Mẹo hay 899 la ma vach cua nuoc nao hàng đầu 2023

Mã vạch mặc dù được sử dụng phổ biến và thường xuyên nhưng ít ai để ý tới mã vạch của sản phẩm. Vậy mã vạch 899 là mã vạch nước nào? Mời quý khách hàng cùng theo dõi bài viết dưới đây của công ty Luật ACC để biết thông tin cụ thể về các thắc mắc trên.

image 141

1. Mã vạch là gì? Ý nghĩa của mã vạch trên bao bì

Khi mua sản phẩm, ngoài việc quan tâm đến hình thức, hạn sử dụng, cách sử dụng thì xuất xứ của sản phẩm cũng được quan tâm. Có không ít hàng hóa bị làm giả, làm nhái, đặc biệt là những hàng hóa mỹ phẩm, thực phẩm thì chắc hẳn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Để tăng thêm sự tin cậy của người tiêu dùng, người ta không ngại khi in lên nhãn mác, bao bì một ký hiệu nhận dạng, đó là mã vạch.

Thay vì việc phải đánh một chuỗi dữ liệu thì chúng ta chỉ cần quét mã vạch là đã có thể kiểm tra được các thông tin của hàng hóa. Mã vạch là một dãy số hoặc chữ, tổ hợp các khoảng trắng và vạch thẳng. Để mã hóa mã vạch cần nhiều thông tin để mã hóa như số hiệu đơn hàng, số seri, số lô hàng, số hiệu pallet…

Muốn in được mã vạch thì cần có phần mềm và máy in nhãn chuyên nghiệp. Mã vạch chia làm hai phần đó là khoảng trắng, vạch thẳng chỉ có thiết bị chuyên dụng mới đọc được và phần số thì con người đọc được.

2. Mã vạch 899 là mã vạch nước nào?

Mã vạch 899 là của Indonexia, vì vậy các sản phẩm có mã vạch bắt đầu bằng con số 899 sẽ là những sản phẩm có xuất xứ từ Indonexia.

Tuy nhiên có một số trường hợp rất khó xác định xuất xứ của một mặt hàng. Vì nhiều mặt hàng được nhập khẩu ở quốc gia khác và sau đó xuất khẩu sang nước khác thì khi mã vạch hiển thị xuất xứ của hàng hóa là quốc gia tiến hành nhập khẩu chứ không phải là quốc gia có hàng được nhập khẩu. Trong trường hợp này để chính xác hơn cần kiểm tra thêm thông tin về doanh nghiệp.

Theo sau 3 con số 899 là các số về mã doanh nghiệp, mã hàng hóa và số kiểm tra. Các số thể hiện cho mỗi loại hàng hóa khác nhau. Nhưng tóm lại cứ mặt hàng nào có 3 số là 899 ở đầu mã vạch thì đó là sản phẩm có xuất xứ từ Indonexia.

3. Có bao nhiêu loại mã vạch?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mã vạch khác nhau, trong mỗi mã vạch lại chia thành nhiều Version khác nhau có mục đích sử dụng khác nhau. Hầu hết hàng hóa Việt Nam sử dụng mã vạch EAN 13 chữ số. Cách đọc mã vạch cụ thể như sau:

  • Mã quốc gia: 2 hoặc 3 chữ số đầu. Mã này do tổ chức mã số vật phẩm quốc tế cấp cho các quốc gia là thành viên của tổ chức này. Mã số quốc gia của Việt Nam là 893;
  • Mã doanh nghiệp: có thể gồm 4, 5 hoặc 6 chữ số. Mã này sẽ do tổ chức mã số vật phẩm quốc gia cấp cho các nhà sản xuất là thành viên của họ. Ở Việt Nam mã doanh nghiệp sẽ do EAN – VN cấp cho các doanh nghiệp thành viên của mình;
  • Mã mặt hàng: có thể là 3, 4 hoặc 5 chữ số tùy thuộc vào mã doanh nghiệp. Mã mặt hàng do nhà sản xuất quy định cho hàng hóa của tổ chức mình. Nhà sản xuất phải đảm bảo mỗi mặt hàng chỉ có một mã số, không được có bất kỳ sự nhầm lẫn, trùng nhau nào;
  • Số cuối cùng là số kiểm tra hay còn gọi là số C. Đây là một con số được tính dựa vào 12 con số trước đó, dùng để kiểm tra việc ghi đúng những con số nói trên.

Trên đây là toàn bộ nội dung trả lời cho câu hỏi 899 là mã vạch nước nào mà chúng tôi cung cấp đến cho quý khách hàng. Nếu có bất kỳ vấn đề vướng mắc cần giải đáp cụ thể, hãy liên hệ với Công ty luật ACC để được hỗ trợ:

Hotline: 1900.3330Zalo: 0846967979Gmail: info@accgroup.vnWebsite: accgroup.vn

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Hỏi đáp