Trong những năm gần đây, xuất hiện kem cheese mặn làm khuynh đảo ẩm thực giới trẻ. Bạn có thể dễ bắt gặp trà sữa kem cheese trong hầu hết các quán cafe, trà sữa. Và đây là món ăn ưa thích của nhiều người. Với vị beo béo, mặn mặn, kem cheese đã nhanh chóng trở thành sự lựa chọn ưa thích của nhiều người. Bạn có thể tự làm kem cheese tại nhà để ăn thỏa thích, lại tiết kiệm chi phí rất nhiều. Trong bài viết này, hãy cùng Italio tìm hiểu 3 cách làm kem cheese mặn đơn giản ngay tại nhà. Bắt tay vào tìm hiểu ngay nhé!
Dụng cụ làm kem cheese mặn tại nhà
Nguyên tắc của kem cheese chính là đưa các bọt khí vào trong sữa, do vậy các dụng cụ đánh bông là không thể thiếu được:
- Âu bằng inox, sắt
- Âu đá lớn
- Phới lò xo
- Máy đánh trứng
Cách làm kem cheese mặn từ phô mai con bò cười
Nguyên liệu và dụng cụ làm kem cheese mặn
- Whipping: 50 ml
- Sữa tươi không đường: 50ml
- Đường xay: 1/2 thìa cafe
- Muối: cho rất ít, hoặc không cần thêm muối
- Phô mai con bò cười: 1 miếng
Cách làm kem cheese mặn từ phô mai con bò cười
Cách làm kem cheese mặn bằng bột phô mai
Nguyên liệu bằng bột phô mai
- Kem béo thực vật (Rich’s Lùn): 50ml
- Đường: 5 gram
- Bột phô mai: 1-2 gram (có thể chọn loại bột phô mai trắng hoặc da cam)
- Một ít muối
Cách làm bằng bột phô mai
Cách làm kem cheese mặn từ cream cheese
Nguyên liệu kem cheese mặn từ cream cheese
- 30 gram cream cheese (nên chọn của Anchor)
- 50 ml whipping cream.
- 70 ml sữa tươi không đường
- 25 ml sữa đặc có thể gia giảm thêm hay bớt để tăng giảm độ ngọt ( có thể thay bằng đường)
- Muối: vài hạt
Cách làm kem cheese mặn từ cream cheese
Lưu ý để làm kem cheese mặn thành công
- Chú ý tỷ lệ giữa các nguyên liệu: Các tỷ lệ bên trên Italio để là đã chuẩn rồi, nếu bạn muốn gia giảm các nguyên liệu thì chấp nhận ảnh hưởng đến độ thành công của kem cheese. Nếu bạn thích ăn béo, cho nhiều whipping cream thì thành phẩm sẽ ngậy, kết cấu đặc và cứng hơn. Nếu bạn muốn ăn kem cheese với kết cấu lỏng hơn, cho nhiều sữa tươi thêm chút. Lưu ý rằng nếu cho quá nhiều sữa, hoặc quá ít whipping, hỗn hợp không thể đánh bông lên được.
- Lượng muối phù hợp cho kem cheese: Độ mặn của kem đã có trong cream cheese rồi, nên việc bỏ thêm muối để thêm vị đậm đà, vị mặn của kem. Nên lưu ý đừng cho quá nhiều, sẽ bị mặn và làm hỏng vị món kem cheese của bạn.
- Các kết cấu thường có của kem cheese: có hai loại kết cấu, hoặc là bông mịn, hơi đặc cứng. Hai là dạng bọt sữa, giống với lớp milk foam của trà sữa. Nếu bạn muốn kem cheese của mình lỏng, nhẹ như vậy thì rút ngắn thời gian đánh kem xuống còn 1-2 phút là được.
- Liệu có thể đánh bông kem cheese bằng tay: Nếu có máy đánh thì bạn sẽ khỏe rất nhiều, kem cũng dễ thành công hơn. Kho đánh bằng tay, bạn cần tập trung đánh đều, khỏe, nhanh và duy trì trong thời gian dài thì mới có thể đánh bông kem thành công được.
Chỉ với các bước đơn giản bên trên, bạn đã có thể dễ dàng hoàn thành món kem cheese ngay tại nhà. Vừa hợp vệ sinh lại tiết kiệm chi phí. Kem cheese sau khi làm xong, có thể dùng kèm các món như trà sữa kem cheese, trà kem cheese, hoặc làm trang trí cho lớp bánh ngọt, cũng mang một hương vị rất độc lạ. Kem cheese cần được bản quản trong tủ lạnh để có thể dùng về sau. Tuy nhiên lưu ý chỉ làm lượng kem cheese vừa phải, không nên để quá lâu, kem sẽ mất kết cấu bông cứng, chảy thành sữa không còn ngon.
Bên trên là tổng hợp 3 cách làm kem cheese mặn đơn giản. Hi vọng với những bước đơn giản trên, bạn có thể dễ dàng làm thành công món kem cheese mặn tại nhà. Hãy để lại bình luận bên dưới, nếu bạn có thắc mắc gì nhé. Tham khảo ngay các nguyên liệu và thiết bị làm kem cực kỳ chất lượng với giá tốt tại trang web Italio.vn
Xem thêm: Cách làm kem chuối với sữa ông thọ
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!