Điểm danh 8 món bánh không chỉ ngon miệng mà còn đẹp đến mức bạn không nỡ ăn của Nhật Bản, xứ sở của những những món bánh truyền thống xinh đẹp, tinh tế và bổ dưỡng.
Đất nước mặt trời mọc, Nhật Bản từ lâu đã vang danh thế giới về nền ẩm thực đậm nét truyền thống và thiên nhiên, những món ăn của Nhật bản khiến du khách nhớ mãi dù chỉ ăn một lần bởi hình thức đẹp tinh tế và cả hương vị hấp dẫn. Cụ thể với mỗi chiếc bánh của Nhật Bản, người ăn sẽ có cảm giác như thưởng thức một tác phẩm nghệ thuật, ở đó chứa đựng tinh hoa của đất trời, bản tay khéo léo của người thợ và một óc sáng tạo phi thường, gu thẩm mỹ truyền thống đặc sắc. Hãy cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) xem 8 mẫu bánh ngon tuyệt và cực kì đẹp mắt của Nhật Bản để hiểu thêm về điều đó nào!
1. Mizu shingen mochi
Với bí quyết độc đáo, người Nhật Bản đã tạo nên chiếc bánh từ nước lấy ở nơi 3 dãy núi Hida, Akaishi và Kiso tạo thành nằm ở tỉnh Chubu. Chiếc bánh còn được gọi là mochi, tuy nhiên hoàn toàn từ nước, kích cỡ bánh khoảng nắm tay người.
Vì chỉ là nước nên bánh chỉ tồn tại khoảng 30 phút, và chỉ bán tại cửa hàng theo mùa. Bánh sóng sánh như nước, mềm mại và tan ngay khi vào miệng, cho bạn cảm giác mát lành, thanh khiết.
2. Yokan
Yokan đơn giản là lớp thạch rau câu ở ngoài và nhân đậu đỏ phía trong, nhưng cũng chính vì điều đó, chiếc bánh này khiến du khách tiếc nuối khi ăn vì hình thức quá đẹp, quá mong manh.
3. Bánh gạo hoa anh đào
Cái tên nói lên tất cả, bánh làm từ gạo và hươn vị của những cánh hoa đào, vừa nhẹ nhàng, thư thái vừa mằn mặn hấp dẫn. Bánh sẽ khiến ai đã ăn một lần là nhớ mãi.
4. Dango
Loại bánh làm từ gạo này gây hấp dẫn bởi độ mềm dai và nhân bánh đa dạng, thay đổi theo mùa cùng màu sắc vô cùng phong phú, cuốn hút.
5. Namagashi
Đây là loại mochi đặc biệt mang ý nghĩa hình tượng to lớn, nó đại diện cho bốn mùa của Nhật Bản: xuân, hạ, thu, đông. Và ở góc cạnh nào đó, là một lời chúc về sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc, là món quà biểu đạt tâm ý chúc phúc của khách đến gia chủ.
6. Sakura Ukishima
Bánh Ukishima mang theo hơi thở của Nhật Bản, đất nước truyền thống, thực phẩm luôn hòa nhập với thiên nhiên, bảo vệ sức khỏe con người và một chút hiện đại của Tây phương. Là lựa chọn tráng miệng đậm chất xứ hoa anh đào.
7. Bánh rán Dorayaki
Loại bánh không thể quen thuộc hơn với mọi lứa tuổi thơ bởi gán liền với hình ảnh mèo máy Doremon. Bánh Dorayaki ngày nay đã phổ biến khắp thế giới và được biến tấu đủ hương vị khác nhau.
8. Mochi
Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản là nhắc đến bánh, vậy thì nhắc đến bánh là phải nhắc đến Mochi, linh hồn của các loại bánh Nhật Bản. Những chiếc bánh lâu đời, nhỏ nhắn, đơn giản và cũng đậm nét đặc trưng của xứ hoa anh đào luôn khiến du khách thích thú.
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!