Lưu ngay Top 15 cách làm sữa chua nha đam bằng sữa ông thọ [Đầy Đủ Nhất]

Cách làm sữa chua tại nhà với nguyên liệu dễ mua, công thức đơn giản là thông tin được nhiều bạn yêu thích. Nếu bạn chưa biết cách làm món sữa chua mềm mịn. chua ngọt dịu mát này, đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây nhé!

1. Hướng dẫn làm sữa chua tại nhà vị truyền thống.

Với hướng dẫn làm sữa chua truyền thống tại nhà này, bạn có thể chia thành 3 cách với 3 nguyên liệu tham gia khác nhau là sữa đặc, sữa tươi và cả sữa tươi kết hợp sữa đặc. Sau đây là chi tiết từng cách làm, mời bạn theo dõi.

1.1. Cách làm sữa chua tại nhà sánh mịn từ sữa tươi và sữa đặc

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm sữa chua truyền thống: Nguyên liệu

– 1 hộp sữa đặc ông thọ

– 1 lon nước sôi , dùng lon sữa đặc để đong

– 2,5 lon sữa tươi không đường

– 220gr sữa chua cái, có thể mua trong siêu thị

– Hũ/lọ đã tiệt trùng hoặc ly nhựa, túi (bịch)

Cách thực hiện

Bước 1: Làm hỗn hợp sữa

Cách làm sữa chua truyền thống: Làm hỗn hợp sữa

– Cho sữa tươi và sữa ông thọ vào cùng trong xoong, thêm 1 lon nước sôi khoảng 75 – 90 độ, khuấy đều cho tan sữa.

– Đun hỗn hợp trên bếp cho đến khi sôi lăn tăn, nếu thích ngọt thì cho thêm đường khuấy cho tan rồi tắt bếp, để hỗn hợp khoảng 30 phút cho nguội bớt.

Bước 2: Cách làm sữa chua: Làm sữa cái

Cách làm sữa chua truyền thống: Làm sữa cái

– Múc một cốc hỗn hợp sữa ấm, hòa cùng sữa cái khuấy đều.

– Khi hỗn hợp đã nguôi bớt, đổ hỗn hợp sữa chua cái vào khuấy đều tay.

– Dùng rây lọc sữa chua để có được hỗn hợp mịn, mượt như mong muốn, bước này nhiều người thường bỏ qua nên sữa thường không được mịn.

Lưu ý: Sữa chua cái để ngoài nhiệt độ thường cho tan hết mới làm. Khuấy theo một chiều, càng khuấy đều thì sữa càng mịn và ngon. Sữa chua cái là một hộp sữa chua hoàn thiện trong siêu thị.

Bước 3: Ủ sữa chua

Có nhiều cách ủ sữa chua, bạn có thể lựa cách phù hợp để thực hiện:

Cách làm sữa chua truyền thống: Ủ sữa chua

– Ủ bằng thùng xốp: Đổ sữa chua còn đang ấm vào từng hũ nhỏ hoặc túi. Đổ nước nóng theo tỷ lệ 2 nóng, 1 nguội ngập ⅔ hũ hoặc túi, đậy nắp thùng lại và ủ trong khoảng 7 – 8 tiếng.

– Ủ bằng nồi cơm điện: Bạn cũng có thể thực hiện cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện với cách ủ như sau: nước và thời gian tương tự như cách ủ với thùng xốp. Nếu trời lạnh sau mỗi 2 tiếng bạn để nồi cơm ở chế độ giữ ấm “keep warm” khoảng 15 phút rồi rút điện ra.

– Ủ bằng máy ủ chuyên dụng: Đổ sữa còn ấm ra từng hũ, đặt cốc vào máy ủ, bật chế độ ủ tùy chọn, nếu mùa hè ủ 4 – 6 tiếng, mùa đông ủ 5 – 8 tiếng.

Lưu ý: Nhiệt độ lý tưởng nhất để ủ sữa chua là 70 độ C. Tùy vào thời tiết để có thời gian ủ hợp lý. Tuyệt đối không di chuyển khi đang ủ tránh sữa bị long. Thời gian ủ không quá 8 tiếng nếu không sữa sẽ bị chua gắt

Ủ xong sữa chua có độ sánh, mịn và mùi thơm dễ chịu. Bạn có thể thưởng thức ngay hoặc để vào tủ lạnh ăn mát và bảo quản dành ăn dần.

Cách làm sữa chua truyền thống: thành phẩm

1.2. Làm sữa chua ngon từ sữa đặc

Ngoài cách làm sữa chua bằng sữa tươi kết hợp sữa đặc, bạn có thể tham khảo công thức làm sữa chua từ sữa đặc sau đây:

Nguyên liệu làm sữa chua sữa đặc

– Hũ đựng và nồi ủ

– 1 lon sữa đặc có đường

Cách làm sữa chua từ sữa đặc: Nguyên liệu

– Nước sôi, nước đun sôi để nguội

– 1 hũ sữa chua (yaourt) làm men cái (bạn có thể chọn sữa chua đóng hộp hoặc loại tự làm ở nhà đều được)

– Thau hoặc ca lớn (ca nhựa loại lớn, dung tích khoảng 2 lít trở lên để có thể đổ sữa vào hũ đựng dễ dàng hơn).

Cách làm sữa chua sữa đặc

Bước 1: Đổ sữa đặc ra thau lớn. Bạn có thể dùng ca nhựa. Dùng lon đựng sữa đặc vừa rồi đong thêm 1 lon nước sôi và 2 lon nước đun sôi để nguội vào thau sữa đặc.

Bước 2: Khuấy đều cho sữa đặc tan hoàn toàn rồi cho sữa chua men cái vào (nếu bạn cho sữa chua men cái vào quá sớm, gặp nước sôi sẽ làm hỏng men).

Bước 3: Cho hỗn hợp sữa vào hũ đựng và đậy nắp lại rồi đem đi ủ.

Cách làm sữa chua từ sữa đặc: Ủ sữa chua

Lưu ý khi ủ sữa chua sữa đặc:

– Không ủ bằng nước quá nóng. Trong lúc làm sữa chua, nếu dùng nước quá nóng sẽ làm hỏng men, nên bạn có thể nấu một ấm nước lớn, dùng một phần để pha sữa. Sau khi bạn pha chế xong hỗn hợp sữa, nước đã đun sôi sẽ hạ xuống nhiệt độ thích hợp để ủ sữa chua.

– Khi thực hiện cách làm sữa chua, bạn cần canh thời gian ủ cẩn thận. Lượng men càng nhiều, sữa sẽ càng chua và đông đặc. Nên thông thường, sau khi ủ khoảng 6 tiếng sữa đã bắt đồng đông lại và có vị chua dịu nhẹ. Nếu bạn muốn ăn yaourt ngọt, dẻo và mềm thì có thể ngừng ủ sau 6 tiếng.

– Đậy kín đồ ủ sữa chua.

+ Bạn hãy đậy kín nồi ủ để có thể duy trì nhiệt độ đủ để lên men sữa chua. Nếu muốn dùng nồi cơm để ủ thì không cần cắm điện. Khi cần duy trì nhiệt độ, bạn đặt một lớp lót để sữa chua không tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi và bật chế độ hâm của nồi cơm trong 3-4 phút.

+ Ngoài ra, khi làm sữa chua tại nhà, có thể bạn sẽ không có những dụng cụ tiện lợi như máy làm sữa chua hoặc nồi ủ chuyên dụng. Trong trường hợp này, bạn vẫn có thể áp dụng cách làm sữa chua ngon bằng một cái thau lớn. Bạn cho sữa chua vào thau, ngâm thau vào chậu nước nóng rồi dùng khăn dày bọc quanh miệng thau để giữ độ ấm. Sau đó, bạn ủ sữa chua trong khoảng 8 tiếng hoặc đến khi nào sữa đạt độ chua vừa ý.

Sau khi ủ, bạn có thể bảo quản sữa chua ở ngăn mát tủ lạnh trong 2 tuần và dùng dần. Tuy nhiên, để đảm bảo dinh dưỡng, bạn nên dùng hết trong vòng 1 tuần sau khi thành phẩm. Bạn cũng có thể chừa lại 1 hũ để làm men cái cho mẻ sữa chua tiếp theo.

1.3. Công thức làm sữa chua ngon từ sữa tươi

Nguyên liệu làm sữa chua từ sữa tươi

Cách làm sữa chua từ sữa tươi: Nguyên liệu

– Đường

– 1 lít sữa tươi (loại chưa thanh trùng)

– 2 hũ sữa chua có đường làm men cái

– Nồi lớn, đồ dùng để đựng và ủ sữa chua

Cách làm sữa chua từ sữa tươi

Bước 1: Cho sữa tươi vào nồi. Đun nóng sữa, khuấy đều nhẹ tay theo một chiều để sữa không bị vón cục và cháy dính ở đáy nồi. Bạn thêm đường vào tùy theo độ ngọt mong muốn, khuấy đều để đường tan hết nhé.

Bước 2: Đun cho đến khi sữa nóng đạt khoảng 70-80­­oC (có sữa sủi bọt quanh mép nồi là được) thì tắt bếp. Bạn tránh để sữa sôi nếu không sữa sẽ bị mất chất.

Bước 3: Để sữa nguội, cho sữa chua men cái vào khuấy đều rồi múc vào hũ đựng.

Cách ủ cũng tương tự như công thức làm sữa chua từ sữa đặc nhé. Sau đó, bạn để sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh 2-4 tiếng là có thể dùng được.

Cách làm sữa chua từ sữa tươi: thành phẩm

2. Các cách làm sữa chua tại nha mix

Có nhiều cách biến tấu món sữa chua truyền thống kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo nên những món ăn độc đáo hơn. Một số sự kết hợp đặc biệt được yêu thích có thể kể đến như: sữa chua nếp cẩm, sữa chua nha đam, sữa chua dẻo hay sữa chua hoa quả,… Sau đây mời bạn đến với cách làm của một trong số những các kết hợp hấp dẫn trên nhé!

2.1. Làm sữa chua nha đam tại nhà

Cách làm sữa chua nha đam

Sữa chua nha đam với vị thanh mát từ những miếng nha đam giòn dai mọng nước, là một trong những món ăn giải nhiệt được rất nhiều người yêu thích.

Các bước làm sữa chua nha đam

Bước 1: Nha đam gọt vỏ, rửa dưới nước lạnh để giảm bớt lượng nhựa, sau đó ngâm vào thau nước có pha ít muối và 15ml nước cốt chanh trong vòng 5 phút.

Bước 2: Bạn xắt hạt lựu phần thịt trong của nha đam và rửa lại thêm 5-6 lần nữa rồi để ráo.

Bước 3: Để tiếp tục cách làm sữa chua nha đam, bạn nấu nước sôi, cho nha đam vào luộc nhanh 45 giây đến 1 phút. Sau đó vớt nha đam ra ngâm vào 200ml nước đá lạnh có pha 2 thìa súp đường trong khoảng 1 tiếng rồi vớt ra để ráo.

Bước 4: Bạn tiến hành pha chế hỗn hợp sữa rồi cho nha đam vào và tiến hành ủ như bình thường là đã có những hũ sữa chua nha đam thanh mát rồi.

Xem chi tiết: Mách bạn cách làm sữa chua nha đam sánh mịn, thơm ngon tại nhà

2.2. Công thức làm sữa chua dẻo

Cách làm sữa chua dẻo

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo:

– Sữa đặc và sữa tươi, sữa chua cái.

– Dụng cụ làm, đựng và ủ sữa chua.

– Bột gelatin.

Công thức làm sữa chua dẻo:

Bước 1: Để làm sữa chua dẻo tại nhà không có quá nhiều khác biệt so với cách làm sữa chua bằng sữa đặc và sữa tươi. Tuy nhiên, sau khi đã khuấy đều hỗn hợp sữa cùng sữa chua cái, bạn cho thêm gelatin (đã được ngâm trong nước 5 phút để nở) vào sữa rồi múc vào 1 hộp lớn và tiến hành ủ như bình thường.

Bước 2: Sau khi ủ sữa chua dẻo, bạn mang để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng rồi cắt thành khối vuông vừa phải để ăn cùng trái cây.

Cách làm sữa chua dẻo có thể ăn kèm hoa quả

2.3. Công thức làm sữa chua nếp cẩm

Nguyên liệu làm sữa chua nếp cẩm

– 3 lá dứa

– 1 lít nước lạnh

– 200g nếp cẩm

– 100g đường trắng

– 1/2 thìa cà phê muối

– 100ml nước cốt dừa

– Sữa chua (bạn có thể chọn làm sữa chua trắng theo bất cứ công thức nào phía trên).

Cách làm sữa chua nếp cẩm: Nguyên liệu

Xem thêm: Tổng hợp 2 cách làm sữa chua chanh dây chua ngọt thanh dịu

Cách làm sữa chua nếp cẩm

Bước 1: Gạo nếp cẩm đem vo sạch và ngâm trong khoảng 3-4 tiếng để nếp nở.

Bước 2: Nếp cẩm sau khi ngâm xong, vo lại 1 lượt nữa để sạch hơn rồi cho vào nồi. Thêm vào nước và một ít muối rồi đun nhỏ lửa đến khi thấy nếp chín và sánh lại. Trong khi đun, bạn cho lá dứa vào đun cùng, thỉnh thoảng bạn nhớ khuấy đều tay nhé. (Lưu ý: Nếp vừa chín mềm là được, bạn không nên đun quá lâu để tránh bị lại nếp).

Bước 3: Khi nếp bắt đầu chín thì bạn cho đường vào, đảo đều và đun thêm 5 phút cho ngấm đều đường. Tắt bếp và để nếp thật nguội.

Bước 4: Múc chè nếp cẩm ra cốc, cho sữa chua và nước cốt dừa vào là có th ể dùng được sữa chua nếp cẩm rồi.

Cách làm sữa chua nếp cẩm

Với các cách làm sữa chua tại nhà sánh mịn, chua ngọt mát dịu trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình.

Siêu thị điện máy HC

Top 15 cách làm sữa chua nha đam bằng sữa ông thọ biên soạn bởi Nhà Xinh

Cách làm sữa chua ngon tại nhà giành cho các chị em

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 04/16/2022
  • Rate: 4.61 (323 vote)
  • Tóm tắt: Ví dụ: sữa Ông Thọ, Vinamilk…) Quảng cáo … Chúc các mẹ thành công với cách làm sữa chua nha đam cực dẻo, cực ngon và cực dễ dàng này. 2. Cách làm sữa chua …

CÁCH LÀM SỮA CHUA NHA ĐAM TẠI NHÀ

  • Tác giả: rangsua.vn
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Rate: 4.41 (252 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó bạn rửa nha đam với nước lạnh nhiều lần để loại bỏ chất nhớt bên ngoài. Chuẩn bị một thau nước nhỏ, pha với chút muối rồi vắt nước cốt chanh vào. Tiếp đó …
  • Kết quả tìm kiếm: – Bạn hãy chọn những lá nha đam thật tươi, có bẹ nhỏ, màu xanh nhạt và dày thịt. Lưu ý, không nên chọn nha đam quá nhỏ hoặc bị sâu, héo. Cũng không nên chọn những lá quá to nhưng bè (ít thịt). Chọn lá nha đam thuôn dài, thịt trải đều từ đầu đến …

Cách làm sữa chua ngon mịn chuẩn công thức, đơn giản tại nhà

 Cách làm sữa chua ngon mịn chuẩn công thức, đơn giản tại nhà
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 11/17/2022
  • Rate: 4.32 (370 vote)
  • Tóm tắt: Sữa chua nha đam tự làm với vị ngọt nhẹ cực dễ ăn. … Vẫn với nguyên liệu trong cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ, để có được chai sữa …
  • Kết quả tìm kiếm: Sữa chua hay yaourt tên tiếng Pháp nhưng lại có nguồn gốc từ Cộng hòa Bulgaria. Trong sữa lên men có các chất dinh dưỡng như sắt, i-ốt, vitamin A, D, E, B12, Magie, canxi… rất tốt cho sức khỏe. Cách làm sữa chua tại nhà rất đơn giản nhưng chỉ cần …

Mách bạn 5 cách làm sữa chua sánh mịn, dẻo ngon tại nhà

  • Tác giả: mediamart.vn
  • Ngày đăng: 10/05/2022
  • Rate: 4.12 (534 vote)
  • Tóm tắt: 1.1. Cách làm sữa chua tại nhà sánh mịn từ sữa tươi và sữa đặc. Nguyên liệu chuẩn bị. – 1 hộp sữa đặc ông thọ – 1 lon nước sôi , dùng lon sữa đặc để đong
  • Kết quả tìm kiếm: Lưu ý khi ủ sữa chua sữa đặc: – Không ủ bằng nước quá nóng. Trong lúc làm sữa chua, nếu dùng nước quá nóng sẽ làm hỏng men, nên bạn có thể nấu một ấm nước lớn, dùng một phần để pha sữa. Sau khi bạn pha chế xong hỗn hợp sữa, nước đã đun sôi sẽ hạ …

Cách Làm Sữa Chua Tại Nhà Bằng Sữa Đặc Ông Thọ Thơm

  • Tác giả: anduc.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/21/2022
  • Rate: 3.84 (354 vote)
  • Tóm tắt: Sữa chua (hay nói một cách khác là yaourt) là hoa màu lên men lactic tất cả thành phần chính từ sữa và một vài loại thực phẩm không giống (nếu …
  • Kết quả tìm kiếm: Nếu bạn nào thường haу gặp phải tình trạng ᴄháу nắng ở làn da thì đừng quá lo lắng, hãу ѕử dụng ѕữa ᴄhua ngaу nào. Nguуên nhân là do trong ѕữa ᴄhua ᴄhứa nhiều thành phần dinh dưỡng ᴄó táᴄ dụng làm giảm ᴄháу nắng ở da, giúp làm mờ nhanh ᴄhóng ᴠị trí …

[TỔNG HỢP] Cách làm sữa chua tại nhà dẻo, thơm ngon, bổ dưỡng, đẹp da

[TỔNG HỢP] Cách làm sữa chua tại nhà dẻo, thơm ngon, bổ dưỡng, đẹp da
  • Tác giả: chuangheta.com
  • Ngày đăng: 11/20/2022
  • Rate: 3.7 (334 vote)
  • Tóm tắt: Yaourt có màu trắng, dẻo, sánh và chua do quá trình lên men lactic kết hợp vị ngọt từ sữa. sua-chua-la-gi Sữa chua hay còn gọi là yaourt. Đây là …

Cách làm sữa chua nha đam nhanh và dễ nhất ngay tại nhà

  • Tác giả: hoigicungbiet.com
  • Ngày đăng: 10/12/2022
  • Rate: 3.57 (526 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm sữa chua nha đam như thế nào? Chuẩn bị. 1 lon sữa đặc (sữa ông thọ); Nha đam (nên chọn loại nha đam nếp- lá to); Nước ấm (75- 85 độ C- nước đun sôi …
  • Kết quả tìm kiếm: Cách làm sữa chua nha đam dẻo không quá khác biệt với sữa chua nha đam thường. Ngoài những nguyên liệu cần chuẩn bị như trên, các bạn chuẩn bị thêm 15g bột gelatin nữa nhé! (Bột gelatin dùng để làm sữa chua dẻo có thể mua dễ dàng tại các siêu thị …

Cách làm sữa chua bằng sữa Ông Thọ thơm ngon với hướng dẫn đơn giản ai cũng có thể thử sức

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 03/28/2022
  • Rate: 3.3 (581 vote)
  • Tóm tắt: 2. Các bước làm sữa chua từ sữa Ông Thọ · Rót từ từ hỗn hợp sữa chua vào hũ đựng rồi đậy kín hoặc dùng túi nilon buộc kín lại bằng dây thun. · Cho …
  • Kết quả tìm kiếm: Vị chua chua ngọt ngọt kết hợp với sự tươi mát sẽ xua tan đi cảm giác mệt mỏi, khó chịu. Với cách làm sữa chua bằng sữa Ông Thọ VinID đã chia sẻ, chúc bạn làm món này thành công ngay tại nhà. Đừng quên mua nguyên liệu làm sữa chua tại VinMart …

4 Cách làm sữa chua ngon nhất từ sữa đặc ông thọ

4 Cách làm sữa chua ngon nhất từ sữa đặc ông thọ
  • Tác giả: kenhcuocsong.com
  • Ngày đăng: 01/27/2022
  • Rate: 3.12 (225 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Nha đam cắt bỏ phần xanh, dùng dao lọc lấy phần trắng trong, rửa qua nước lạnh nhiều lần. Cách làm sữa chua ngon. Bước 2: Sau đó ngâm vào nước lạnh có …
  • Kết quả tìm kiếm: Bước 10: Nấu 1 bình nước sôi. Để 7 phút cho nuớc bớt nóng. Sau đó đổ nước nóng này vào nồi. Nước nóng ngập khoảng hơn 1/3 hũ sữa. Đậy nắp nồi lại. Bật lò vi sóng hay lò nướng 170 độ C trước 4 phút. Sau đó tắt lò. Rồi cho nồi đựng sữa vào, để yên …

Cách làm Sữa chua nha đam sánh mịn mềm dẻo, không bị đắng

Cách làm Sữa chua nha đam sánh mịn mềm dẻo, không bị đắng
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 04/19/2022
  • Rate: 2.92 (69 vote)
  • Tóm tắt: Làm sữa chua nha đam không hề khó nhưng điểm quan trọng nhất là … sữa chua để ủ; 1 lon nước nóng (cái này đong bằng lon sữa ông thọ luôn).

Cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ đơn giản nhất tại nhà

Cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ đơn giản nhất tại nhà
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 11/03/2022
  • Rate: 2.81 (142 vote)
  • Tóm tắt: Sữa chua có vị sánh, sệt do vi khuẩn lactic đã biến dịch trong sữa thành dịch chứa nhiều axit lactic. Sữa chua được biết đến như một nguồn bổ …
  • Kết quả tìm kiếm: Cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ với 3 bước như trên quá đơn giản. Trên thực tế cách làm này đã được nhiều người áp dụng và thành công tại nhà. Bạn có thể áp dụng làm sữa chua để uống , hoặc làm sữa chua nha đam tùy theo khẩu vị. Giờ thì hãy bắt …

Hướng dẫn cách làm sữa chua nha đam ngon đúng điệu

Hướng dẫn cách làm sữa chua nha đam ngon đúng điệu
  • Tác giả: dinhduong.online
  • Ngày đăng: 10/25/2022
  • Rate: 2.72 (198 vote)
  • Tóm tắt: Nay sữa chua cùng với nha đam – được xem là “thần dược” cho nha cũng như nhiều công dụng khác tốt sức khoẻ, tạo nên sữa chua nha đạm bổ dưỡng và hấp dẫn. Hãy …
  • Kết quả tìm kiếm: Bước 10: Nấu 1 bình nước sôi. Để 7 phút cho nuớc bớt nóng. Sau đó đổ nước nóng này vào nồi. Nước nóng ngập khoảng hơn 1/3 hũ sữa. Đậy nắp nồi lại. Bật lò vi sóng hay lò nướng 170 độ C trước 4 phút. Sau đó tắt lò. Rồi cho nồi đựng sữa vào, để yên như …

Tự làm sữa chua tại nhà bằng sữa ông Thọ vô cùng đơn giản

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 11/02/2022
  • Rate: 2.65 (115 vote)
  • Tóm tắt: Với những tác dụng hiệu quả như vậy, sao không tự làm những hũ sữa chua ngon lành và đảm bảo chất lượng ngay tại nhà nhỉ? Cùng học cách làm sữa …
  • Kết quả tìm kiếm: Để ủ sữa chua, bạn lần lượt xếp từng hũ sữa vào nồi cơm điện. Từ từ rót nước ấm vào nồi ở đến mức khoảng 2/3 hũ sữa là được. Sau khi xếp xong thì đậy nắp nồi cơm, cắm điện và bấm nút Cook. Để như vậy qua một đêm, bạn sẽ thấy sữa đông đặc, lên men …

Cách làm sữa chua từ sữa ông thọ tuyệt ngon tại nhà

  • Tác giả: topgia.vn
  • Ngày đăng: 01/04/2022
  • Rate: 2.47 (185 vote)
  • Tóm tắt: lam sua chua tu sua ong tho. Cách làm sữa chua từ sữa ông thọ thật sự rất đơn giản ai cũng có thể làm được. Sữa chua là một món ăn rất tốt …

Sữa chua Nha đam có tác dụng gì? cách làm nhanh và dễ nhất

  • Tác giả: monngondongian.com
  • Ngày đăng: 09/15/2022
  • Rate: 2.48 (156 vote)
  • Tóm tắt: Các bạn nhớ là vẫn giữ nguyên phần gel ( nhựa cây) không rửa sạch chất gel này, giã nhuyễn sau đó trộn với sữa chua không đường. Bạn hãy đắp hỗn …
  • Kết quả tìm kiếm: Khi lấy cây nha đam bạn hãy loại bỏ vỏ xanh ngoài chỉ lấy phần ruột trắng bên trong. Các bạn nhớ là vẫn giữ nguyên phần gel ( nhựa cây) không rửa sạch chất gel này, giã nhuyễn sau đó trộn với sữa chua không đường. Bạn hãy đắp hỗn hợp này lên da …