Cách làm rau câu giòn – món ăn cực hấp dẫn bởi sự vị thanh mát, giòn giòn, ngon ngon như trong miệng vô cùng thích thú. Học ngay cách làm rau câu giòn cùng Beemart nhé!
A. Cách làm rau câu dừa giòn
1. Nguyên liệu:
– Bột rau câu giòn 5 g
– Đường trắng 200 g
– Dừa 1 trái (chọn loại có cơm dừa dày)
– Lá dứa 5 lá
– Nước 200 ml
2. Cách làm rau câu giòn vị dừa
Bước 1: Trộn bột agar với đường cát, hòa tan cùng nước dừa và nước lọc (khoảng 1,2 lít) là được, ngâm khoảng 10 phút rồi đun trên bếp ở lửa vừa.
Lá dứa rửa sạch, cuộn lại thành bó rồi cho vào nấu cùng nước agar để tạo mùi thơm.
Bước 2: Nạo cùi dừa thành từng sợi mỏng dài, chần sơ qua nước nóng 2 phút (để bớt di lượng dầu dừa) sau đó vớt ra để ráo.
Bước 3: Khi nước thạch agar sôi lên thì vớt sạch bọt để thạch trong, khuấy liên tục để đường và bột thạch tan hoàn toàn. Vớt bỏ lá dứa rồi đổ thạch rau câu vào khuôn.
Bước 4: Cho phần cùi dừa đã nạo vào phần thạch rau câu, trộn đều rồi để nguội, cất vào ngăn mát tủ lạnh để thạch đông lại và trở nên mát là được nha.
Khi ăn, bạn lấy ra cắt thành từng miếng nhé. Thạch có vị thơm béo ngậy của dừa, khi cắn sẽ hơi cứng và có độ vỡ tan trong miệng chứ không mềm như các loại thạch rau câu dẻo khác. Mùa hè đến rồi, học ngay cách làm thạch rau câu giòn ngon này để chiêu đãi bạn bè thôi!
(nguồn: Vân Phi Dương)
B. Cách làm rau câu giòn nhiều lớp
1. Nguyên liệu:
Phần rau câu màu trắng
– 240 ml nước cốt dừa, 240 ml nước lọc
– 113 g đường cát, 1 thìa cà phê bột rau câu loại giòn
Phần rau câu màu xanh
– 1 bó lá dứa, 500 ml nước lọc
– 1 thìa cà phê bột rau câu loại giòn, 113 g đường cát
Phần rau câu màu nâu
– 120 ml cà phê đậm, 360 ml nước lọc
– 1 thìa cà phê bột rau câu loại giòn, 113 g đường cát (có thể cho thêm đường nếu muốn ngọt hơn)
2. Cách làm rau câu giòn nhiều lớp
Bước 1: Làm phần rau câu màu trắng
– Cho bột rau câu vào nồi cùng với nước, khuấy tan và ngâm 15 phút.
– Đun trên bếp ở lửa vừa, cho đường vào, khuấy tan, khi đun thì hớt bỏ phần bọt nổi lên trên đi đến khi thấy rau câu đã tan thì cho nước cốt dừa vào. Để lửa nhỏ.
Bước 2: Làm phần rau câu màu xanh
– Cho lá dứa vào máy xay cùng với nước. Lọc lấy 480 ml nước cốt
– Cho nước cốt lá dứa vào nồi cùng bột rau câu, khuấy tan và cũng ngâm 15 phút
– Bắc nồi lên bếp, cho đường vào, khuấy tan và hớt bọt, để lửa nhỏ.
Bước 3: Làm phần rau câu màu nâu
– Cho nước và bột rau câu vào nồi, khuấy tan và ngâm 15 phút.
– Bắc lên bếp, cho đường vào nấu cho tan rồi cho lượng nước cà phê vào. Nhớ hớt bọt và để nhỏ lửa nhé
Bước 4: Đổ rau câu
– Chuẩn bị khuôn, đổ lớp rau câu trắng vào trước, đợi thạch đông lại rồi đổ lớp thạch tiếp theo, lại đợi đông tiếp rồi đổ nốt lớp thạch cuối cùng vào, để đông hoàn toàn là xong nhé
– Bạn có thể thay đổi thứ tự các màu tùy ý. Nếu bạn muốn pha màu khác, bạn có thể sử dụng cách lọc lấy nước cốt tương tự như lọc nước cốt lá dứa nha.
– Cho phần thạch rau câu vào tủ lạnh để tăng hươn vị thơm mát của món ăn nhé!
Ting ting ! Món thạch mát lạnh cho mùa hè đã xong rồi nè! Quá đơn giản phải không nào? Thay vì “đau ví” để bỏ ra một số tiền lớn, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra món thạch “made by me” vừa thơm ngon vừa tiết kiệm, không hề kém ngoài hàng một chút nào đâu nha!
Chúc bạn thành công với cách làm rau câu giòn nhé!
Tham khảo: Tổng hợp các cách làm rau câu dừa ngon, hấp dẫn nhất mùa hè
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!