- 6 cách biến tấu cho món cá rán quen thuộc
- 4 món cá kho tộ giúp ‘đánh bay’ cơm
* Mời bạn click vào tiêu đề hoặc hình ảnh món ăn để xem cách làm:
1. Cá rô nướng gừng sả
Nguyên liệu:
– 6 con cá rô lớn, làm sạch bụng, không đánh vảy – 10 cây sả, đập, thái khúc 6 cm – 1 nhánh gừng vừa, gọt vỏ, đập dập rồi thái khúc 4 cm – 2 thìa canh lá tarragon khô – 3 trái ớt sừng châu đỏ, thái khoanh – 2 củ hành tây, thái múi nhỏ – 2 thìa canh muối, 6 thìa canh dầu olive – 1 thìa canh tiêu hột, đập nhẹ – 5 thìa canh muối hột, 1 thìa canh ớt khô xay.
2. Cá rô chiên giòn ăn kèm gỏi xoài
Nguyên liệu:
– 5 con cá rô – 1 quả xoài xanh – 10-12 hạt hạnh nhân, 1 muỗng hạt vừng – Tỏi, ớt, chanh, lá bạc hà, nước mắm, dầu ăn, gừng.
3. Bánh đa cá rô phi
Nguyên liệu:
– Cá rô phi: 2 con nhỏ hoặc 1 con to – Bánh đa đỏ – Bột chiên giòn: 5 thìa nhỏ – Cà chua: 4 quả, sấu: 5 quả – Dọc mùng: 5 cây – Hành lá, thì là, hành khô – Gia vị, mắm, đường.
4. Cá rô phi bọc bột rán giòn xào cà tím
Nguyên liệu:
– 400 g phi lê cá, có thể dùng cá lóc hay cá rô phi – 1 quả cà tím – 1 quả bí ngồi – 2 thìa canh bột năng hay bột ngô, hoặc bột mỳ – Muối, dầu hào, xì dầu (nước tương), đường, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá, tỏi.
5. Cá rô kho tộ
Nguyên liệu:
– 2 con cá rô (nếu có cá rô đồng là ngon nhất).- 100 g thịt ba rọi.- Đường, nước mắm, hạt nêm, đầu hành, ớt trái, 2 thìa nhỏ ớt sa tế.
6. Cá rô phi sốt dưa chua
Nguyên liệu: cho 5 suất ăn
– 300 g phi lê cá, có thể dùng cá mú, cá lóc hay cá rô phi – 1-2 quả cà chua – 200 g dưa chua cắt nhỏ – 1 thìa canh bột năng hoặc bột ngô – Muối, dầu hào, hành lá, hành khô, nước mắm, đường, tỏi, bột năng – Ớt quả hay ớt bột – Cơm nấu chín.
7. Cá rô phi sốt nấm và bí ngồi
Nguyên liệu:
– 300g phi lê cá, có thể dùng cá basa hay cá rô phi – 1/2 quả bí ngồi – 150g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên – Muối, dầu hào, tương cà chua, đường. – 2 thìa canh bột ngô hay bột mỳ.
8. Canh chua cá rô nấu hoa so đũa
Nguyên liệu:
– Hoa so đũa nhặt bỏ nhụy, rửa sạch, để ráo – 2 con cá rô làm sạch rửa với muối – Vắt me, dầm lấy nước, bỏ xác – Rau om, mùi tàu thái nhỏ – Ớt sừng thái lát; tỏi băm nhuyễn; nước mắm, muối, đường.
* Click vào tiêu đề hoặc hình ảnh món ăn để xem cách làm.
Hạt Tiêu
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!