Sung là một loại quả có vị ngọt dịu và hương thơm ngọt ngào đặc biệt. Sung mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Có thể bạn sẽ không ăn được sung tươi. Vậy hãy thử làm sung muối chua ngọt không chát dùng để ăn chơi theo công thức dưới đây nhé.
Sung là một loại trái cây ăn vặt khá nổi tiếng tại miền Bắc. Quả sung mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ như trị bệnh tiểu đường, bệnh ho, táo bón, khó tiêu. Sung cũng được sử dụng như một loại thực phẩm hỗ trợ tăng cân sau khi lành bệnh. Với nhiều lợi ích cho sức khoẻ như vậy, bạn nên tham khảo cách làm sung muối ngon để dành ăn dần dưới đây nhé.
Tham khảo thêm: Cách làm sung muối xổi và sung muối chua giòn ngon đơn giản tại nhà
Nguyên liệu
- 1 kg sung tươi
- 1 – 2 trái chanh hoặc giấm
- 200gr muối, 40gr đường
- Gia vị: tỏi, ớt
Cáh muối sung ngon giòn
Bước 1: Sơ chế sung
Sung sau khi mua về bạn cắt bỏ cuống và rửa sạch. Lưu ý, nếu bạn mua sung mới hái vẫn còn dính mủ thì nên loại bỏ cuống và để sung khoảng 15 phút cho bớt nhựa. Sau đó, dùng dao cắt trái sung ra làm 2 hoặc làm 4 để sung khi muối sẽ thấm đều gia vị và ngon hơn. Nếu không bạn có thể để nguyên trái cũng được. Sau khi làm sạch thì ngâm sung vào chậu nước muối cho sạch. Cuối cùng, rửa sung lại với nước sạch để sung không còn vị chát.
Bước 2: Ướp sung
Bạn băm tỏi và thái ớt thành từng lát để muối sung. Vắt thêm nước cốt chanh để ra riêng cái chén. Sau đó, để ướp sung, bạn cho sung vào một cái thau lớn, rồi ướp chung với 1 lít nước, 150gr muối và 40gr đường và để 10 – 15 phút cho thấm đều vị. Nếu bạn thích sử dụng nước mắm để ướp sung thì cho vào 3 muỗng canh nước mắm, 40gr đường và 100gr muối.
Bước 2: Muối sung
Bạn cho tất cả sung đã muối ở bước 2 cùng hỗn hợp nước muối sung vào một hũ thuỷ tinh, sau đó cho thêm vài lát ớt và tỏi để sung muối được thơm ngon hơn. Bạn nên kiểm tra và chắc chắn phần sung được ngâm hoàn toàn trong nước và đậy nắp lại. Ngâm trong 3-4 ngày là bạn có thể thưởng thức.
Thành phẩm
Sau 3, 4 ngày muối, bạn mở thành quả ra. Sung muối xanh mướt rất đẹp mắt, thêm vào đó, màu đỏ của ớt lại làm món sung muối thêm hấp dẫn. Nếu ướp với nước mắm thì món sung muối sẽ rất dậy mùi nha các bạn. Sung muối ăn vào giòn giòn, khi nhai sẽ cảm giác sần sật. Khi cho vào miệng, vị cay của ớt kích thích sự thèm ăn rất nhiều, sung được muối hài hoà mặn và ngọt, ăn hoài không ngán.
Những ngày cuối tuần nghỉ ở nhà buồn miệng, lấy hũ sung đã muối ra ngồi ăn cũng rất thú vị. Một món ăn chơi giúp cho bạn không thèm ăn mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Hãy tham khảo ngay cách muối sung của Bách Hóa Xanh và bắt tay vào thực hiện ngay để có một món ăn vặt chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần này nha!
Xem thêm: Lưu ý để làm hũ chanh muối chất lượng
Đặt mua hàng tươi sống giao tận nhà tại đây
Chọn mua trái cây tươi ngon tại Bách hóa XANH:
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!