Cách làm bánh cupcake không cần lò nướng

Không cần lò nướng đắt đỏ, bạn cũng có thể tự làm được những chiếc bánh cupcake xinh xắn, ngon miệng mà ai nhìn cũng mê. Cùng tham khảo cách làm bánh cupcake không cần lò nướng dưới đây để tạo ra những chiếc bánh thơm ngon nhé.

Chế biến 40 phút Chuẩn bị 10 phút Dành cho 4 người

Bánh cupcake là loại bánh rất được ưa chuộng nhờ vào cốt bánh bông lan thơm ngọt và cách trang trí phủ kem tươi dễ thương bắt mắt, điều đặc biệt là kích cỡ bánh chỉ bằng 1 chiếc cốc xinh xinh. Lò nướng bánh luôn là dụng cụ cần thiết trong nhiều công thức làm bánh, nhưng không phải gia đình nào cũng có sẵn 1 chiếc lò nướng trong căn bếp của mình đúng không nào? Hôm nay Bách hóa XANH sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm bánh cupcake không cần lò nướng, đặc biệt dành cho những bạn muốn tạo một món quà bất ngờ cho bạn bè, người yêu.

1 Nguyên liệu làm bánh cupcake

Nguyên liệu làm bánh cupcakeNguyên liệu làm bánh cupcake

2 Cách làm bánh cupcake không cần lò nướng

Bước 1 Đánh trứng

Đánh trứngĐánh trứng

Các bạn đập vỡ trứng vào bát. Cho 95gr đường cát trắng vào bát trứng và dùng máy đánh trứng đánh thật đều, cho đến khi trứng có màu trắng nổi bọt thì dừng lại. Các bạn hãy đánh trứng thật kỹ ở bước này để khi cho trứng vào bột sẽ mềm mịn hơn.

Bước 2 Rây bột

Rây bộtRây bột

Rây hỗn hợp bột mì vào bát đựng hỗn hợp trứng và đường vừa đánh.Các bạn nhớ rây bột mì khoảng 2 – 3 lần cho mịn trước khi cho vào trộn nha. Sau khi rây hết bột mì thì bạn rây tiếp bột nở rồi dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp lên.

Bước 3 Chuẩn bị hỗn hợp nước chanh

Chuẩn bị hỗn hợp nước chanhChuẩn bị hỗn hợp nước chanh

Các bạn nhớ rửa thật sạch chanh vàng và bào nhỏ 1/2 vỏ của quả chanh. Sau đó phần còn lại mang vắt lấy nước, bỏ hạt. Tiếp theo cho nước cốt chanh, vỏ chanh bào và 10ml dầu ăn vào một bát rồi trộn đều

Bước 4 Trộn đều tất cả

Trộn đều tất cảTrộn đều tất cả

Các bạn cho hỗn hợp chanh vừa thu được và hỗn hợp bột mì ở bước 2 vào trộn đều bằng phới lồng. Để cho bánh được xốp và mềm thì các bạn hãy trộn bột thật mịn ở bước này, vì thành phẩm cuối cùng phụ thuộc rất nhiều vào bước trộn bột.

Nếu các bạn muốn tăng vị thơm béo của bánh thì hãy cho một chút bơ đã được đun chảy vào trộn chung nha. Tuy nhiên không nên dùng vani vì sẽ làm mất mùi thơm của chanh.

Bước 5 Chuẩn bị hấp bánh

Chuẩn bị hấp bánhChuẩn bị hấp bánh

Sử dụng chổi phết bánh nhúng vào 10ml dầu ăn rồi quét một lớp mỏng vào lòng những chiếc cốc sứ đã chuẩn bị. Sau khi phết xong, tiến hành đổ hỗn hợp ở bước 4 vào từng cốc sứ.

Cho nước vào nồi hấp rồi đem đun sôi. Các bạn đợi đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ và xếp lần lượt từng cốc bánh vào nồi rồi đậy nắp lại.

Lưu ý: Các bạn không nên múc hỗn hợp đầy đến miệng cốc sứ nha, bạn chỉ nên đổ bột đến một nửa cốc. Sau đó canh độ cao của bột rồi tiếp tục đổ bột đến 2/3 cốc. Vì trong quá trình hấp, bột sẽ còn nở thêm, nếu các bạn đổ đẩy bột vào cốc thì khi nở, bột bánh sẽ bị tràn ra ngoài miệng cốc.

Bước 6 Canh thời gian hấp bánh

Canh thời gian hấp bánhCanh thời gian hấp bánh

Các bạn hãy hấp bánh trong 15 phút với mức lửa vừa nha. Để kiểm tra xem bánh đã chín chưa, bạn dùng que tăm chọc vào giữa bánh. Nếu tăm dính bánh thì bạn cần hấp tiếp thêm vài phút nữa để bánh chín. Ngược lại nếu tăm không dính bánh tức là bánh đã chín, và các bạn nhớ tắt bếp.

Lưu ý: Ở bước này còn tùy vào mức lửa và kích cỡ của chiếc cốc mà bạn sử dụng làm khuôn hấp, các bạn cần linh hoạt ước lượng thời gian hấp bánh. Vì 15 phút không phải là thời gian nhất thiết để hấp bánh.

Tham khảo thêm: Cách làm bánh cupcake thơm ngon với 4 dụng cụ có trong bếp

Bước 7 Hoàn thành

Khi bánh đã chín thì các bạn hãy để cốc nguội hẳn mới lấy ra nhé. Sau đó bạn có thể trang trí bánh bằng kem tươi, hoặc kem phô mai cùng vài loại trái cây tươi hoặc hạt trái cây làm tăng thêm hương vị và bắt mắt nha.

3 Thành phẩm

Bánh cupcakeBánh cupcake

4 Gợi ý cách làm kem bơ trang trí bánh cupcake

Đầu tiên bạn đánh bông 100g bơ nhạt với 25g đường rồi bạn thêm từ từ 40ml sữa tươi không đường vào, bạn tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Sữa bạn nên cho lần lượt, mỗi lần khoảng 1 thìa canh ( khoảng 15ml) rồi đánh đều sau đó mới thêm vào tiếp.

Lưu ý: Khi đánh bông kem thì không nên đánh quá nhiều hoặc quá bông vì sẽ ra tạo bọt khí và kem sẽ bị rỗ khi trang trí sẽ không còn đẹp mắt.

Bánh cupcake thường hay bị nhầm lẫn với bánh muffin, để không bị nhầm lẫn, bạn có thể tham khảo thêm cách phân biệt Cupcake với Muffin chi tiết nhé.

Với các thông tin tham khảo trên, bạn chỉ cần thêm một chút tỉ mỉ và sáng tạo trong cách trang trí là bạn có thể tự làm được những chiếc cupcake bé xinh cho gia đình và bạn bè thưởng thức mà không cần đến lò nướng. Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Mua nguyên liệu làm bánh cupcake tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH