Bún Mắm Nêm Bao Nhiêu Calo / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới

1 tô bún mắm nêm bao nhiêu calo?

Nếu đã từng 1 lần đến Đà Nẵng thì bún mắm nêm sẽ là một trong những món ăn đặc sắc nhất mà bạn nên thử. “Linh hồn” của tô bún chính là ở nguyên liệu nắm mêm đặc sản của miền đất miền Trung. Để đi tìm câu trả lời 1 tô bún mắm nên bao nhiêu calo thì trước tiên phải tìm hiểu xem mắm nêm chứa bao nhiêu calo?

Mắm nêm là một loại sốt chấm, cũng chính là nguyên liệu quan trọng bậc nhất để tạo nên hương vị quyến rũ của cả tô bún. Mắm nêm được lên men là con nêm, trộn với tỷ lệ chuẩn cùng muối, thính, đường,… để tạo nên 1 loại mắm dân dã và ngon miệng. Mắm nêm thường ăn chung với cơm, bánh ướt, bánh đa hoặc bún. Một suất ăn cho 1 người trưởng thành thường sử dụng khoảng 30-50gr mắm tùy khẩu vị.

Với khẩu phần dưới 50gr, mắm nêm thường chỉ chứa khoảng 60-70 calo.

Bún mắm nêm thường có bún, thịt ba chỉ luộc, lạc rang, giá đỗ, mắm nêm cùng khá nhiều loại gia vị, rau sống. 1 tô bún mắm cỡ vừa có thể chứa đến 480 calo. Chi tiết calo cho từng nguyên liệu như sau:

+ Thịt lợn 90g: 180 calo

+ Bún tươi 90g: 100 calo

+ Mắm nêm: 70 calo

+ Lạc rang 20g: 90 calo

+ Các loại gia vị khác: 40 calo

Ăn bún mắm nêm có béo không?

+ 1 người trưởng thành cần nạp khoảng 2000 calo. Với 3 bữa ăn mỗi ngày nghĩa là mỗi bữa cần nạp khoảng 667 calo.

+ 1 tô bún mắm nêm chứa khoảng 480 calo, thấp hơn so với năng lượng cần nạp cho 1 bữa ăn. 1 người chỉ ăn 1 tô bún là có thể đủ no cho 1 bữa. Như vậy, ăn bún nắm nêm KHÔNG BÉO!

Trong trường hợp đang thực hiện kế hoạch giảm cân, bạn vẫn có thể ăn bún nắm nêm bình thường. Tuy nhiên chỉ nên ăn trong bữa sáng và bữa trưa, tránh ăn bún vào bữa tối và ăn khuya. Có thể giảm lượng bún và lượng thịt mỡ để đạt hiệu quả tăng cơ, xiết mỡ tốt hơn.

Nếu vẫn lo lắng bị lên cân, thừa cân, bạn hãy thường xuyên kiểm tra chỉ số BMI, số đo vùng bụng và số đo cơ thể.

Ăn mắm nêm giảm cân có tốt không?

Mắm nêm có hương vị thơm ngon với sự “góp mặt” của rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Trong bún mắm nêm có đầy đủ thành phố dinh dưỡng bao gồm tinh bột (carbs), protein, chất béo, chất xơ, các loại vitamin và khoáng chất. 1 tô bún mắm không chỉ cung cấp 1 lượng calo tương đối đủ cho 1 người lớn trưởng thành đồng thời còn rất đa dạng về dinh dưỡng. Các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định ăn bún nắm nêm hoàn toàn tốt cho sức khỏe, bạn có thể ăn bún mắm như một món ăn chính mỗi ngày.

Để kế hoạch giảm cân của mình đạt kết quả xuất sắc hơn, bạn có thể giảm bớt lượng thịt mỡ và bún, thay vào đó tăng cường thêm rau sống, giá đỗ, cà rốt. Như vậy tô bún vẫn có thể tạo cho bạn cảm giác no mà không hề nạp quá nhiều năng lượng cho cơ thể.

Cách pha mắm nêm dùng để ăn bún

Như vậy ở các phần trên, chắn hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi 1 tô bún mắm nêm bao nhiêu calo và ăn bún mắm nêm có béo không. Mắm nêm là loại sốt chấm đặc biệt, rất thích hợp để kích thích vị giác và ăn ngon hơn. Các món cơm, bánh ướt, bánh hỏi, bún,… sẽ có hương vị thơm ngon hơn hẳn khi có thêm mắm nêm. Bạn cũng hoàn toàn có thể tự pha chế mắm nêm theo 2 cách: pha với dứa và pha với tỏi ớt.

+ Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm mắm nêm, đường trắng, dứa băm, tỏi băm, ớt băm, sả băm, nước sôi

+ Bước 2: Cho lượng mắm nêm đủ ăn vào nồi để đun. Đồng thời phi thơm tỏi băm và sả băm, khi hai nguyên liệu đã vàng thì cho thơm vào đảo đều.

+ Bước 3: Khi mắm nêm đã hơi sôi, cho hỗn hợp tỏi, sả, thơm vào nồi mắm. Thêm nước sôi và nêm đường đến khi vừa miệng là được.

+ Bước 4: Cho mắm nêm ra tô, thêm ớt băm vào tùy theo khẩu vị.

+ Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm: mắm nêm, đường trắng, tỏi băm, ớt băm, nước cốt chanh, nước sôi

+ Bước 2: Phi thơm một nửa phần tỏi ớt băm. Khi tỏi đã chín vàng, cho lượng mắm nêm vừa đủ ăn vào, thêm nước sôi và đường, nêm nếm cho vừa khẩu vị đến khi sôi thì tắt bếp.

+ Bước 3: Cho mắm nêm ra chén hoặc tô, đợi khoảng 5 phút cho nguội bớt. Thêm phần tỏi ớt còn lại và nước cốt chanh vào mắm nêm cho vừa ăn

Lưu ý: Không nên cho cốt chanh khi mắm nêm đang nóng vì sẽ làm mắm nêm bị đắng.

Giảm béo thông minh – Ưu đãi linh đình

Một số người cho biết họ băn khoăn không biết bà bầu có nên ăn mắm nên hay không. Và câu trả là CÓ THỂ nhưng không nên ăn quá nhiều. Tốt nhất, mẹ bầu chỉ nên ăn mắm nêm khoảng 2-3 lần/tuần, sử dụng mắm nên với các món ăn được nấu chín, tránh ăn mắm nêm pha dứa và đặc biệt không nên ăn tại hàng quán vỉa hè không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Câu trả lời là không nên. Các mẹ đều biết, tất cả các loại thực phẩm mẹ ăn đều ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và mùi vị của sữa. Mắm nêm có mùi khá nặng, mẹ ăn có thể khiến sữa có mùi hôi làm trẻ bỏ bú. Ngoài ra, mẹ sau sinh cơ thể còn khá yếu, nên tránh ăn các loại mắm như mắm nêm, mắm tôm để tránh bị lạnh bụng, khó tiêu.

Giảm béo thông minh – Ưu đãi linh đình