Khoai tây là một nguyên liệu dinh dưỡng, được chế biến nhiều món ăn nhưng nổi bật nhất là súp khoai tây bổ dưỡng. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách chế biến nhé!
Khoai tây là nguyên liệu rất dễ ăn, chúng dùng để chiên, luộc, nấu súp hoặc xào đều được. Nhưng bổ dưỡng nhất vẫn là khoai tây nấu súp được cả người lớn lẫn trẻ em yêu thích. Bài viết này Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món súp khoai tây thơm ngon, tròn vị để bạn “chiêu đãi” gia đình nhé!
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 20 phút Dành cho 2 – 3 người
1Nguyên liệu chế biến món súp khoai tây
- 1 ít ngò rí
- 1 ít hành boa rô
- 100ml sữa tươi không đường
- 100ml váng sữa
- 50gr bơ lạt
- Gia vị: Đường, hạt nêm
Nguyên liệu chế biến món súp khoai tây
Mẹo hayKhoai tây sẽ rất bổ dưỡng nếu bạn chọn khoai tây ngon, bạn nên mua khoai tây dẻo, khoai tây phải có màu vàng nhạt. Khi cầm thì chắc tay và lành lặn, quả không nhăn nheo hay mềm nhũn. Ngoài ra không nên chọn những củ khoai tây đã mọc mầm hay chuyển sang màu xanh nhé! Vì sử dụng những quả như thế này rất độc hại và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.Khi xay khoai tây, bạn nên cho 50ml sữa tươi và trước, xay khoai nhuyễn rồi cho vào 50ml sữa còn lại để máy xay không bị nóng và phần khoai không bị đặc nhé!
2Cách làm món súp khoai tây
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Khoai tây mua về rửa bằng nước muối và rửa sạch bằng nước, gọt vỏ và cắt từng miếng vừa phải. Đem khoai đi chưng cách thủy hoặc luộc.
Sơ chế khoai tây
Ngò rí rửa bằng nước muối và rửa sạch bằng nước, sau đó để ráo.
Hành boa rô rửa bằng nước muối và rửa sạch bằng nước, cắt thành từng khúc vừa phải.
Sơ chế ngò rí và hành boa rô
Bước 2 Chế biến khoai tây
Dùng máy xay, cho vào 100ml nước lạnh, 300gr khoai tây và 50ml sữa tươi không đường và xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn, mềm mịn.
Chế biến khoai tây
Bước 3 Nấu súp khoai tây
Cho hỗn hợp khoai xay nhuyễn vào nồi, để lửa nhỏ. Cho lá boa rô, rễ ngò rí đã rửa sạch vào và khuấy đều.
Cho vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và tiếp tục khuấy đều trên lửa lớn bạn nhé!
Khi khoai tây bắt đầu sôi trên bề mặt, bạn vớt lá boa rô và rễ ngò rí ra ngoài. Cho 100ml váng sữa vào.
Nấu súp khoai tây
Tiếp tục cho thêm 50gr bơ lạt vào, khuấy đều rồi tắt bếp ngay nhé!
Lưu ý Khi cho váng sữa vào thì tắt bếp ngay, vì nếu nấu váng sữa lâu trên bếp thì váng sữa mất đi vị béo và mất chất dinh dưỡng.
Nấu súp khoai tây
3Thành phẩm
Món súp khoai tây thơm ngon, béo ngậy và vô cùng dinh dưỡng. Màu vàng óng cộng thêm màu xanh của ngò rí rất đẹp mắt. Món ăn giàu chất dinh dưỡng, dễ chế biến và đặc biệt là những người ăn chay có thể dùng được vì nó được chế biến 100% từ thực vật. Những trẻ nhỏ hay người mới ốm dậy cần nạp năng lượng thì đây là một món tuyệt vời đấy!
Súp khoai tây thơm ngon bổ dưỡng cho ngày chay thanh đạm
Trên đây là toàn bộ về công thức nấu món súp khoai tây thơm ngon mà Bách hóa XANH đã tổng hợp lại. Hy vọng trong mùa dịch căng thẳng thế này, bạn có thể nấu món ăn giàu chất dinh dưỡng và đơn giản này để giúp những người thân yêu có một sức khỏe tốt nhé!
Mua khoai tây chất lượng tại Bách hoá XANH để làm súp khoai tây:
Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!