5 cái không của Đà Lạt

Nhắc đến Đà Lạt ta nghĩ đến những con dốc, những lối đi đầy hoa dại, những rừng thông xanh. Tuy nhiên đối với những du khách lần đầu đặt chân lên Đà Lạt sẽ không khỏi ngỡ ngàng và ngạc nhiên trước 5 cái không của Đà Lạt, cùng với Didulichgiare.com tìm hiểu điều thú vị đó qua bài viết hôm nay các bạn nhé.

5-cai-khong-cua-da-lat-1

5 không tại Đà Lạt

Thành phố không có đèn giao thông

1 trong 5 cái không của Đà Lạt mà có lẽ nhiều du khách đã được nghe đến đó là không có đèn giao thông, không có cảnh sát đứng ở các ngã 4, ngã 5. Do đó người dân địa phương đã gọi nơi đây với cái tên là thành phố không đèn đỏ, đây là một điều độc đáo và riêng biệt của Đà Lạt. Ngay cả những con đường hẻo lánh nơi núi cao hay ngoài hải đảo xa xôi vẫn cần có đèn giao thông để điều tiết xe cộ. Có thể nói đây là một cách chỉ dẫn giao thông sơ đẳng dành cho tất cả mọi người khi đã tham gia giao thông.

Các bạn cũng có thể hiểu rằng ở đây không có đèn xanh, đèn đỏ vì ý thức của người dân khá cao, họ biết nhường nhau ở những ngã rẽ. Có nhiều du khách nói rằng, ở đây không có đèn xanh đỏ vì thành phố này ít người, ít phương tiện giao thông và vì đồi dốc thì không thể thiết kế đèn giao thông được. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không đúng hẳn, vì khi 2 người tham gia giao thông không có ý thức nhường nhịn nhau thì rất dễ xảy ra tai nạn ở các điểm giao nhau. Do đó có thể thấy rằng người dân Đà Lạt rất tôn trọng luật lệ và biết cách nhường nhịn, bảo vệ, trân trọng đồng loại, không coi thường mạng sống của mình và người khác.

5-cai-khong-cua-da-lat-2

Thành phố không có đèn giao thông

5 cái không của Đà Lạt – không có xích lô

Không có xích lô, có lẽ du khách sẽ cho rằng thành phố Đà Lạt có quá nhiều phương tiện giao thông rất hiện đại nên không ai sử dụng phương tiện này chăng. Nhưng không, thành phố này có rất nhiều con đường ngoằn nghèo và lên xuống dốc liên tục nên một chiếc xích lô nặng nề sẽ gặp khó khăn trong việc đi lại, di chuyển không thể sử dụng rộng rãi ở đây được.

5-cai-khong-cua-da-lat-3

Đà Lạt không có xích lô

Thành phố không điều hòa

Đà Lạt nằm ở độ cao 1500m so với mực nước biển, đây là một thành phố ôn đới ở giữa lòng nhiệt đới nên nhiệt độ trung bình giao động từ 15-25 độ C. Bên cạnh đó, người dân ở đây có ý thức tiết kiệm tiền và điện, lối sống đơn giản, không khoe khoang. Ở đây không có những tòa nhà chọc trời, lởm khởm, ngoại trừ một số khách sạn cao cấp để tổ chức hội nghị lớn, đông người thì mới dùng điều hòa.

5-cai-khong-cua-da-lat-4

Thành phố không có máy lạnh

Đà Lạt không có khái niệm phạt tại chỗ

Có lẽ nhiều ở nhiều nơi khi bạn vi phạm một luật lệ nào đó và bạn phải đóng phải, thì mọi người sẽ đóng trực tiếp cho người phạt hoặc đút thêm tiền để người đó đóng hộ. Nhưng không ở Đà Lạt thì khác, cho dù bạn bị phạt 50 ngàn cũng phải tự mình lên kho bạc để nộp. Điều này là do tính cách của người dân nơi đây, họ thật thà, đơn giản không tính toán.

5-cai-khong-cua-da-lat-5

Đà Lạt không có khái niệm phạt tại chỗ

Đà Lạt không có tiệm sửa xe máy sau 19h

Cuộc sống của người dân Đà Lạt diễn ra chậm dãi, nhịp nhàng họ không quá bon chen với cuộc sống bên ngoài như những nơi khác. Những cửa tiệm sửa xe máy đều đóng cửa lúc 19h nên nếu đến Đà Lạt du lịch thì các bạn hãy lưu ý điều này nhé.

5-cai-khong-cua-da-lat-6

Không có tiệm sửa xe nào hoạt động sau 19h tại Đà Lạt

5 cái không của Đà Lạt mà chẳng phải nơi nào cũng có, nó mang đến điều đặc biệt cho thành phố xanh này! Hãy cùng với Didulichgiare.com đến đây để khám phá những điều thú vị về thành phố ngàn hoa nay ngay thôi các bạn.

Tham khảo thêm bài viết:

  • Top 5 Homestay đẹp và nổi tiếng nhất tại Đà Lạt
  • Kinh nghiệm đi Đà Lạt tự túc cho người trải nghiệm lần đầu
  • Tip chia sẻ kinh nghiệm đi Đà Lạt mặc gì?

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Hỏi đáp

Recommended For You