Trà xanh không độ bao nhiều calo? Uống có gây tăng cân không?

Trà xanh không độ bao nhiều calo? Sử dụng nó có gây tăng cân không là quan tâm của rất nhiều người. Để giải đáp thắc mắc này bạn có thể tham khảo nội dung trong bài viết dưới đây.

Trà xanh không độ là một trong những loại thức uống được rất nhiều người yêu thích. Hương vị trà xanh thơm mát, nước có vị ngọt thanh nên nhiều người sử dụng nó như như loại thức uống hàng ngày. Tuy nhiên, uống nhiều nước trà xanh có gây tăng cân không? Để biết nó có phải là thực phẩm gây tăng cân hay không bạn có thể nhìn vào hàm lượng calo của sản phẩm.

1. Trà xanh không độ bao nhiều calo?

Trà xanh không độ là thức uống giải khát có mặt từ rất lâu trên thị trường Việt Nam. Theo lời giới thiệu của nhà sản xuaasrt, trà xanh không độ được chiết xuất 100% lá trà xanh. Nó được đóng trong trai có thể tích 450ml để thuận tiện sử dụng uống. Do được đóng trong chai Pet nên trà xanh không độ có thể chịu được nhiệt độ mà vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng.

Cũng theo nhà sản xuất 100ml trà xanh không độ chứa 20 calo. Như vậy có nghĩa là 1 chai trà xanh không độ 450 ml sẽ chứa khoảng 90 calo. Đây là lượng calo không quá cao nhưng cũng không quá thấp. Nếu bạn đang có ý đinh giảm cân thì cần cân nhắc. Vậy uống trà xanh không độ có gây tăng cân không?

2. Uống trà xanh không độ có gây tăng cân không?

Trung bình một người bình thường sẽ tiêu thụ khoảng 2000 calo mỗi ngày. Lượng calo này có thể thay đổi đối với từng trường hợp. Đối với người vận động nhiều, có công việc nặng nhọc, tốn sức thì lượng calo mỗi ngày có thể lên đến 2200 calo. Đối với những người ít vận động như nhân viên văn phòng thì khoảng 1800 calo đã có thể đáp ứng đủ nhu cầu. Đối với người có nhu cầu giảm cân thì chỉ nên tiêu thụ khoảng 1500 calo/ ngày.

Có thể bạn thấy 90 calo là con số nhỏ. Tuy nhiên, bạn cần chú ý tổng lượng calo tiêu thụ trong ngày. Thông thường 1 tô phở bò có khoảng 350 – 450 calo. 1 ly trà sữa có khoảng 300 – 500 calo. 1 ổ bánh mỳ không nặng 100g sẽ có 264 calo, khi bạn thêm thịt, chả, trứng lượng calo có thể tăng lên rất nhiều. Do vậy, khi bạn đã nạp đủ dinh dưỡng trong những thực phẩn hàng ngày và uống thêm nước ngọt sẽ gây dư thừa calo và tăng cân. Ngoài ra, nước ngọt thường không chứa dinh dưỡng. Lượng calo trong nước ngọt là calo rỗng. Do vậy, bạn nên hạn chế uống nước ngọt. Thay vào đó là sử dụng những loại thực phẩm trái cây có giá trị dinh dưỡng cao hơn. Dưới đây là một số loại trái cây mà bạn có thể tham khảo.

3. Những loại trái cây bạn có thể tham khảo?

3.1. Cà chua

Vị chua độc đáo của cà chua có thể kích thích tiết dịch vị, tiêu hóa thức ăn tốt hơn, hấp thụ chất dinh dưỡng từ đó. Chất xơ trong cà chua cũng có lợi cho việc loại bỏ chất thải trao đổi chất ra khỏi cơ thể. Chất pectin dồi dào trong cà chua không chỉ mang lại cho người ăn cảm giác no mà còn hấp thụ chất béo trong cơ thể. Giúp loại bỏ táo bón và thúc đẩy quá trình trao đổi chất, rất hữu ích cho việc giảm cân.

3.2. Đu đủ

Trong đu đủ có chứa enzyme có thể phân hủy protein và đường mà còn phân hủy chất béo. Bằng cách phân hủy chất béo, có thể loại bỏ cellulite. Do đó làm giảm sự tích tụ mỡ trong cơ thể.

3.3. Kiwi

Quả Kiwi được mệnh danh là vua của vitamin C. Nó có hàm lượng calo thấp, hàm lượng đường thấp, hàm lượng chất béo thấp và hàm lượng chất xơ phong phú, có thể tăng cường nhu động đường tiêu hóa hiệu quả hơn. Enzyme phân giải protein trong trái kiwi có thể nhanh chóng phân hủy protein có lợi cho quá trình hấp thụ của cơ thể, đồng thời chất pectin trong trái kiwi có thể ngăn ruột non hấp thụ chất béo từ thức ăn và giảm tích tụ chất béo. Ngoài ra, quả kiwi có chứa các axit amin thiết yếu có thể thúc đẩy quá trình tổng hợp carnitine, đây cũng là một thành phần quan trọng để thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo.

3.4. Quả dứa

Dứa rất giàu bromelain, tương tự như enzym đu đủ, nó có thể phân hủy protein và phân giải chất béo hiệu quả, đặc biệt nó có thể giúp tiêu hóa protein của thịt và giảm sự hấp thụ chất béo của cơ thể. Một lượng lớn protease và chất xơ trong dứa có thể giúp tiêu hóa đường tiêu hóa, và do lượng lớn chất xơ và khả năng hấp thụ tốt, nó có thể lấy đi chất béo dư thừa và các chất có hại khác trong ruột, điều này có ý nghĩa trong việc ngăn ngừa và giảm các triệu chứng của táo bón.

2.5. Dâu tây

Dâu tây rất giàu pectin và chất xơ, có thể giúp tiêu hóa và đại tiện, để đạt được hiệu quả giảm cân. Đồng thời, dâu tây rất giàu tannin có khả năng hấp thụ hóa chất gây ung thư hiệu quả. Do tính chất đắng của nó, nó có thể giữ ẩm tốt cho phổi và sản xuất chất lỏng, và có tác dụng nuôi dưỡng nhất định đối với đường tiêu hóa và bệnh thiếu máu, đồng thời có thể ngăn ngừa hiệu quả sự xuất hiện của xơ cứng động mạch và bệnh tim mạch vành.

Trên đây là giải đáp thắc mắc trà xanh không độ bao nhiều calo? Trong 1 chai trà xanh không độ có khoảng 90 calo. Nhưng đây là lượng calo rỗng. Do vậy, bạn nên hạn chế sử dụng nước ngọt. Thay thế vào đó là những loai trái cây. Với 5 loại trái cây bên trên bạn có thể sử dụng bằng cách xay sinh tố, ép lấy nước vừa có tác dụng giảm cân vừa bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Thông tin tham khảo về sức khỏe:

  • Cách Đi Bộ Giảm Mỡ Bụng Của Người Nhật
  • Máy Chạy Bộ Dưới 5 Triệu Có Tốt Không?