiêm có nhiều chất dinh dưỡng, nhất là carbohydrate và năng lượng – hai yếu tố rất quan trọng cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Hồng xiêm có thể làm giảm triệu chứng suy nhược cơ thể và các dấu hiệu khác khi mẹ đang mang thai như buồn nôn hay chóng mặt. Thêm vào đó, trong hồng xiêm có lượng chất xơ dồi dào rất tốt cho tình trạng táo bón. Ngoài ra, hồng xiêm còn có thể loại bỏ các chất nhầy và đờm trong mũi và đường hô hấp, nhờ vậy nó giúp giảm ho và cảm lạnh cho mẹ trong thời điểm giao mùa. Bà bầu nên ăn hồng xiêm cũng là cách tốt để giảm phù nề và làm sáng hồng da. Hồng xiêm cũng là một loại thuốc an thần mạnh, nên các chị em có thể ăn hồng xiêm khi bị stress để làm dịu các dây thần kinh và căng thẳng nữa nha. Bánh trôi tàu Sẽ là một thiếu sót lớn nếu như không nhắc tới món bánh trôi tàu trong các món ăn vặt mùa thu này. Trong bánh trôi tàu là sự kết hợp của nếp dẻo làm vỏ bánh trắng trong và nhân đậu xanh hoặc mè đen thơm phức cùng chút gừng làm ấm bụng và giảm cơn nôn nghén của mẹ bầu. Thỉnh thoảng ăn bát bánh trôi tàu để tận hưởng nguồn dinh dưỡng từ sự kết hợp dinh dưỡng của nhiều nguyên liệu có lợi cho thai nhi như đậu xanh, mè đen sẽ giúp mẹ cảm thấy bữa ăn của mình có ý nghĩa hơn nhiều phải không?Nhiêu đây món chắc không đủ cho danh sách ăn vặt của bầu em nhưng toàn là món tốt cho mẹ bầu ăn vặt trong mùa thu này. Mẹ nhớ ăn, thậm chí nhiều một chút cũng chẳng sao vì có mấy thu đâu mà cho con trong bụng được tận hưởng, phải không mẹ? Xem thêm các bài viết liên quan:<>9 loại rau xanh giàu canxi gấp đôi sữa, nuôi thai nhi dài chân, ngừa teo não hiệu quảĐây là 10 nhóm thực phẩm trực tiếp đi nuôi xương, kéo dài chân thai nhi, giúp bé sinh ra dài > 52cm<>”Mẹ ơi, mẹ đừng kéo con, để con tự nhảy…” Xem thêm clip: