Nha đam mật ong là sự kết hợp hoàn hảo, được mệnh danh là thần dược đối với sức khỏe và sắc đẹp. Sau đây là tổng hợp tất cả các cách làm nha đam ngâm mật ong giúp đẹp da, giữ dáng và phòng ngừa một số bệnh. Hãy cùng Zicxa.com tìm hiểu cách chế biến công thức này thông qua bài viết bên dưới nhé!
Nha đam với mật ong có tác dụng gì?
Trước khi tham khảo cách làm nha đam ngâm mật ong, chúng ta hãy điểm qua một số công dụng của các loại nguyên liệu.
Nha đam
Nha đam hay còn gọi là lô hội, lá nha đam có hình mũi mác dày và có chất gel mọng nước bên trong. Chất nhựa bên trong có rất nhiều axit cinnamic, và các vitamin B1, B2, B6 cùng với axit folic… có công dụng loại bỏ các tế bào lão hóa, kích thích sản sinh tế bào mới. Nuôi dưỡng làn da, giúp da căng mịn, trắng hồng và tràn đầy sức sống.
Mật ong
Mật ong có tính kháng khuẩn cao, giúp tiêu diệt vi khuẩn và tăng cường sức đề kháng. Bên cạnh đó, mật ong còn chứa chất chống oxy hóa rất cao, giúp ngăn cản sự hình thành gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa.
Đối với sức khỏe, mật ong giúp hỗ trợ hoạt động của đường tiêu hóa, ổn định đường huyết, tim mạch, nhuận tràng, điều trị táo bón… Đối với sắc đẹp, mật ong giúp duy trì vóc dáng thon gọn, cân đối. Nuôi dưỡng làn da căng bóng, mịn màng, mái tóc óng mượt, mềm mại.
Tác dụng tuyệt vời của nha đam và mật ong
Như chúng ta đã biết, công dụng nha đam mật ong rất đa dạng trên nhiều lĩnh vực. Do đó, khi kết hợp 2 loại nguyên liệu với nhau chúng ta sẽ có được 1 hỗn hợp thần thánh. Đó có thể là mặt nạ hoặc là món ăn, món đồ uống thơm ngon.
1. Nha đam và mật ong + rượu trắng chữa ung thư
Thời gian gần đây, bài thuốc trị ung thư từ nha đam mật ong và rượu trắng từ vị linh mục Romano Zago đã lan tỏa nhanh chóng lan rộng khắp thế giới. Để chế biến công thức này, chúng ta chỉ cần chuẩn bị 500g nha đam, 500ml mật ong nguyên chất và 3 – 4 muỗng rượu trắng.
Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, nha đam mua về rửa sạch và gọt hết vỏ xanh, chỉ lấy phần thịt bên trong. Sau đó cho hết phần thịt nha đam cùng với mật ong vào máy xay, xay nhuyễn hỗn hợp này đến khi sánh mịn. Cuối cùng cho thêm rượu trắng đã chuẩn bị vào xay khoảng 30 giây rồi tắt máy.
Cho hỗn hợp nha đam mật ong rượu vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh. Mỗi liệu trình kéo dài 10 ngày, sau đó bạn nên ngưng 5 ngày và sử dụng tiếp.
Hỗn hợp nha đam mật ong chữa ung thư đã được rất nhiều người trên thế giới áp dụng. Tuy nhiên, tại Việt Nam vẫn chưa có công trình khoa học nào nghiên cứu về điều này. Do đó, để đảm bảo an toàn bệnh nhân nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
2. Nha đam và mật ong chữa bệnh dạ dày
Nếu bạn đang khổ sở vì dạ dày bị tổn thương, các cơn đau dạ dày âm ỉ, hãy thử uống uống nha đam với mật ong mỗi ngày.
Để có món nha đam ngâm mật ong để sử dụng mỗi ngày, bạn chỉ cần chuẩn bị 500ml mật ong nguyên chất, 5 lá nha đam tươi.
Chỉ cần rửa sạch lá nha đam, gọt sạch vỏ xanh rồi thái mỏng phần thịt vừa thu được. Sau đó cho tất cả phần thịt nha đam vào máy xay sinh tố, sau đó cho tiếp 500ml mật ong vào xay cùng.
Sau đó cho hỗn hợp vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Mỗi ngày dùng 1 muỗng nha đam mật ong khi bụng rỗng, kiên trì sử dụng khoảng vài tháng bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt.
3. Mặt nạ nha đam và mật ong dưỡng da
Để sở hữu làn da căng bóng, mịn màng bạn chỉ cần chuẩn bị 1 lá nha đam tươi, 2 muỗng mật ong nguyên chất và nửa trái chanh tươi.
Cách làm mặt nạ nha đam mật ong cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần sơ chế nha đam tương tự các công thức trên, lấy phần gel bên trong. Sau đó xay nhuyễn thịt nha đam với mật ong và nước chanh đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.
Thoa mặt nạ nha đam mật ong lên da, nằm thư giãn khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước sạch. Có thể thoa lên môi để giúp môi mịn màng, loại bỏ tế bào chế và tránh bong tróc da.
4. Nước nha đam và mật ong giúp thanh nhiệt, giảm cân
Nước nha đam mật ong là loại đồ uống quen thuộc, được rất nhiều người ưa chuộng nhất là trong những ngày hè oi bức
Nước nha đam mật ong là loại đồ uống quen thuộc, được rất nhiều người ưa chuộng nhất là trong những ngày hè oi bức. Ngoài công dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể nước nha đam mật ong còn có công dụng giảm cân, duy trì vóc dáng cân đối.
Sau khi sơ chế nha đam, lấy được phần thịt nha đam bên trong. Bạn hãy ngâm chúng vào dung dịch nước muối pha loãng khoảng 15 phút để thịt nha đam đỡ nhớt.
Đun nửa lít nước sôi và mật ong, có thể cho thêm lá dứa để nước có mùi thơm đặc trưng. Sau khi nước sôi cho phần thịt nha đam vào đun tiếp 3 phút rồi tắt bếp. Để nguội và đóng chai cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Trên đây là những công thức nha đam mật ong vừa tốt cho sức khỏe lại vừa tốt cho sắc đẹp. Hy vọng các sẽ thành công với hai loại nguyên liệu thần thánh này.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!