Bánh quy là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Sự kết hợp độc đáo của trứng gà, sữa cùng sự béo ngậy của bơ làm nên một món ăn ngon tuyệt. Với những nguyên liệu quen thuộc trong gian bếp, một vài bước thực hiện, bạn đã có thể có được một mẻ bánh quy bơ sữa thơm phức, giòn tan. Vào bếp cùng Lorca Việt Nam để học ngay cách làm bánh quy bơ sữa đơn giản, hấp dẫn bằng lò nướng ngay tại nhà nào!
Xem thêm:
- Làm bánh flan tráng miệng bằng lò vi sóng ngon chuẩn vị
Để làm bánh quy bơ sữa bằng lò nướng ngon, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 300g bột mì
- 300g bơ nhạt
- 180ml sữa tươi
- 100g bột ngô
- 2 quả trứng gà
- Muối, đường, bột nở
- Vani
Bơ: để làm bánh quy bơ sữa bằng lò nướng ngon, nên chọn loại bơ tốt, mùi vị thơm ngon. Có thể chọn các loại bơ như Anchor, President,… Tuyệt đối không dùng bơ thực vật.
Đường: để bánh được ngon thì nên sử dụng đường bột mịn. Đường xay mịn giúp hòa trộn nhanh hơn so với đường kính thông thường
Trứng gà: nên sử dụng trứng gà công nghiệp để dễ định lượng. Vì trứng gà ta thường nhỏ hơn nên nếu dùng phải căn chỉnh tỉ lệ thì bánh mới ngon.
Vani: hiện nay có nhiều loại vani trên thị trường, nên chọn mua ở những nơi uy tín. Nhiều nơi có bạn loại vani đựng trong ống nhựa trong suốt, không nên dùng loại này vì dễ làm bánh đắng.
Bột mì: nên chọn mua bột làm bánh mì số 13. Nếu dùng loại khác thì nên tăng hoặc giảm lượng bột so với công thức một chút. Do mỗi loại bột thì sẽ có mức độ hút nước khác nhau
Bước 1. Nhào bột
Bơ đun chảy rồi cho đổ ra bát. Dùng rây lọc phần đường bột vào cùng.
Đập trứng vào bát khác, bỏ phần lòng trắng. Đánh phần lòng đỏ cho đều rồi lọc qua rây, đổ vào bát bơ. Khuấy nhẹ để các nguyên liệu hòa quyện
Rây bột cho mịn rồi cho vào hỗn hợp bơ trứng. Cho 1/2 thìa cafe vani, 1/2 thìa bột nở vào và trộn đều theo chiều kim đồng hồ.
Lúc này mới cho phần sữa vào từ từ, lưu ý để sữa ở nhiệt độ phòng.
Trộn đến khi hỗn hợp bột sánh và mịn thì dừng lại. Đem hỗn hợp đi ủ khoảng 1-2 giờ.
Một mẹo nhỏ trong quá trình trộn bột để làm bánh quy bơ sữa bằng lò nướng là nếu bột bị khô quá, bạn có thể cho thêm một lòng đỏ trứng vào.
Bước 2. Tạo hình bánh quy bơ sữa
Sau khi ủ bột xong, bạn mang bột ra, tạo thành hình khối chữ nhật với tiết diện vừa ăn. Đặt khối bột vào tủ lạnh khoảng 10 phút cho cứng rồi mang ra cắt.
Có nhiều biến tấu trong cách tạo hình bánh quy bơ sữa, bạn có thể dùng cách như Lorca hướng dẫn đễ có những miếng bánh quy hình chữ nhật đơn giản. Hoặc khi vừa ủ xong bột, vào túi bắt kem có lồng đui để tạo hình hoa, xoắn ốc. Có thể cán bột thành miếng dẹp, lớn rồi dùng khuôn hình hoa quả, động vật để tạo hình.
Để làm món bánh quy bơ sữa bằng lò nướng ngon, lúc tạo hình bánh bạn cần chú ý. Kích thước và độ dày mỏng của từng chiếc bánh phải tương đối với nhau, khi nướng bánh sẽ chín đều. Nếu muốn bánh có thêm vị chua, bạn dùng nho khô, việt quất khô rải lên bề mặt. Sử dụng mứt trái cây cũng là một ý tưởng hay.
Bước 3. Nướng bánh quy bơ sữa bằng lò nướng
Làm nóng lò nướng ở 200 độ C trong 15 phút trước khi nướng bánh
Tùy vào kích thước bánh mà điều chỉnh thời gian nướng. Với kích thước trung bình, bạn để nhiệt ở mức 190 độ C, nướng trong vòng 10 phút. Khi bánh hơi vàng thì giảm nhiệt xuống 180 độ C rồi nướng thêm 2-3 phút nữa.
Khi nướng xong, lấy khay nướng ra khỏi lò, đợi bánh nguội và cứng hẳn mới lấy ra. Bánh lúc này có thể sử dụng ngay hoặc bỏ vào túi, hộp kín vào bảo quản ở nhiệt độ phòng.
Làm bánh quy bơ sữa bằng lò nướng tại nhà thật đơn giản phải không nào? Với công thức Lorca vừa giới thiệu, chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, bạn đã có được một mẻ bánh thơm ngon để chiêu đãi cả nhà rồi. Lorca chúc bạn thành công.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!