Ngày Quốc tế Hòa bình 21/9: Ý nghĩa, chủ đề năm 2022

Ngày Quốc tế Hòa bình diễn ra vào ngày 21/9 hằng năm nhằm nâng cao nhận thức về hòa bình, kêu gọi kết thúc bạo lực, chiến tranh trên toàn Thế giới.

Ngày Quốc tế Hòa bình là dịp kỷ niệm diễn ra thường niên để người dân mỗi quốc gia thể hiện tinh thần yêu hòa bình. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu chi tiết hơn về ý nghĩa của ngày lễ này cũng như chủ đề ngày Quốc tế Hòa bình năm nay là gì nhé!

1Tìm hiểu về ngày Quốc tế Hòa bình 21/9

Nguồn gốc ngày Quốc tế Hòa bình

Nguồn gốc ngày Quốc tế Hòa bìnhNguồn gốc ngày Quốc tế Hòa bình

Ngày Quốc tế Hòa bình hay ngày Hòa bình thế giới là một sự kiện diễn ra thường niên vào ngày 21 tháng 9. Ngày này được Liên Hợp Quốc khởi xướng lần đầu tiên vào năm 1981 nhằm kỷ niệm, tôn vinh hòa bình và phản đối chiến tranh, bạo lực, bất công trên toàn thế giới.

Sự kiện này được tổ chức lần đầu vào tháng 9 năm 1982. Sau đó, vào năm 2002, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã chính thức tuyên bố ngày 21 tháng 9 hằng năm được coi là ngày Quốc tế Hòa bình.

Ý nghĩa ngày Quốc tế Hòa bình

Ý nghĩa ngày Quốc tế Hòa bìnhÝ nghĩa ngày Quốc tế Hòa bình

Ngày này được Liên hợp quốc khởi xưởng để tôn vinh hòa bình, khuyến khích cáo quốc gia cùng chung tay hợp tác vì hòa bình trên toàn thế giới. Đây là cơ hội để các bên tham chiến cùng từ bỏ vũ khí và đưa ra thỏa thuận hòa bình.

Bên cạnh đó, ngày này cũng là dịp kỷ niệm, củng cố vững chắc các cam kết hòa bình của các quốc gia trên toàn thế giới, nhắc nhở các quốc gia tuân thủ các cam kết để bảo đảm hòa bình thế giới.

Mục đích của ngày Quốc tế hòa bình cũng là để vì một mục tiêu chung mà nhân loại luôn muốn hướng tới, đó chính là một thế giới không có chiến tranh, bạo lực, con người được sống trong hòa bình và hạnh phúc. Chính vì mục tiêu cao cả đó, ngày Quốc tế Hòa bình đã ra đời.

2Chủ đề ngày Quốc tế Hòa bình 21/9

Chủ đề ngày Quốc tế Hòa bình năm 2022

Chủ đề ngày Quốc tế Hòa bình năm 2022Chủ đề ngày Quốc tế Hòa bình năm 2022

Chủ đề ngày Quốc tế Hòa bình năm 2022 được Liên hợp quốc đưa ra chính là “End Racism. Build Peace” (Tạm dịch: Chấm dứt phân biệt chủng tộc. Xây dựng hòa bình).

Chủ đề ngày Quốc tế Hòa bình những năm trước

Chủ đề ngày Quốc tế Hòa bình những năm trướcChủ đề ngày Quốc tế Hòa bình những năm trước

3Những ngày Hòa bình khác trên Thế giới

Những ngày Hòa bình khác trên Thế giớiNhững ngày Hòa bình khác trên Thế giới

Bên cạnh ngày Quốc tế Hòa bình, trên thế giới còn có những ngày kỷ niệm hòa bình khác như Ngày Thế giới Hòa bình (World Day of Peace), tổ chức ngày 1 tháng 1 hằng năm, được Giáo hội Công giáo Rôma khởi xướng lần đầu năm 1968.

Ngày quốc tế bất bạo động, còn gọi là Ngày quốc tế không bạo lực, được Liên hợp quốc khởi xướng với mục đích cổ vũ hòa bình, phản đối bạo lực. Ngày kỷ niệm này được tổ chức ngày 2 tháng 10 hằng năm. Đây cũng là ngày sinh của nhà hoạt động vì hòa bình nổi tiếng của Ấn Độ Mohandas Gandhi.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu ý nghĩa, chủ đề ngày Du lịch Thế giới 27/9/2022

4Những lời chúc hòa bình, vạn sự như ý cho mọi người

Những lời chúc hòa bình, vạn sự như ý cho mọi ngườiNhững lời chúc hòa bình, vạn sự như ý cho mọi người

Những lời chúc hòa bình, bình an phổ biến nhất:

Những lời chúc vạn sự như ý cho mọi người:

Tham khảo thêm: 50+ lời chúc bình an, may mắn, vạn sự như ý cho mọi người

5Những tấm thiệp chào mừng ngày Quốc tế Hòa bình 21/9

Những tấm thiệp chào mừng ngày Quốc tế Hòa bình 21/9Những tấm thiệp chào mừng ngày Quốc tế Hòa bình 21/9

Ngày Quốc tế Hòa bình 21/9Ngày Quốc tế Hòa bình 21/9

Kỷ niệm International Peace Day (Ngày Quốc tế Hòa bình)Kỷ niệm International Peace Day (Ngày Quốc tế Hòa bình)

Trên đây là những tấm thiệp để kỷ niệm và chào đón ngày Quốc tế Hòa bình 21/9. Thật đẹp và nhiều ý nghĩa phải không? Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng!

Tham khảo thêm: Tháng 9 có ngày lễ gì? Những ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 9

Bách hóa XANH vừa giới thiệu đến bạn thông tin về ý nghĩa và chủ đề ngày Quốc tế Hòa bình 21/9. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc cũng như hiểu hơn về ngày lễ kỷ niệm này.

Bách hóa XANH

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Hỏi đáp

Recommended For You