Một món ăn có thể xuất hiện trong các bữa cơm, những buổi trò chuyện hàn huyên khi chúng ta tụ tập với nhau. Khô heo cháy tỏi không phải là một cái tên làm điên đảo giới trẻ hiện nay, nhưng chắc chắn sẽ là một món ăn khó cưỡng lại mỗi khi thưởng thức. Đây cũng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người bởi vị ngọt bùi pha chút cay cay mang lại cảm giác tuyệt vời. Trong thời gian sắp tới đây có thể là món ăn được đông đảo mọi người lựa chọn hãy cùng bỏ túi cách làm khô heo cháy tỏi này nhé.
Giá trị dinh dưỡng trong khô heo cháy tỏi
Khô heo cháy tỏi với hai thành phần chính là thịt heo và tỏi. Món ăn vừa được thưởng thức như một món ăn vặt, vừa được xem như một loại thuốc tốt.
Thịt heo có chứa protein cung cấp một năng lượng lớn cho cơ thể. Ngoài ra có các vitamin như B1, B2, B6,…rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể giúp giữ cho các chức năng của hệ thần kinh được hoạt động tốt, tốt trong việc sản xuất tế bào máu trong cơ thể. Bên cạnh đó cung cấp một lượng sắt, magiê, canxi, kẽm. Vì vậy vốn dĩ bản thân thịt heo đã đủ để cung cấp một lượng lớn các chất bổ dưỡng để có một sức khỏe tốt.
Theo nghiên cứu trong tỏi chứa một lượng cao dinh dưỡng như 100gr tỏi có 6,36g protein, 33g carbohydrate, 150g calo và nhiều dưỡng chất khác.
Từ đây thấy làm khô heo cháy tỏi cho bữa ăn cũng đã tạo thêm một phần dưỡng chất vì nó không hẳn chỉ là một món ăn chơi.
>>> Xem thêm: Bỏ túi cách làm khô heo cháy tỏi bằng chảo chiên đơn giản tại nhà
Chuẩn bị trước khi làm món khô heo cháy tỏi
Nguyên liệu chuẩn bị
Dưới đây là một số nguyên liệu chuẩn bị làm món khô heo cháy tỏi mà bạn có thể tham khảo:
- 50gr sả cây
- 20gr Ớt tươi
- 5 tép tỏi
- 5gr ngũ vị hương
- 40ml nước mắm
- 30ml dầu ăn
- 2gr bột điều
- 30gr dầu hào
- 60gr đường thốt nốt
- 15gr ớt bột
- 1kg thịt heo nạc vai
Dụng cụ chuẩn bị
- Dụng cụ nấu: tô, dao, thớt
- Chảo chống dính
- Nồi inox
Cách làm khô heo cháy tỏi bằng chảo chiên đơn giản
Bước 1: Cách làm sốt gia vị ướp thịt
Sả làm sạch, cắt khúc, bỏ vào máy xay nhuyễn với ớt tươi và tỏi. Sau khi hỗn hợp đã nhuyễn thêm vào đó đường thốt nốt, dầu ăn, dầu hào, nước mắm, bột điều, bột ngũ vị hương, trộn hỗn hợp thật đều, sau đó cho thêm ớt bột vào.
Bước 2: Sơ chế phần thịt heo
Thịt heo rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông rộng khoảng 2 hoặc 3 lóng tay, đem luộc trong 20 đến 30 phút để thịt vừa chín tới, không nên luộc quá chín. Vớt thịt ra xé nhuyễn. Đem trộn với hỗn hợp gia vị đã pha trên đến khi phần sợi heo bám đều gia vị. Ướp khoảng 3 tiếng để thịt ngấm vị sốt.
Bước 3: Rang thịt heo với tỏi
Tỏi thái lát chiên trong dầu đến khi vàng đều và dậy mùi thơm thì vớt ra. Lấy một cái chảo chống dính, cho hỗn hợp thịt đã ướp vào xào đều cho đến khi làm thịt heo khô lại, cho phần tỏi đã phi vàng vào đảo đều, tắt bếp và cho ra đĩa.
Thành phẩm của khô heo cháy tỏi
- Làm heo cháy tỏi khi hoàn thành phải có một độ khô nhất định, nhưng khi ăn bên trong không được quá khô.
- Tỏi không phi quá tay, sẽ làm mất mùi thơm của tỏi, trở thành mùi hăng lấn át mùi thơm của thịt heo.
- Trong quá trình làm khô heo, gia vị phải được ướp vừa ăn, không nhạt, không mặn. thịt heo khô có màu tự nhiên của ngũ vị hương.
>>> Xem ngay:Tiết lộ bí quyết làm khô heo cháy tỏi cực thơm, cực ngon tại nhà
Cách thưởng thức và bảo quản khô heo cháy tỏi tự làm
Sau khi làm xong thì bạn có thể thưởng thức ngay. Bạn nên bảo quản khô heo cháy tỏi trong tủ động hoặc tủ mát. Bạn nên để món khô heo cháy tỏi trong hộp và bảo quản bên ngoài không cần cho vào tủ lạnh nếu bạn thích. Tuy nhiên phải đảm bảo làm thịt heo khô, không bị ướt để trong quá trình bảo quản không bị ẩm mốc thì bạn nên dùng ăn ngay 1 tuần. Không nên để lâu vì nó sẽ sản sinh ra nấm mốc gây hại cho sức khỏe.
Khô heo cháy tỏi Pichi thơm ngon quấn lưỡi
Chính vì sự hấp dẫn của món ăn mà khô heo cháy tỏi hiện nay đang là một trong những mặt hàng “cuốn lưỡi” khách đủ mọi độ tuổi khác nhau. Đây cũng chính là cơ hội để những khách hàng là đại lý, cửa hàng, siêu thị nhập hàng về bán lấy lời. Một trong những thương hiệu về khô heo cháy tỏi đang được yêu thích hàng đầu hiện nay đó là Pichi.
Khô heo cháy tỏi Pichi được biết tới là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng thôi miên đầu lưỡi của bạn ngay từ khi chạm vào từng sợi. Với vị cay nhẹ của ớt, mùi thơm dậy lên từ tỏi và hương thoang thoảng của các loại gia vị, món khô heo cháy tỏi mang lại cảm giác rất vừa miệng. Không quá mặt, không quá nhạt, bùi bùi, thơm thơm và béo ngậy khiến người ăn cảm thấy “sướng miệng”, cứ muốn ăn mãi cho đã cơn thèm.
Đặc biệt, khô heo cháy tỏi của Pichi được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, cam kết đảm bảo tuân thủ đúng các tiêu chí nghiêm ngặt về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Do đó, khi sử dụng thì người tiêu dùng cũng hoàn toàn an tâm.
>>> Tham khảo ngay: Sỉ khô heo cháy tỏi Pichi không cần lo lắng về giá
Nếu Quý khách có mong muốn mua sỉ khô heo cháy tỏi với số lượng lớn sẽ nhận được chính sách cực kỳ tốt. Liên hệ ngay Hotline 024 2323 2425 để trở thành đại lý khô gà Pichi trên toàn quốc!
Xem thêm các sản phẩm khác của Pichi tại đây!
admin
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!