Gợi ý Top ăn gì cho tăng cân hàng đầu 2023

Lòng đỏ trứng có chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn lo ngại về lượng chất béo trong trứng, hãy kết hợp việc ăn trứng với tập thể dục đều độ để giảm mức độ tích tụ chất béo trong cơ thể. Trên thực tế, nhiều vận động viên, người tập thể hình sẽ sử dụng trứng như một thực phẩm giúp tăng cân. Tốt nhất, bạn có thể tiêu thụ trung bình từ 1 quả trở lên trong ngày.

3. Ăn gì để tăng cân: Hãy ưu tiên thịt ức gà

Người gầy nên ăn gì? Thịt ức gà
Thịt ức gà vừa có thể sử dụng cho chế độ ăn kiêng giảm cân. Khi đổi cách chế biến, thịt ức gà lại có thể trở thành món ăn tăng cân hiệu quả.

Ăn gì để béo lên hay ăn gì để nhanh tăng cân? Thịt gà là thực phẩm dành cho người gầy tăng cân nhanh chóng. Trong 100gr thịt gà chứa 165 calo. Loại thực phẩm này cũng có nhiều chất đạm và tryptophan – một loại acid amin giúp tăng cường lượng serotonin trong não. Dưỡng chất này giúp bạn có tinh thần sảng khoái hơn và giảm thiểu căng thẳng trong cuộc sống.

Tuy nhiên, thịt gà chiên lại khiến bạn nạp nhiều chất béo xấu vào cơ thể. Điều này không có lợi cho sức khỏe tổng thể cũng như mục đích tăng cân của bạn. Vì thế, bạn hãy ưu tiên chọn những cách chế biến thịt gà với ít dầu mỡ. Hoặc, bạn có thể sử dụng những loại dầu lành mạnh như: dầu olive, dầu bơ,…

4. Mật ong: Thức uống giúp tăng cân cho người gầy hiệu quả

cách ăn uống để tăng cân

Uống gì để tăng cân? Nếu muốn tăng cân, bạn không thể bỏ lỡ mật ong. Khác với đường trắng tinh luyện, mật ong được xếp vào loại chất làm ngọt tự nhiên. Loại thực phẩm tăng cân này chứa nhiều chất chống oxy hóa và có đặc tính kháng khuẩn có lợi cho sức khỏe.

Từ xa xưa, mật ong đã được biết đến là một trong những thực phẩm có nhiều lợi ích về sức khỏe. Mật ong được sử dụng như một loại thuốc bổ với nhiều vận động viên trong hàng ngàn năm lịch sử.

Một muỗng mật ong chứa 64 calo. Vì thế, loại thức ăn tăng cân này sẽ là lựa chọn hữu ích khi bạn muốn biết người gầy nên ăn gì. Mật ong với tính oxy hóa, giúp tái tạo cơ bắp.

>> Tìm hiểu thêm: Uống mật ong tăng cân là có thật nhưng cần biết cách

5. Thịt bò nạc

Thịt bò nạc là thực phẩm giúp tăng cân hiệu quả

Bên cạnh thịt gà hoặc trứng, thịt bò nạc cũng là thực phẩm không nên bỏ qua khi tìm kiếm những loại thực phẩm giúp tăng cân.

Thịt bò nạc còn có một lượng chất creatine tự nhiên, chất đóng vai trò dẫn nước vào tế bào cơ, giúp tăng cường sự tổng hợp protein cho tế bào. Bạn sẽ bắt gặp nhiều vận động viên thể hình và cử tạ uống các loại protein bổ sung kết hợp với creatine để tăng hiệu quả mong muốn. Vì thế thịt bò có thể giúp bạn tăng cân một cách nhanh chóng.