10 tác dụng của quả cóc mà có thể bạn chưa biết

7. Giúp điều trị các vấn đề tiêu hóa

Ăn cóc có tốt không? Câu trả lời là có, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Bởi loại quả này có hàm lượng chất xơ cao nên có thể hỗ trợ quá trình tiêu hóa và nhu động ruột. Phần thịt của quả cóc được khuyến nghị cho những người bị bệnh táo bón và khó tiêu, trong khi hàm lượng nước trong loại quả này giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước.

Nhiều người thường thắc mắc nước ép cóc có tác dụng gì? Nước ép cóc và cóc tươi hoặc ngâm rất tốt cho các trường hợp ăn uống kém tiêu. Nguyên do là loại quả này giúp cải thiện chức năng đường ruột, tiêu hóa thức ăn nhanh hơn.

8. Duy trì xương và răng khỏe mạnh

Hàm lượng canxi và phốt pho có trong quả cóc có công dụng giữ cho xương răng khỏe mạnh. Canxi giúp củng cố men răng hỗ trợ ngăn ngừa tổn thương do các hoạt động ăn uống hằng ngày như cắn nhai hay thói quen nghiến răng….

9. Tác dụng của quả cóc: Hỗ trợ giảm cân hiệu quả

tác dụng của quả cóc

Trái cóc có tác dụng gì? Một trong những lo ngại lớn của phái đẹp là vấn đề tăng cân. May mắn thay, quả cóc cũng có tác dụng rất tốt cho trường hợp bạn muốn giảm cân an toàn. Trái cóc chứa rất ít carbohydrate, chất béo, calo nhưng lại chứa nhiều chất xơ.

Do đó, nó rất có lợi cho những ai muốn duy trì vóc dáng mảnh mai, thon gọn. Bạn có thể ăn cóc tươi hoặc chế biến thành những món ăn như salad, nộm hay nước sốt cho nhiều món ăn thơm ngon khác.

10. Tác dụng của quả cóc: Tốt cho người tiểu đường

Hàm lượng chất xơ trong quả cóc không chỉ tốt cho sức khỏe đường tiêu hóa mà còn có thể làm giảm tình trạng kháng insulin ở những người mắc bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dinh dưỡng, chất xơ còn có thể giúp cải thiện sức khỏe tâm thần bằng cách giảm các triệu chứng trầm cảm.

11. Giúp mau lành vết thương

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, quả có có hàm lượng vitamin A cao nên có thể giúp duy trì các mô trong cơ thể khỏe mạnh. Từ đó có thể giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương.

12. Công dụng của trái cóc: hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt

Nếu đọc đến đây mà bạn vẫn còn thắc mắc ăn cóc có tốt không hay ăn cóc mang lại những lợi ích nào cho sức khỏe thì câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Theo các chuyên gia sức khỏe, quả cóc rất có lợi cho những người bị thiếu máu vì chúng rất giàu chất sắt. Sắt là khoáng chất đóng vai trò quan trọng giúp hình thành các tế bào hồng cầu. Ngoài ra, quả cóc còn chứa vitamin B1 cũng giúp sản xuất các tế bào hồng cầu, tăng lưu lượng oxy đi khắp cơ thể và ngăn ngừa chứng thiếu máu. Do đó, bạn có thể ăn cóc thường xuyên để cải thiện tình trạng thiếu máu.

13. Cải thiện làn da khỏe đẹp

Một số dưỡng chất trong quả cóc đóng vai trò như một chất chống oxy hóa tự nhiên. Hàm lượng vitamin C của loại trái cây này giúp phục hồi mô và chăm sóc làn da. Ở một số quốc gia, theo kinh nghiệm dân gian, nước lá cóc và chiết xuất của nó có thể được sử dụng để thay thế sữa dưỡng thể và kem dưỡng da.

Lưu ý khi ăn cóc

tác dụng của quả cóc

Quả cóc giàu dưỡng chất nên mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều. Đặc biệt, bạn không nên ăn cóc lúc đói. Vị chua của loại trái cây này có thể gây nên tình trạng thừa axit ở dạ dày. Nếu như bạn có vấn đề về dạ dày, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về lượng cóc bạn có thể ăn.

  • Nên ăn bao nhiêu cóc mỗi ngày? Bạn chỉ nên ăn khoảng 300g cóc một ngày để thụ hưởng được những lợi ích sức khỏe của quả cóc.
  • Có nên uống nước ép cóc mỗi ngày không? Bạn có thể uống nước ép cóc như một món nhẹ sau bữa ăn chính. Thế nhưng, bạn không nên uống nước ép cóc thay cho nước lọc. Đồng thời, không nên cho thêm quá nhiều chất tạo ngọt vào món nước ép cóc của bạn.

Tác dụng của quả cóc là minh chứng để bạn cho thêm những loại quả này vào danh sách các loại trái cây tốt cho sức khỏe. Chỉ cần tuân thủ các lưu ý khi ăn cóc, bạn có thể nhận được những lợi ích sức khỏe từ loại quả dân dã, thơm ngon và giàu dinh dưỡng này.