8 cách biến tấu cho món cá rô ngon khó cưỡng

  • 6 cách biến tấu cho món cá rán quen thuộc
  • 4 món cá kho tộ giúp ‘đánh bay’ cơm

* Mời bạn click vào tiêu đề hoặc hình ảnh món ăn để xem cách làm:

1. Cá rô nướng gừng sả

Món ăn đơn giản nhưng có hương thơm thoang thoảng của sả, gừng đầy kích thích. Bên cạnh đó, phần thịt cá thấm đẫm gia vị vừa miệng rất ngon.

Nguyên liệu:

– 6 con cá rô lớn, làm sạch bụng, không đánh vảy – 10 cây sả, đập, thái khúc 6 cm – 1 nhánh gừng vừa, gọt vỏ, đập dập rồi thái khúc 4 cm – 2 thìa canh lá tarragon khô – 3 trái ớt sừng châu đỏ, thái khoanh – 2 củ hành tây, thái múi nhỏ – 2 thìa canh muối, 6 thìa canh dầu olive – 1 thìa canh tiêu hột, đập nhẹ – 5 thìa canh muối hột, 1 thìa canh ớt khô xay.

2. Cá rô chiên giòn ăn kèm gỏi xoài

Chỉ cần từng ăn một lần thì mỗi khi nhắc đến chắc chắn bạn sẽ thèm đến chảy nước miếng với món này cho xem.

Nguyên liệu:

– 5 con cá rô – 1 quả xoài xanh – 10-12 hạt hạnh nhân, 1 muỗng hạt vừng – Tỏi, ớt, chanh, lá bạc hà, nước mắm, dầu ăn, gừng.

3. Bánh đa cá rô phi

Làm theo cách này bạn vừa có bát bánh đa đủ chất vừa khiến những người sợ ăn cá cũng phải thích mê.

Nguyên liệu:

– Cá rô phi: 2 con nhỏ hoặc 1 con to – Bánh đa đỏ – Bột chiên giòn: 5 thìa nhỏ – Cà chua: 4 quả, sấu: 5 quả – Dọc mùng: 5 cây – Hành lá, thì là, hành khô – Gia vị, mắm, đường.

4. Cá rô phi bọc bột rán giòn xào cà tím

Thịt cá ngọt được bọc trong một lớp bột vàng giòn, xào cùng với cà tím, bí ngồi, ăn không ngấy như món cá rán thông thường.

Nguyên liệu:

– 400 g phi lê cá, có thể dùng cá lóc hay cá rô phi – 1 quả cà tím – 1 quả bí ngồi – 2 thìa canh bột năng hay bột ngô, hoặc bột mỳ – Muối, dầu hào, xì dầu (nước tương), đường, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá, tỏi.

5. Cá rô kho tộ

Khi thời tiết đang chuyển mưa, cá rô kho tộ đậm đà hơi cay là món ăn ngon miệng mà bạn có thể chuẩn bị cho bữa cơm của gia đình.

Nguyên liệu:

– 2 con cá rô (nếu có cá rô đồng là ngon nhất).- 100 g thịt ba rọi.- Đường, nước mắm, hạt nêm, đầu hành, ớt trái, 2 thìa nhỏ ớt sa tế.

6. Cá rô phi sốt dưa chua

Thử đổi vị cuối tuần cho cả nhà bằng món cơm rất dễ thực hiện với vị chua, giòn mát của dưa cải chua và thịt cá ngọt, cay đậm đà.

Nguyên liệu: cho 5 suất ăn

– 300 g phi lê cá, có thể dùng cá mú, cá lóc hay cá rô phi – 1-2 quả cà chua – 200 g dưa chua cắt nhỏ – 1 thìa canh bột năng hoặc bột ngô – Muối, dầu hào, hành lá, hành khô, nước mắm, đường, tỏi, bột năng – Ớt quả hay ớt bột – Cơm nấu chín.

7. Cá rô phi sốt nấm và bí ngồi

Một món mặn ăn với cơm đơn giản, dễ chế biến với phần nước sốt nấm và bí ngồi xen kẽ vị chua dịu của tương cà và thịt cá ngọt.

Nguyên liệu:

– 300g phi lê cá, có thể dùng cá basa hay cá rô phi – 1/2 quả bí ngồi – 150g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên – Muối, dầu hào, tương cà chua, đường. – 2 thìa canh bột ngô hay bột mỳ.

8. Canh chua cá rô nấu hoa so đũa

So đũa được xem là một loại hoa mang hương đồng gió nội. Ngoài nấu với cá rô, loại hoa này còn có thể mang nấu canh tôm tươi hoặc chế biến các món xào, luộc đều rất ngọt và ngon.

Nguyên liệu:

– Hoa so đũa nhặt bỏ nhụy, rửa sạch, để ráo – 2 con cá rô làm sạch rửa với muối – Vắt me, dầm lấy nước, bỏ xác – Rau om, mùi tàu thái nhỏ – Ớt sừng thái lát; tỏi băm nhuyễn; nước mắm, muối, đường.

* Click vào tiêu đề hoặc hình ảnh món ăn để xem cách làm.

Hạt Tiêu