Bạn thích ăn vặt? Và là một fan đích thực của mít? Nếu có thì hôm nay, Bách hóa XANH xin giới thiệu cách làm mít Thái sấy giòn tan bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà cho bạn trong bài viết dưới đây.
Chuẩn bị 35 phút Chế biến 60 phút Dành cho 3-4 người
Mít Thái sấy nay đã có thể được thực hiện tại nhà, vừa dễ làm lại vừa hợp vệ sinh. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một chiếc nồi chiên không dầu. Cụ thể như thế nào hãy cùng xem bài dưới đây nhé.
1Nguyên liệu làm mít Thái sấy giòn
- Khoảng 500gr – 1 kg mít đã được bóc vỏ sẵn (tùy vào sức ăn của bạn).
- 2 quả chanh tươi.
- 1 muỗng canh muối ăn.
- 2- 3 muỗng canh đường.
- 1 thau đựng nước.
Nguyên liệu làm mít Thái sấy giòn tan
Mẹo hay: Cách chọn mít ngon: Bạn nên chọn mít Thái vừa chín vàng, đối với mít chín khi làm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Để kiểm tra độ ngọt của mít, bạn có thể nếm thử một ít thịt của trái, nếu có vị ngọt bùi và mềm, không bị sượng hay chát thì là mít ngon.Mít chín ngon thường cầm nặng tay và có mùi thơm đặc trưng. Đặc biệt, khi bổ ra sẽ có ít nhựa và không có nhựa trắng.
2Cách làm mít Thái sấy giòn
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Việc đầu tiên mà bạn cần làm sau khi mua mít về, là hãy dùng dao tách từng múi và hạt ra riêng. Đối với phần xơ mít, tùy vào sở thích mà bạn có thể giữ lại ăn hoặc vứt bỏ. Song, nếu muốn giữ lại xơ mít, hãy chọn những xơ có màu vàng ươm thì mới ngon ngọt.
Kế đến là công đoạn dùng tay xé mít, tách hạt. Bạn có thể dùng dao để công đoạn này trở nên dễ dàng hơn, nhưng lưu ý không nên cắt quá nhỏ vì khi sấy, mít sẽ còn bị teo lại nữa, gây bất tiện trong việc thưởng thức.
Ngoài ra, mít cũng thường dính rất nhiều mủ. Do đó, bạn cần cẩn thận ngâm và rửa mít kỹ để hạn chế mủ mít.
>> Mẹo rửa sạch mủ trái cây dính trên tay trong tích tắc
Bước 2 Ngâm mít
Tiếp theo, với số mít vừa cắt, bạn cho vào 1 thau nước sạch bắt đầu cho vào đó 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh đường và 2 quả nước cốt chanh rồi khuấy đều tay cho hòa tan hỗn hợp.
Cuối cùng, bạn lần lượt cho mít đã tách và rửa sạch vào ngâm trong khoảng chừng 15 phút rồi vớt ra, để cho ráo nước.
Bước 3 Sấy mít
Sau khi mít được để ráo nước thì xếp vào nồi chiên không dầu để chiên. Lúc chiên, điều chỉnh nhiệt độ ở mức khoảng 130 độ C, và để trong 30 phút đầu tiên.
Hết 30 phút, bạn hãy mở nắp và trở mít, Lần sau này, bạn chỉ cần chỉnh xuống 100 độ C và chờ thêm 30 phút nữa là có thể lấy ra ăn, đảm bảo mít vẫn giòn ngọt.
Nếu lượng mít ban đầu quá nhiều, bạn có thể chia nhỏ ra thành từng đợt để làm nhé.
Bước 4 Thành phẩm
Sau tất cả những thời gian và công sức mà bạn đã bỏ ra, những gì bạn sẽ nhận lại được là những miếng mít sấy giòn tan, vàng ươm và tỏa mùi thơm khó ai mà cưỡng lại được.
Thành phẩm mít Thái sấy
3 Thưởng thức
Bạn có thể thưởng thức món này với gia đình của mình trước màn hình tivi, hoặc ăn nhẹ vào giữa buổi trước khi đến với một bữa chính. Những miếng mít sấy thơm phức, giòn rụm lại vô cùng ngon miệng khiến bạn ăn mãi không muốn ngừng.
Trong trường hợp không dùng hết, bạn có thể cho phần còn lại vào một bình kín, dễ đóng mở. Loại bình chứa này có thể được làm bằng thủy tinh, nhựa hoặc thép không gỉ, và nên nhỏ gọn để không tốn quá nhiều diện tích bếp.
Thưởng thức mít Thái sấy
Như vậy là giờ đây, bạn có thể thưởng thức món ăn vặt hấp dẫn này ngay tại nhà của mình rồi, vừa hợp vệ sinh, vừa ăn thả ga luôn. Phương pháp này cũng tốt cho sức khỏe của bạn hơn bởi không sử dụng dầu trong suốt quá trình chế biến. Thật tuyệt vời phải không nào? Chúc bạn luôn vui!
Mua mít sấy các loại tại Bách hoá XANH:
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!