Whipping cream là một trong những nguyên liệu làm bánh phổ biến. Những người làm bánh thực sự rất quan tâm đến vấn đề bảo quản nguyên liệu để đảm bảo độ tươi ngon, an toàn trong quá trình làm bánh. Hãy tham khảo 2 cách dưới đây để bảo quản whipping cream thật tốt sau khi mở nắp nhé.
Whipping cream là gì?
Whipping Cream (còn gọi là kem sữa tươi) là loại kem tươi được làm từ sữa bò nguyên chất. Đây là loại kem sữa tươi hoàn toàn không đường, có độ béo cao ở dạng lỏng và hơi sệt; khi đánh kem lên sẽ trở nên bông, xốp và rất mềm mịn.
Whipping Cream được dùng chủ yếu khi trang trí bánh hoặc đồ uống, Bên cạnh đó, whipping cream còn là nguyên liệu dùng để làm các loại bánh khác như: bánh Mousse, pudding, caramen, kẹo socola tươi, kẹo caramen,…
Đặc điểm của Whipping Cream
-
- Whipping Cream được làm từ sữa bò tươi, có độ béo cao (30 -36%)
- Hoàn toàn không chứa đường, vì vậy khi đánh kem bông, ta sẽ gia giảm lượng đường cho phù hợp với khẩu vị
Các loại whipping cream hiện nay
10 loại Whipping Cream phổ biến:
-
- Kem whipping cream Elle & Vire
- Kem whipping cream Dairymont
- Kem whipping cream Avonmore
- Kem whipping cream Tatua
- Kem whipping cream Paysan Breton
- Kem whipping cream Meadow fresh
- Kem whipping cream Anchor
- Kem whipping cream Millac gold
- Kem whipping cream President
- Kem whipping cream Cream Rich
Cách bảo quản whipping cream sau khi mở nắp
Tùy vào điều kiện chúng ta sẽ có những cách bảo quản whipping cream khi chưa dùng hết. Thasofoods mách bạn 2 cách bảo quản Whipping Cream đơn giản nhưng rất đảm bảo.
Cách 1: Lau sạch, bọc kỹ, bảo quản Whipping Cream trong túi zip
Dụng cụ cần chuẩn bị:
-
-
- Màng bọc thực phẩm
- Túi zip
-
Các bước thực hiện:
-
-
- Đầu tiên, cắt một đầu nhỏ ở tai hộp whipping cream để rót thay vì mở phần nắp chính của hộp
- Sau đó rót ra một lượng whipping cream cần dùng. Chú ý lau thật sạch phần miệng vừa rót ra, sau đó gấp tai hộp lại
- Tiếp theo, ta bọc kín bằng màng lọc thực phẩm (nên bọc từ 2-3 lớp để đảm bảo độ kín); cho hộp whipping cream đã bọc vào túi zip, bóp cho không khí ra bớt bên ngoài và đóng khóa zip lại
- Cuối cùng, đem whipping cream trong túi zip bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh (Lưu ý: nên để thật sau bên trong để tránh bị ảnh hưởng nhiệt độ khi tủ mở ra, đóng vào)
-
Cách 2: Chia Whipping Cream vào các chai nhỏ để bảo quản
Dụng cụ cần chuẩn bị:
-
-
- Chai thủy tinh dung tích 500ml
- Túi zip
-
Các bước thực hiện:
-
-
- Đầu tiên, hãy chuẩn bị các chai thủy tinh và sau đó khử trùng chúng bằng nước sôi.
- Tiếp theo là quay bình thủy tinh khoảng 3 phút trong nồi chiên không dầu/ lò vi sóng cho khô (trường hợp nếu không có 2 loại lò trên thì ta nên để khô ráo nước rồi tiếp tục các bước sau)
- Sau đó, ta mở nắp chính và rót whipping cream ra các chai nhỏ với định lượng tùy chỉnh cho phù hợp với mỗi lần sử dụng
- Cuối cùng, cho vào túi zip, bóp không khí ra ngoài, khóa miệng túi và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Những lần tiếp theo lấy ra dùng ta cũng thực hiện như hướng dẫn trên
-
Lưu ý:
-
-
- Tủ lạnh của bạn càng sạch, càng vô trùng, càng ít thực phẩm tươi sống thì whipping cream sẽ được giữ lâu hơn
- Tuyệt đối không bảo quản whipping cream sau khi mở nắp trong tủ đông
-
Bằng những cách này whipping cream có thể giữ được trong vòng 2 tuần đến 1 tháng hoặc có thể lâu hơn thế nữa.
Cách bảo quản kem tươi whipping cream đã đánh bông
Ngoài ra khi whipping cream đã đánh bông còn thừa và chưa dùng hết, ta cũng nên bảo quản chúng để sử dụng lại một cách tốt nhất và tiết kiệm. Thasofoods mách bạn cách bảo quản kem tươi đã đánh bông như sau:
Cách 1: Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh
-
-
- Chuẩn bị một chiếc hộp thật sạch rồi cho whipping cream đã đánh bông vào đó, đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh
- Lưu ý rằng ngăn mát tủ lạnh và môi trường trong đó phải thật sạch, có thể nói là được vô trùng.
-
Với cách này bạn có thể bảo quản whipping cream đã đánh bông trong khoảng 7 – 10 ngày.
Cách 2: Bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh
-
-
- Ta cũng sử dụng một chiếc hộp thật sạch rồi cho phần whipping cream đã đánh bông còn thừa vào và đậy kín nắp. Sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh.
- Nhược điểm của cách làm này là whipping cream sẽ bị tách nước và phần chất béo sẽ nổi lên trên. Chúng ta phải cho chúng vào bát và đặt lên nồi đun sôi cho whipping cream đã đánh bông tan ra dần, khuấy đều lên Sau đó làm lạnh và lại đánh bông như bình thường
-
Với cách làm này bạn sẽ hơi mất thời gian một chút, tuy nhiên vẫn đảm bảo phần whipping cream đã đánh bông không bị sao.
Whipping Cream mua ở đâu?
Thasofoods luôn cung cấp cho bạn những loại Whipping Cream có nguồn gốc từ thương hiệu nổi tiếng với giá cả hợp lý. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp nguyên liệu làm bánh khác như: bơ lạt, bột hương vị, chocolate, cream sữa bột,… Thasofoods là thương hiệu cung cấp thực phẩm nhập khẩu trực tiếp 100% không qua trung gian, đảm bảo chất lượng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Bạn còn chần chừ gì nữa mà hãy bắt tay vào thử ngay 2 mẹo bảo quản Whipping Cream sau khi mở nắp của Thasofoods cung cấp nhé.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!