Bánh chuối chiên là một trong những món ăn đường phố thơm ngon được vô số người ưa thích. Tuy nhiên nhiều chị em phụ nữ phân vân 1 chiếc bánh chuối chiên bao nhiêu calo? không biết ăn nhiều bánh chuối chiên có tăng cân không. Hôm nay Nội thất Nb Concept sẽ hỗ trợ chúng ta tìm hiểu kỹ hơn về món bánh chuối chiên cũng như những thắc mắc qua nội dung bài viết dưới đây.
1 chiếc bánh chuối chiên bao nhiêu calo?
Món bánh chuối chiên giòn tan, nóng hổi vừa thổi vừa ăn luôn là sự lựa chọn tuyệt vời của vô số ngườikhi thời tiết se lạnh vào những ngày mưa. Lớp vỏ màu vàng đậm lấp lánh vừa giòn giòn ở lớp ngoài cùng vừa mềm dai ở bên cạnh trong hòa quyện cùng nhân chuối ngọt thanh hỗ trợ chúng ta cảm giác thật thoải mái, thư giãn.
khác biệt bánh thơm ngon hơn lúc chúng ta ăn nóng. chiếc cảm giác vừa thổi vừa ăn, nút vội miếng bánh lúc đang lạnh tạo cho ta cảm giác rất thú vị như đang ăn lén lút trốn tránh một ai đó. Tuy nhiên vô số chị em phụ nữ phân vân không biết ăn nhiều bánh chuối chiên có tốt không, có tăng cân không?
nhằm biết được món bánh chuối chiên có làm chúng ta mập lên không thì trước hết chúng ta phải biết được 1 chiếc bánh chuối chiên bao nhiêu calo sẽ nạp vào cơ thể. Giả sử chiếc bánh chuối chiên thông thường nặng khoảng 100 gram sẽ gồm những thành phần sau:
- ½ quả chuối: 40calo
- 2 thìa cà phê đường: 17 calo
- 70 gram bột mì và bột gạo: 168 calo
- Dầu: 200 calo
Như vậy với 1 chiếc bánh chuối chiên có đến 425 calo được nạp vào cơ thể. Lượng calo trong một chiếc bánh chuối chiên nho nhỏ gần bằng lượng calo của 3 chén cơm với đầy đủ thức ăn.
Bánh chuối chiên là món bánh được làm thủ công nên sẽ có vô số kích thước cũng như thành phần của 1 chiếc bánh chuối chiên sẽ khác nhau tùy thuộc vào cách tiến hành của mỗi người. Tuy nhiên lượng calo dao động sẽ không đáng kể.
Ăn nhiều bánh chuối chiên có tốt không?
Một chiếc bánh chuối chiên 100 gram nhưng chứa vô số dưỡng chất cực kì thiết yếu cho cơ thể như protein, chất đạm, chất béo, vitamin, sắt, magie…Tuy nhiên lượng đường trong bánh chuối chiên khá cao, vì thế nếu chúng ta ăn quá nhiều bánh chuối chiên mà không bổ sung kịp lượng chất xơ cực kì thiết yếu sẽ làm cho hàm lượng glucozơ trong máu tăng nhanh chóng. Đây là nguyên nhân dẫn tới nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, những bệnh về tim mạch.
bên cạnh cạnh đó lúc chúng ta chiên bánh, nhằm có 1 chiếc bánhchín đều, giòn tan và thơm ngon thì cần phải chiên bánh với một lượng dầu ăn khá to. Vì vậy hàm lượng chất béo trong bánh khá nhiều, nếu chúng ta ăn quá nhiều bánh chuối chiên sẽ làm cho hệ tiêu hóa làm việc kém hiệu quả dẫn tới lượng thức ăn tích tụ lại trong dạ dày khá nhiều. Điều này là nguyên nhân làm cho chúng ta mỗi lần ăn bánh chuối chiên nhiều là cảm giác bụng cứ râm râm khó chịu, không đói và buồn nôn.
Mặc khác lượng dầu trong chảo thường được chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ làm cho những chất dinh dưỡng có ích trong dầu mắc phải tiêu hủy và chuyển đổi thành nhiều tạp chất có khả năng gây ung thư. Vì vậy nếu chúng ta ăn quá nhiều bánh chuối chiên đồng nghĩa chúng ta đang tạo cơ hội cho những tạp chất độc hại rất tốt nhất đi vào cơ thể. Lâu ngày những tạp chất này phá hủy, ăn mòn hết những tế bào trong cơ thể dẫn tới nguy cơ ung thư cao.
Món bánh chuối chiên được bán ở những vỉa hè, đường phố đầy bụi bặm, vi khuẩn tràn lan mà không được che đậy, làm cho cẩn thận. Nếu chúng ta ăn nhiều bánh sẽ dễ dẫn tới ngộ độc thực phẩm, cơ thể rất mệt mỏi. Vì vậy ăn nhiều bánh chuối chiên sẽ không tốt cho sức khỏe, làm chúng ta mệt mỏi, có nguy cơ mắc nhiều bệnh lý nghiêm trọng. Tốt nhất chúng ta nên hạn chế ăn bánh chuối chiên nhằm bảo vệ sức khỏe cho mình.
Ăn nhiều bánh chuối chiên có mập không?
Hằng ngày cơ thể chúng ta cần đốt cháy khoảng 2000-2500 calo nhằm tiếp tục sức khỏe tốt. Trong một chiếc bánh chuối chiên có đến 425 calo đồng nghĩa việc nếu ăn hai chiếc bánh chuối chiên là chúng ta đã nạp tới 850 calo một lúc vào cơ thể. Lượng calo này gần bằng ½ calo cho cả một ngày.
Như vậy ăn nhiều bánh chuối chiên không những làm hại đến sức khỏe của chúng ta mà còn làm cho chúng ta mập lên nhanh chóng chóng. Nếu chúng ta đang suy nghĩ giảm cân hoặc không suy nghĩ mình trở nên mũm mĩm thì tốt nhất nên hạn chế ăn món bánh này. Nếu ăn thì chúng ta phải ăn thật nhiều ra xanh, trái cây nhằm bổ sung chất xơ và một vài dưỡng chất khác hỗ trợ trung hòa lượng axit béo có trong bánh.
Cách ăn bánh chuối chiên tốt cho sức khỏe mà không tăng cân
Bánh chuối chiên chứa nhiều dầu mỡ, rất khó tiêu hóa vì thế chúng ta nên ăn vào buổi sáng hoặc trước buổi tối. Hạn chế ăn sau bữa tối khác biệt về khuya.
chúng ta nên ăn nhiều rau xanh, những loại củ và uống nhiều nước trái cây nhằm bổ sung chất xơ, hỗ trợ thăng bằng những chất dinh dưỡng và tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn.
chúng ta hoàn toàn có thể ăn sữa chua ít béo, khoai lang hấp, trái cây nhằm hạn chế cảm giác thèm ăn bánh chuối chiên.
chúng ta nên ăn chuối chiên lúc làm việc mệt mỏi vì vitamin B có trong chuối là loại vitamin hỗ trợ chuyển hóa đường thành năng lượng hữu ích cho cơ thể hỗ trợ nhanh chóng chóng hồi phục năng lượng mắc phải mất.
cách tiến hành món bánh chuối chiên thơm ngon
Trong những món ăn đường phố thì món bánh chuối chiên là tốt nhất, dễ làm nhất và không tốn quá nhiều thời gian. Với thành phần nguyên liệu được giới thiệu ở trên, cùng nhau xem qua cách tiến hành món chuối chiên nhằm có những chiếc bánh thơm ngon, béo ngậy nhé.
Bước 1: Pha bột
Đổ bột mì và bột gạo vào tô to sau đó chế từ từ nước vào, sử dụng đũa khuấy đều nhằm bột không mắc phải vón cục và hỗn hợp được hòa tan hơn. Đổ nước đến lúc bột sền sệt, không loãng cũng không khô nhằm lúc nhúng chuối vào sẽ có một lớp bột bọc kín chuối.
Tiếp theo chúng ta cho một ít muối và 1 muỗng canh đường vào, nếu chúng ta thích bánh thơm hơn thì hoàn toàn có thể thêm ½ ống vani. Sau đó trộn đều và nhằm khoảng 30 phút trước lúc chiên.
Bước 2: Sơ chế chuối
Chuối bóc vỏ ngoài, bổ đôi quả chuối theo chiều dọc rồi cho vào một chiếc túi nilon sạch ép cho bẹp ra ( chúng ta hoàn toàn có thể thái thành những lát mỏng). chúng ta nên chọn chuối mốc chín, quả to nhằm thơm ngon hơn.
Bước 3: Chiên chuối
chúng ta cho dầu vừa đủ nhằm ngập cả chiếc bánh vào một chiếc chảo rồi bắt lên bếp cho sôi. Những người bán ngoài chợ thường đổ nguyên một canh dầu nhằm chiên cho nhiều lượt và tính tiết kiệm dầu ăn.
lúc dầu sôi lên, chúng ta chỉ cần cho lát chuối đã lăn qua lớp bột vào chảo dầu. Sau đó hạ lửa nhỏ xuống, chiên đến lúc chuối chuyển sang màu vàng ươm và lớp vỏ giòn rụm thì cho ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Chỉ với 3 bước tốt nhất chúng ta đã làm được ngay món bánh chuối chiên thơm ngon, giòn giòn, béo ngậy nhằm thưởng thức ngay tại nhà. Nếu thèm ăn bánh chuối chiên thì chúng ta nên chịu khó làm ăn nhằm đảm bảo an toàn, thơm ngon.
Hi vọng với những chia sẻ về món bánh chuối chiên thân thuộc hoàn toàn có thể hỗ trợ chúng ta trả lời câu hỏi 1 chiếc bánh chuối chiên bao nhiêu calo, ăn nhiều có mập không cũng như cách chế biến món ăn này. Chúc chúng ta hoàn toàn có thể thưởng thức những chiếc bánh chuối chiên thơm ngon với chế độ ăn hợp lý nhằm không mắc phải tăng cân.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!