Những món nhậu đơn giản tại nhà mà chị em chuẩn bị cho các ông chồng sẽ khiến các anh xã tự hào khi giới thiệu với những người bạn của mình. Hãy cùng áp dụng những công thức chế biến nhanh chóng, đơn giản với đầy đủ món ăn cho mùa hè và mùa đông qua bài viết mình sẽ chia sẻ dưới đây nhé.
Top 15 món nhậu đơn giản cho ngày hè
Hãy cùng mình tìm hiểu cách chế biến các món nhậu ngon dễ làm cho mùa hè để lai rai cùng với một cốc bia mát lạnh nào.
Nộm sứa
Chuẩn bị
- Sứa: 500gr rửa sạch, chần với nước sôi sau đó ngâm vào nước đá.
- Hành tây, ớt sừng rửa sạch, cắt lát
- Xoài xanh, dưa leo, cà rốt bào sợi
- Rau thơm: 150gr
- Tỏi, ớt tươi, đậu phộng rang, chanh, nước mắm, đường
Cách làm
Pha nước trộn với hỗn hợp gia vị: 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 2 muỗng chanh cùng tỏi ớt băm và khuấy đều. Cho sứa và hành tây cùng ớt sừng vào trộn với 2 muỗng nước mắm bạn vừa pha sau đó cho các loại rau củ đã sơ chế vào và trộn đều để ngấm gia vị. Vậy là đã hoàn thành và thưởng thức thôi nào.
Tôm rang muối ớt
Chuẩn bị
- Tôm sú: 500gr rửa sạch rồi ướp với gia vị
- Dưa leo, rau xà lách, rau mùi, ớt rửa sạch
- Bơ: 2 thìa
- Gia vị: muối hạt, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tỏi
Cách làm
Làm hỗn hợp muối ớt bằng cách giã nhỏ 2 thìa muối, 1/2 thìa hạt nêm, 4 quả ớt. Phi thơm dầu ăn với tỏi băm nhỏ cho dậy mùi thơm sau đó cho tôm vào đảo đều tay với lửa nhỏ.
Khi tôm đã chuyển sang màu gạch bạn cho hỗn hợp muối ớt và bơ vào đảo đều 5 phút để ngấm gia vị thì tắt bếp và thưởng thức.
Ếch xào lăn
Chuẩn bị
- Ếch tươi: 8 con (đã làm sạch) chặt miếng vừa ăn rồi ướp với gia vị, hành tím băm trong vòng 30 phút
- Nấm mèo: 4 tai ngâm nóng cắt chân, rửa sạch
- Hành tây cắt múi cau, sả băm
- Nước cốt dừa: 1 chén nhỏ Hành tím, ớt sừng, rau ngò, đậu phộng rang
- Đường, hạt nêm, tiêu, muối, bột nghệ, bột cà ri
Cách làm
Phi thơm hành tím và sả băm sau đó cho ếch vào xào cho săn lại. Tiếp theo cho hành tây, nấm ớt sừng vào đảo khoảng 3 phút sau đó cho 1 chén nước cốt dừa vào nấu nhỏ lửa cho đến khi sánh lại. Nêm nếm gia vị và tắt bếp, thưởng thức.
Món nhậu đơn giản này cần ăn nóng nên hãy nấu trước khi ăn 15 phút để đảm bảo hương vị tuyệt vời nhất khi thưởng thức nhé.
Vịt rang muối
Chuẩn bị
- Thịt vịt: 1kg làm sạch, chặt miếng vừa ăn và ướp với gia vị
- Bột năng (hoặc bột ngô):100gr
- Trứng gà: 1 quả
- Gừng, sả
- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, rượu trắng (dùng để rửa vịt)
- Muối chuyên làm gà vịt rang muối: 1 gói
Cách làm
Đầu tiên đập trứng vào bát và bột vào một tô khác, lăn từng miếng thịt vịt qua trứng sau đó lăn qua bột và cho vào chảo dầu chiên giòn. Tiếp tục chiên cho sả vàng cho dậy mùi.
Khi đã chiên xong vịt bạn lấy 1 cái chảo khác cho thịt vịt vừa chiên vào, thêm từ từ 2 thìa muối rang vào chảo và đảo đều. Cuối cùng cho sả vào đảo thêm 1 phút rồi tắt bếp và thưởng thức.
Nộm đu đủ tai lợn
Chuẩn bị
- Tai heo: 500gr rửa sạch, luộc chín và thái mỏng
- Đu đủ xanh: 1 trái rửa sạch, bào sợi rồi ướp gia vị và vắt ráo nước
- Đậu phộng: 100gr
- Ớt, rau răm, rau ngò, chanh
- Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, muối.
Cách làm
Cho đu đủ đã vắt ráo nước, tai heo vào âu trộn đều cùng tỏi băm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng chanh, ớt cắt lát. Giờ thì cho ra đĩa, rải rau thơm và đậu phộng lên rồi thưởng thức thôi.
Mực nướng muối ớt
Chuẩn bị
- Mực: 400gr rửa sạch, cắt vài đường trên bề mặt
- Ớt, hành củ, tỏi
- Gia vị: hạt nêm, bột nghệ, dầu ăn, muối
Cách làm
Hành, tỏi, ớt băm nhỏ cho vào bát cùng hạt nêm, bột nghệ, muối và trộn đều. Cho mực vào bát hỗn hợp gia vị vừa rồi và ướp trong vòng 1 tiếng sau đó xếp lên vỉ nướng than hoa. Khi mực chín xếp ra đĩa và cùng lai rai với một cốc bia mát lạnh thôi.
Ngao hấp sả dứa
Chuẩn bị
- Ngao tươi: 1kg ngâm với muối ớt để ra hết đất cát rồi rửa sạch
- Sả: 10 cây cắt khúc
- Dứa: 1 quả cắt miếng vừa ăn
- Ớt, nước mắm, đường
Cách làm
Chế biến Cho ngao vào nồi cùng sả. ớt, dứa, đường, nước mắm rồi đảo đều và cho nước xâm xấp vào nấu sôi. Khi ngao đã mở miệng hết thì tắt bếp, cho lên đĩa hoặc bát để thưởng thức. Món nhậu đơn giản này đúng chuẩn dành cho ngày hè khi có vị ngọt thanh và mát nên hãy nấu nhiều một chút khi nhậu nhé.
Đậu phụ chấm mắm tôm
Chuẩn bị
- Đậu phụ trắng: 3 miếng
- Mắm tôm, rau thơm
- Gia vị: dầu ăn, đường, chanh, tỏi, ớt, muối
Cách làm
Cắt đậu phụ thành miếng vuông vừa ăn, cho vào chảo chiên vàng (chú ý đừng chiên quá giòn để không bị khô) Đun sôi mắm tôm với dầu ăn, cho đường, chanh, bột ngọt, ớt băm, tỏi băm, nêm nếm vừa ăn cùng rau thơm. Đây là món khai vị của những bữa nhậu nên hãy nhanh chóng thưởng thức để lót dạ cho cuộc vui hôm nay nhé.
Hến xúc bánh đa
Chuẩn bị
- Hến đã bóc vỏ sẵn: 300gr rửa sạch, để ráo
- Sả, gừng, ớt, hành tím, tỏi: băm nhỏ
- Rau thơm: rau răm, rau ngò, hành lá cắt nhỏ
- Bánh đa, đậu phộng
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, nước mắm, bột ngọt, muối, dầu ăn, ớt bột
Cách làm
Phi thơm hành tỏi sau đó cho gừng, sả, ớt băm vào đảo cho đến khi dậy mùi thì cho hến vào xào khoảng 2 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, cho rau thơm lên phía trên đĩa.
Bạch tuộc xào sả ớt
Chuẩn bị
- Bạch tuộc: 500gr
- Sả tươi băm nhỏ
- Ớt, tỏi, sa tế, rau răm, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường.
Chế biến
Bạch tuộc rửa sạch và ướp với gia vị khoảng 1 tiếng. Phi thơm tỏi và sả sau đó cho bạch tuộc vào, tiếp đến cho sa tế cùng nước mắm vào đảo nhanh trong vòng 3 phút rồi tắt bếp.
Với món nhậu đơn giản tại nhà này bạn có thể ăn kèm với dưa leo, rau thơm để hương vị thêm phong phú.
Gỏi bò tái chanh
Chuẩn bị
- Thịt thăn bò: 500gr
- Xà lách, hành phi, lạc rang, rau thơ,. bánh phồng tôm, hành
- Cà rốt, tỏi, ớt
- Gia vị: muối, bột ngọt, nước cốt chanh, dầu mè, mắm
Cách làm
Làm nước sốt với tỏi, nước mắm, bột ngọt, ớt, dầu mè, chanh. Thịt bò sau khi đã rửa sạch thái mỏng chần qua nước sôi khoảng 30 giây rồi cho vào âu trộn đều cùng hành băm, cà rốt thái sợi, rau răm, nước sốt.
Sau khi đã ngấm gia vị ban ăn kèm cùng rau xà lách, đậu phộng và bánh phồng tôm nhé.
Chân gà sốt thái
Chuẩn bị
- Chân gà đã rửa sạch: 1kg (chặt đôi hoặc rút xương, luộc chín với 1 nhúm muối, sả, gừng ròi vớt ra cho vào nước đá)
- Xoài xanh: 2 quả gọt vỏ, thái miếng vuông, cóc bào tử: 500gr bổ miếng vừa ăn
Cách làm
Chuẩn bị nước sốt gồm: nước mắm, đường, nước cốt quất bỏ hạt, tương ớt, ớt bột, ớt hàn quốc (hoặc tương ớt), vừng trắng rang.
Trộn đều các nguyên liệu để có hỗn hợp đặc sánh. Cho chân gà, xoài, xóc và nước sốt vào trộn đều, để ngấm gia vị khoảng 30 phút là có thể lai rai với món nhậu đơn giản này rồi.
Gỏi cá trích
Chuẩn bị
- Cá trích tươi: 500gr rửa sạch bằng muối và giấm, loại bỏ ruột, đầu, đánh vảy và lóc thịt
- Gừng, chanh, tỏi, ớt hiểm băm nhỏ
- Bánh tráng nướng, bánh tráng để cuốn
- Đậu phộng
- Gia vị: bột ngọt, giấm gạo
- Các loại rau thơm
Cách làm
Cho cá trích đã lóc sạch xương vào hỗn hợp gừng tỏi đã băm nhỏ, trộn đều rồi ướp trong 10 phút sau đó vớt cá ra, vắt hết nước. Cho cá vào hỗn hợp nước mắm chanh, tỏi, ớt, gừng sau đó trộn đều với đậu phộng và mè.
Đây là một trong những món nhậu ngon cho mùa hè nên rất thích hợp để ăn theo kiểu cuốn với bánh tráng và rau thơm.
Sụn gà chiên bơ tỏi
Chuẩn bị
- Sụn gà: 50gr rửa sạch với nước muối, để ráo và ướp với muối, đường, nước mắm, tiêu trong vòng 15 phút.
- Bột chiên giòn đổ ra tô
- Trứng gà đánh đều
- Bia, bơ thực vật
- Ớt hiểm, tỏi đập dập băm nhỏ.
Cách làm
Cho bột chiên giòn, trứng, bia đánh đều và để nghỉ 5-7 phút. Tiếp đến cho sụn gà vào bát bột rồi chiên giòn. Phi thơm tỏi, ớt với bơ rồi cho sụn gà chiên giòn vào cho thấm bơ khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
Sách bò xào dứa
Chuẩn bị
- Sách bò: 500gr làm sạch, chần qua với nước sôi kèm vài lát gừng khoảng 1 phút sau đó thái mỏng.
- Dứa, cà chua, rau cần tây rửa sạch, cắt khúc
- Gừng tươi, ớt, chanh, giấm, tỏi
- Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, đường, muối, dầu hào
Cách làm
Phi thơm dầu ăn với hành tỏi băm, cho dứa và cà chua vào chảo xào khoảng 1 phút. Tiếp đó cho sách bò vào xào với lửa lớn rồi cho cần tây vào xào cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn và cùng thưởng thức thôi nào.
Trong các món nhậu đơn giản cho mùa hè, mình rất thích món sách bò xào dứa bởi hương vị đậm đà, rất hợp để uống bia.
Top 15 món nhậu ngày đông
Hãy cùng tìm hiểu cách chế biến món nhậu đơn giản tại nhà cho mùa đông ấm cúng ở phần này và trổ tài vào bếp ngay thôi nào.
Ếch chiên nước mắm
Chuẩn bị
- 500gr thịt ếch, rửa sạch, chặt khúc vừa ăn rồi chiên vàng
- Hành tây bổ múi cau
- Tỏi, hành lá
- Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, chanh, muối, tiêu, dầu ăn
Cách làm
Phi thơm tỏi rồi cho đường, bột ngọt, nước mắm vào chảo nấu sôi và cho ếch vào, tiếp đến cho hành tây, hành lá vào xóc đều cho ếch ngấm vị. Rắc tiêu vào và cho ra đĩa thưởng thức khi còn nóng.
Chim cút quay
Chuẩn bị
- Chim cút: 6 con làm sạch, chặt đôi rồi ướp với các gia vị đã chuẩn bị
- Hành tây cắt lát mỏng, xà lách rửa sạch
- Gia vị: tỏi băm, ngũ vị hương, mật ong, dầu hào, xì dầu, muối, dấm, tiêu
Cách làm
Đun nóng dầu và chiên vàng chim với lửa nhỏ. Khi chim đã chín đều 2 mặt hãy cho ra đĩa có lót thấm dầu và ăn cùng hành tây, xà lách.
Với món nhậu đơn giản này bạn nên chuẩn bị thêm 1 đĩa muối tiêu chanh hoặc 1 bát nước chấm từ chanh, tỏi, ớt nếu muốn chấm thêm.
Lòng heo xào dưa chua
Chuẩn bị
- Lòng heo: 500gr rửa sạch, cắt khúc vừa ăn và chân qua với nước sôi
- Dưa chua rửa sạch
- Cà chua, rau răm, thì là, hành lá
- Hành tím và tỏi băm nhỏ
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, bột canh, hạt nêm, bột ngọt
Cách làm
Phi thơm hành tỏi băm và cho cà chua đã bổ múi cau vào xào khoảng 5 phút, tiếp đến cho dưa chua vào đảo tiếp 5 phút nữa rồi mới cho lòng vào đảo đều. Khi lòng đã săn lại nêm nếm gia vị vừa ăn rồi thưởng thức.
Lẩu gà ớt hiểm
Chuẩn bị
- Gà ta: 1 con khoảng 1,3kg rửa sạch, chặt miếng vừa ăn ướp với hành tỏi băm và chiên vàng
- Ớt hiểm: 50gr
- Hành tím, tỏi, hành tây
- Củ cải trắng, nấm đông cô, kỷ tử, sả rửa sạch, để ráo riềng sả cắt khúc, đập dập
- Nước dừa
- Các gia vị thông dụng
- Rau sống ăn lẩu
Cách làm
Cho gà vừa chiên vàng cùng ớt hiểm nguyên trái vào nấu cùng 1,5L nước lọc và nước dừa. Khi đã soi cho hành tây, củ cải, nấm, kỷ tử vào nấu cùng. Sau 10 phút nêm nếm gia vị và tắt bếp, ăn cùng các loại rau.
Món nhậu đơn giản này cực kỳ thích hợp cho bạn nhậu cùng bạn bè vào mùa đông, uống cùng rượu sẽ làm ấm cơ thể.
Hãy chuẩn bị thêm bát nước chấm để chấm rau nhúng nữa nhé.
Cá hấp bia
Chuẩn bị
- Cá diêu hồng (hoặc cá trắm, cá mú tùy sở thích): 1 kg rửa sạch
- Hành lá, thì là rửa sạch, thái khúc
- Gừng thái sợi, tỏi, ớt băm nhỏ
- Cà chua bổ múi cau
- Bia, dầu ăn và gia vị
Cách làm
Ướp cá với gia vị: muối, bột ngọt, gừng, dầu ăn, trộn đều để cá ngấm gia vị Xếp cà chua lên đĩa cá, đổ bia vào nấu khoảng 15 phút là cá chín. Cho cá lên đĩa inox nấu lửa với bếp gas mini suốt bữa ăn, rải hành và thì là lên phía trên.
Khi thưởng thức hay chuẩn bị thêm bát nước chấm để chấm cá nhé, có thể ăn kèm với rau sống, rau thơm để hương vị thêm phong phú.
Lươn om chuối đậu
Chuẩn bị
- Lươn : 300gr rửa sạch, cắt khúc và ướp với gia vị, nước nghệ
- Chuối xanh : 3 trái tước vỏ, cắt khúc ngâm trong chậu nước cốt chanh, rụng xơ với nước nóng
- Đậu phụ : 3-4 miếng cắt thành miếng vuông, chiên vàng
- Thịt ba chỉ : 100gr rửa sạch, cắt miêng vừa ăn rồi ướp với gia vị, chiên cháy cạnh
- Tía tô, lá lốt, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ
- Ớt sừng, hành, tỏi băm nhỏ
- Gia vị : mắm tôm, nước nghệ, giấm, muối ăn, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
Cách làm
Phi thơm hành tỏi sau đó cho lươn vào đảo nhẹ tay, khi lươn đã săn lại cho chuối, thịt 3 chỉ và đậu phụ đã sơ chế vào đảo.
Nêm 2 muỗng nước mắm tôm đã lọc bỏ cặn, giấm, nước mắm, bột ngọt, muối, tiêu và nước lọc vào đảo đều rồi nấu nhỏ lửa. Nấu khoảng 10 phút khi nước đã sánh lại cho ớt đã cắt chỉ cùng hành lá, tía tô, lá lốt vào đảo đều và tắt bếp.
Thịt trâu xào lá lốt
Chuẩn bị
- Thịt trâu : 300gr rửa sạch với rượu trắng và cắt thành từng miếng to, ướp với gia vị và tỏi băm nhỏ
- Lá lốt : 50gr rửa sạch, cắt khúc
- Tỏi, muối, bột ngọt, dầu ăn
Cách làm
Phi thơm dầu và tỏi cho dậy mùi rồi cho thịt trâu vào xào đều trong vòng 3-5 phút, tiếp đến cho lá lốt vào đảo nhanh rồi tắt bếp. Nêm nếm lại gia vị và ăn nóng.
Với món nhậu đơn giản này nên ăn ngay sau khi chế biến mới đảm bảo vị ngon đúng điệu, thêm một chén rượu nữa là ấm cả mùa đông rồi đấy.
Lẩu khế gàu bò
Chuẩn bị
- Gầu bò : 600gr rửa sạch, thái lát mỏng rồi ướp với gia vị, gừng băm
- Xương lợn : 500gr chặt khúc lớn
- Đậu phụ : 5 miếng
- Dứa và cà chua cắt miếng nhỏ vừa ăn
- Các loại rau nhúng
Cách làm
Chuẩn bị nước lẩu với xương lợn được chặt khúc lớn, đun sôi và cho thêm muối (nhớ gạn bỏ nước bọt, khi đun không nên đậy nắp). Sau khi đổ nồi nước xương sang nồi chưng bạn bỏ dứa và cà chua vào nồi, cho gia vị và sate vào nêm nếm vừa ăn.
Giờ thì nhúng gầu bò cùng các loại rau thịt khác để nhâm nhi vào buổi tối mùa đông lạnh giá nào.
Cá đuối nướng
Chuẩn bị
- Cá đuối : 1 con sơ chế và rửa sạch, nhúng với nước sôi rồi cạo nhớt sau đó ngâm với giấm và rửa sạch
- Cà rốt, của cải trắng cắt sợi mỏng rồi ngâm với giấm
- Tỏi, sả băm, hành lá cắt nhỏ
- Chanh tươi cùng các gia vị : nước mắm, đường, tiêu, giấm
Cách làm
Ướp cá với ớt, tỏi, tiêu, hạt nêm, nước mắm và mỡ hành trong vòng 10 phút. Tiếp theo là nướng chín trong thời gian 20 phút, trong lúc nướng quét thê, ít mỡ hành để cá không bị cháy. Với cà rốt và củ cải trắng ra để ăn kèm với cá thôi nào.
Thịt dê nhúng mẻ
Chuẩn bị
- Thịt dê: 750gr rửa sạch thái lát mỏng
- Cà chua, dứa, sả rửa sạch, băm nhuyễn
- Hành tây rửa sạch và xếp lên đĩa cùng thịt dê
- Hành tím băm nhỏ
- Các loại rau sống
- Gia vị: dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, mẻ
Cách làm
Pha nước nhúng mẻ với 2 chén nước lọc, mẻ sau đó rây để lấy phần nước. Cho chảo lên bếp phi thơm sả, hành tím, cà chua sau đó đổ nước mẻ vào nấu sôi. Nêm nếm gia vị vừa ăn và ăn cùng với các loại rau sống.
Chuẩn bị một bát nước chấm để chấm dê sau khi nhúng nhé.
Vịt om sấu
Chuẩn bị
- Vịt: 1 con 1,5kg sơ chế sạch sẽ, ướp với hành, gừng, tỏi, riềng, sả và gia vị
- Sấu rửa sạch, để ráo
- Chanh, sả, tỏi, riềng, gừng, hành củ băm nhỏ
- Hành lá, rau ngổ, rau ngò rửa sạch, cắt nhỏ
- Gia vị: muối, hạt nêm, dầu, tiêu, đường
Cách làm
Phi thơm hành, tỏi, sả rồi đổ vịt vào chảo đảo đều cho đến khi săn lại. Cho sấu vào đảo và đổ nước ngập thịt rồi nấu sôi. Om trong vòng 30 phút rồi nêm nếm gia vị và cho rau thơm vào, nhâm nhi với bạn nhậu thôi nào.
Món nhậu đơn giản, ấm nóng này cần thêm 1 bát nước chấm chanh, tỏi, ớt, gừng nếu bạn thích chấm nhé.
Chân giò hầm tiêu đen
Chuẩn bị
- Móng giò: 500gr rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với nước tương, xì dầu, tiêu đen
- Ớt chuông đỏ và xanh cắt hạt lựu
- Tỏi băm nhỏ
- Gia vị: đường phèn, tiêu đen, xì dầu, nước tương
Cách làm
Phi thơm tỏi rồi cho móng giò vào rang đến khi ngả vàng nâu thì cho ớt chuông và tiêu đen vào đảo đều. Cho nước lọc, xì dầu, tương, đường phèn vào nấu sôi rồi hạ nhỏ lửa, nấu trong vòng 1 giờ cho móng giò chín mềm thì tắt bếp.
Phá lấu lòng bò
Chuẩn bị
- Lòng bò: 2kg rửa sạch, trụng sơ, ướp với các gia vị đã chuẩn bị trong vòng 1 giờ
- Nước cốt dừa
- Gừng, hoa hồi, lá cà ri, quế, riềng xay, tỏi băm, hành tím băm
- Gia vị: bột ngũ vị hương, bột cà ri, cà ri dầu, màu thực phẩm, đường, hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu.
Cách làm
Phi thơm hành, tỏi, riềng, quế, hoa hồi, lá cà ri rồi cho lòng bò vào đảo cho săn lại sau đó cho 2-4 lít nước cốt dừa đã được pha loãng vào nấu sôi với lửa lớn rồi vặn nhỏ hầm. Tiếp tục cho thêm 300ml nước cốt dừa đặc vào rồi nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp.
Món nhậu đậm đà này bạn hãy chuẩn bị thêm bánh mì để ăn kèm nấu đã kết thúc bữa nhậu nhé.
Gà nấu là giang
Chuẩn bị
- Gà : 1 con 1,5kg sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn và ướp với các gia vị đã chuẩn bị sẵn.
- Lá gang tươi 300gr rửa sạch, để ráo
- Hành, tỏi, gừng, ớt sừng băm nhỏ
- Rau ngò, hành lá và các loại rau sống ăn kèm
- Gia vị : nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
Cách làm
Phi thơm tỏi, hành băm rồi cho gà vào xào trong vòng 3 phút sau đó trút ra đĩa. Đổ 2 lít nước cùng với sả đã đập dập vào nồi, đun sôi thì cho thịt gà vào. Vò lá giang rồi cho vào nồi nấu sôi. Nêm nếm gia vị vừa miệng rồi thưởng thức.
Thịt ngan cháy tỏi
Chuẩn bị
- Ngan : 1/2 con đã làm sạch, chặt miếng nhỏ, ướp với các gia vị đã chuẩn bị với gừng, tỏi, ớt băm
- Tỏi thái lát
- Gừng, tỏi, ớt băm nhỏ
- Gia vị : đường, hạt nêm, tiêu, rượu, dầu hào, nước tương
Cách làm
Làm nóng chảo và phi vàng 1/2 lượng tỏi thái lát sau đó cho ngan đã ướp gia vị vào đảo đều tay. Khi thấy thịt ngả vàng cho 1/2 tỏi còn lại vào đảo đều đến khi chín thì tắt bếp.
Hi vọng với công thức 30 món nhậu đơn giản mà mình đã chia sẻ ở bài viết này sẽ giúp bạn thưởng thức những món ăn ngon miệng để có cuộc vui với bạn bè, gia đình trọn vẹn. Chúc bạn thành công !
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!