Bánh trung thu vốn có vị ngọt và hương vị đậm đà nên từ xa xưa, cha ông ta đã có thói quen thưởng thức bánh trung thu với trà. Tuy vậy, ngày càng có nhiều loại nhân sáng tạo hơn, lạ miệng hơn thì việc chọn trà thưởng thức kèm cũng rất quan trọng. Những băn khoăn này khiến nhiều người tự hỏi “Ăn bánh trung thu uống trà gì?”. Bởi lẽ, những thực khách cũng rất lo ngại việc chọn không đúng loại trà có thể khiến món bánh trở nên kém ngon hơn.
Ăn bánh trung thu uống trà gì?
Trên thị trường có rất nhiều loại trà với hương vị riêng biệt nhưng có lẽ 3 loại trà phổ biến dưới đây sẽ là lựa chọn phù hợp nhất với bánh trung thu.
Trà Olong Đây là loại trà có hậu vị rất ngon, phảng phất vị thơm ngọt và có nhiều thành phần giúp giảm mỡ máu, giảm hấp thụ chất béo xấu cho cơ thể. Vì thế, với những loại bánh nhiều calo như bánh thập cẩm hay bánh dẻo có độ ngọt gắt, bạn nên thưởng thức cùng trà Olong để hạn chế lượng calo hấp thụ vào cơ thể. Loại trà này có thể thưởng thức ở dạng nóng hay đá đều ngon và hiện đang được bày bán rất nhiều trên thị trường.
Xem thêm:
- Bánh trung thu ăn với gì thì hợp?
Trà Atiso
Là một trong số ít loại trà có vị ngọt dịu cực dễ uống lại tốt cho sức khỏe, không quá khó hiểu khi trà Atiso lại được ưa chuộng đến vậy. Với vị ngọt thuần, không đắng, loại trà này có thể làm hài lòng những thực khách khó tính nhất. Thưởng thức trà Atiso không chỉ giúp bạn cảm nhận được vị đậm đà từ bánh rõ nét hơn mà còn là liệu pháp giải độc cơ thể tốt, đào thải những chất độc hại có trong cơ thể cực hiệu quả. Bên cạnh đó, loại trà này còn góp cải thiện làn da nên chị em phái đẹp nên sử dụng hàng ngày.
Trà hoa cúc
Loại trà này đặc biệt phù hợp với bánh trung thu nhân có vị mặn nhẹ như nhân trứng muối hay hạt sen. Sở hữu hương vị nồng nàn của hoa cúc, loại trà này sẽ cân bằng lại vị đặm trong bánh để đem lại trải nghiệm vị giác hài hòa hơn.
Lý do nên thưởng thức bánh trung thu cùng trà
Trà không chỉ là thức uống giải nhiệt mà còn chứa đầy sự tinh túy trong hương vị cùng nhiều lợi ích dinh dưỡng khác. Có lẽ, việc cha ông ta có thói quen thưởng thức bánh cùng trà cũng bởi lý do này. Thưởng thức từng miếng bánh cùng hương vị thơm của trà, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu của bánh đọng lại trong miệng. Đó có lẽ là trải nghiệm vị giác khiến ai cũng thích thú. Thậm chí, vị ngọt dịu ấy còn kéo dài một lúc lâu sau khi ăn. Có thể nói, chính vị thơm đậm ngăm đắng của trà đã trung hòa lại vị ngọt từ bánh trung thu.
Tuy vậy, ngoài điểm cộng của hương vị, vẫn có khá nhiều người chưa biết rõ về lợi ích dinh dưỡng của trà cho hệ tiêu hóa. Thưởng thức trà cùng với bánh không chỉ giúp bạn giảm đi vị ngấy, ngọt mà còn ngăn chặn được đường cùng chất béo xấu đọng lại trong cơ thể. Chúng ta đều biết các loại trà sở hữu hàm lượng chất chống oxy hóa cao nên rất có lợi cho cơ thể. Ngoài ra, trà còn kích thích hệ tiêu hóa, giúp bạn không bị đầy bụng sau khi ăn bánh.
Không chỉ giúp món bánh gia tăng hương vị, các loại trà còn có nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe. Qua những gợi ý trên, có lẽ bạn đọc cũng đã giải đáp được thắc mắc “Ăn bánh trung thu uống trà gì?”. Việc chọn trà cũng rất quan trọng nên hãy chọn đúng loại trà để có những trải nghiệm vị giác trọn vẹn hơn nhé!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!