Ai không nên sử dụng tinh dầu hoa anh thảo

Dầu hoa anh thảo có tác dụng rất tốt trong làm đẹp và sức khỏe mà hầu như các chị em đều biết nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng. Tham khảo ngay bài viết này để biết những đối tượng nào không nên sử dụng tinh dầu hoa anh thảo nhé.

Dầu hoa anh thảo mang lại rất nhiều tác dụng tốt nhưng không phải người nào cũng có thể sử dụng được. Những đối tượng sau đây không nên sử dụng dâu hoa anh thảo hoặc nếu muốn sử dụng cần có sự tham vấn của bác sĩ, dược sĩ hoặc người có chuyên môn.

1Người bị dị ứng với dầu hoa anh thảo

Uống dầu hoa anh thảo bị dị ứng thì không nên sử dụng tiếp

Cũng giống như các sản phẩm khác, dầu hoa anh thảo được chiết xuất từ hạt của hoa anh thảo, thành phần tự nhiên, an toàn với hầu hết mọi người, nhưng cũng có một số trường hợp hiếm sẽ gây ra dị ứng. Nếu bạn sử dụng dầu hoa anh thảo mà bị các triệu chứng dị ứng như: đau dạ dày, buồn nôn, chóng mặt, phát ban… thì nên ngưng sử dụngliên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc người có chuyên môn để xin tư vấn có nên tiếp tục sử dụng sản phẩm hay không.

Những đối tượng đã từng sử dụng tinh dầu hoa anh thảo bị dị ứng thì không nên cố gắng tiếp tục sử dụng vì có thể gây ra những bất lợi cho sức khỏe hơn là những tác dụng mà sản phẩm này có thể mang lại.

2Người bị chảy máu hoặc rối loạn đông máu

Người bị chảy máu hoặc rối loạn đông máu thì không nên sử dụng dầu hoa anh thảo

Dầu hoa anh thảo có thể gây rối loạn chảy máu, làm tăng nguy cơ chảy máu ở những người dùng thuốc chống đông máu và chống kết tập tiểu cầu như: warfarin, heparin hoặc enoxaparin… Nếu bạn đang dùng các thuốc này và muốn dùng dầu hoa anh thảo, cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để tránh gây hại cho sức khỏe.

3Người bị co giật, rối loạn tâm thần

Người bị co giật, rối loạn tâm thần không nên sử dụng dầu hoa anh thảo

Dầu hoa anh thảo cũng có thể làm tăng nguy cơ co giật cũng như buồn nôn và nôn mửa nghiêm trọng đối với những người dùng một nhóm thuốc được gọi là phenothiazin, loại thuốc này được sử dụng để điều trị tâm thần phân liệt và các rối loạn tâm thần khác.

4Người đang dùng thuốc giảm huyết áp

Người đang dùng thuốc giảm huyết áp thì không nên sử dụng dầu hoa anh thảo

Những người đang dùng thuốc để giảm huyết áp nên thận trọng khi sử dụng dầu hoa anh thảo vì dầu hoa anh thảo có thể gây giảm huyết áp hơn nữa.

5Người đang chuẩn bị phẫu thuật

Người đang chuẩn bị phẫu thuật thì nên ngưng sử dụng dầu hoa anh thảo trước 2 tuần

Dầu hoa anh thảo có thể gây rối loạn chảy máu, làm tăng nguy cơ chảy máu trong và sau khi phẫu thuật, cũng đã có ghi nhận co giật nếu được sử dụng với thuốc gây mê. Hãy chắc chắnrằng bạn nói với bác sĩ của bạn nếu bạn đang dùng thuốc này trước khi bạn thực hiện bất kỳ cuộc phẫu thuật nào. Cần ngừng sử dụng ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật theo lịch trình.

6Phụ nữ có thai

Phụ nữ có thai thì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng dầu hoa anh thảo

Phụ nữ có thai không nên dùng tinh dầu hoa anh thảo vì chưa có tài liệu nghiên cứu nào khẳng định uống dầu hoa anh thảo an toàn trong thời kỳ mang thai, nếu cần sử dụng nên hỏi ý kiến bác sĩ. Uống dầu hoa anh thảo vào những tuần cuối của thai kỳ có thể làm chậm quá trình chuyển dạ, không sử dụng sản phẩm này gần cuối thai kỳ.

Tác dụng của dầu hoa anh thảo rất tốt cho sức khỏe và làn da, nhưng bạn cần phải biết uống dầu hoa anh thảo đúng, đặc biệt cần lưu ý đến một số đối tượng không nên sử dụng dầu hoa anh thảo, nếu bạn thuộc các đối tượng trên và muốn sử dụng dầu hoa anh thảo thì nên hỏi ý kiến bác sĩ để an toàn cho chính mình nhé.

Nguồn: drugs.com, webmd.com

Có thể bạn quan tâm

>>>>> Các loại tinh dầu hoa anh thảo tốt trên thị trường

>>>>> Review tinh dầu hoa ảnh thảo Blackmores có tốt không?

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Hỏi đáp

Recommended For You