Sườn nướng là món ăn yêu thích của cả trẻ nhỏ và người lớn, sẽ thật tuyệt vời nếu bạn thực hiện món nướng sườn bằng lò nướng tại nhà thay vì phải ra nhà hàng. Hãy cùng tham khảo những bí quyết dưới đây để tự tay đãi cả gia đình một bữa thịnh soạn nhé.
1. Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị cách làm sườn nướng bằng lò nướng
– Nguyên liệu:
+ Sườn non còn nguyên miếng: 500 gram.
+ Gừng, hành, tỏi, sả, 5 quả ớt, dưa leo.
+ Mật ong nguyên chất: 4 thìa cà phê (có thể thay thế mật ong bằng mạch nha).
+ Xì dầu hoặc nước tương: 2 thìa.
+ Dầu vừng, rượu, muối: 1 thìa cà phê nhỏ.
+ Ngũ vị hương: ½ thìa.
+ Nếu thích ăn cay, anh chị có thể cho thêm một chút ớt bột.
+ Vừng rang.
– Dụng cụ:
+ Khay nướng hình chữ nhật và lò nướng.
2. Cách nướng sườn bằng lò nướng thơm ngon, đậm đà
Sử dụng lò nướng để chế biến sườn nướng là công thức còn mới, tuy nhiên nhờ có dụng cụ này mà người nấu có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức mà vẫn đảm bảo giữ nguyên hương vị của món ăn.
Để làm sườn nướng bằng lò nướng, trước tiên bạn cần:
2.1. Sơ chế nguyên liệu làm sườn nướng mật ong
– Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn tiến hành sơ chế sườn non trước bằng cách rửa sạch với muối trắng rồi chần qua nước sôi.
– Tiếp đến để sườn ráo rồi thái nhỏ thành miếng khoảng 5cm.
– Chanh tươi bạn vắt lấy nước, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Bạn băm nhỏ 4 trái ớt, tỉa hoa 1 trái để trang trí cho đĩa sườn thêm hấp dẫn..Gừng, sả, hành nhặt sạch và để vào rổ cho ráo nước. Dưa leo bạn có thể cắt thành lát tròn bày xung quanh viền đĩa để trang trí.
2.2. Tiến hành nướng sườn bằng lò nướng
– Cho sườn vào tô lớn, ướp sườn với các gia vị đã chuẩn bị bên trên: ớt,tỏi, 3 thìa mật ong, hạt nêm 1 thìa, nước mắm 1 thìa, bột ngọt, nước cốt chanh, dầu ăn 2 thìa. Bạn nên ướp sườn trong vòng 30 phút để gia vị ngấm đều, sườn khi ăn sẽ thơm và đậm đà hơn. Ngoài ra, bạn có thể để tô sườn đã ướp gia vị vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để tăng thêm vị hấp dẫn khi ăn.
– Đổ một ít nước sôi vào khay hình chữ nhật và lót giấy nướng vào một khay nướng khác. Tiếp đến, bạn xếp sườn vào khay. Giữ lại nước ở bát vừa ướp để quét lên sườn khi nướng.
– Sau đó, bạn đặt khay nướng có nước vào lò trước, rồi đặt khay sườn lên trên. Hơi nước của khay bên dưới bốc lên sẽ làm sườn chín đều, mềm và thơm ngon hơn. Trong quá trình nướng sườn bằng lò nướng, bạn lưu ý phết nước ướp thịt lên trên bề mặt để món ăn có màu sắc hấp dẫn.
– Điều chỉnh lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 45 – 60 phút để sườn chín đều, ngọt thịt và thơm.
– Thịt khi chín, bạn lấy ra khỏi lò, xếp vào đĩa đã bày sẵn dưa leo và thưởng thức. Nếu gia đình không có trẻ nhỏ, bạn có thể bày ớt tỉa hoa lên trên để tăng thêm phần hấp dẫn.
Tham khảo: 7 Cách vệ sinh lò nướng hiệu quả tại nhà
3. Bí quyết giúp làm sườn nướng bằng lò nướng ngon
Để cách nướng sườn bằng lò nướng lên chuẩn hương vị và màu sắc, có những bí quyết nhỏ nhưng hữu ích cần được quan tâm. Theo đó, bạn cần chú ý đến các vấn đề sau:
– Ướp sườn kỹ: Đối với món sườn nướng nói riêng và các món nướng nói chung, giai đoạn ướp thịt vô cùng quan trọng. Vì thế, trước khi đưa sườn nào nướng, bạn cần ướp sườn ít nhất 30 phút với đầy đủ gia vị, nguyên liệu như trên. Có như vậy, sườn khi chế biến xong mới thơm ngon và màu sắc đẹp.
– Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp: Sườn nếu nướng quá lâu với nhiệt độ cao sẽ khiến chúng bị khô, cứng và khó ăn. Vì thế, bạn cần điều chỉnh lò nướng với nhiệt độ và thời gian phù hợp.
Với những chia sẻ trên đây, chúc bạn thực hiện bí quyết nướng sườn bằng lò nướng thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.
Siêu thị điện máy HC
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!