Rong nho để lâu nếu không được bảo quản đúng cách sẽ dễ bị hư hỏng. Bấm xem ngay cách bảo quản rong nho chuẩn nhất!
Rong nho chính là một loại tảo biển có hình dạng giống như chùm nho và thường được mệnh danh là thực phẩm vàng trong làng chăm sóc sức khỏe, bởi nó đem lại chất nhiều các giá trị dinh dưỡng cho con người. Tuy nhiên, loại thực phẩm này lại rất dễ hư hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. Vậy cách bảo quản rong nho ra sao? Hãy cùng bfyhealth.com đi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.
Đang xem: Cách bảo quản rong nho khô
Rong nho để được bao lâu?
Trước khi đến với cách bảo quản rong nho chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thời gian sử dụng của rong nho. Hiện nay trên thị trường hiện nay có 2 loại loại là rong nho tươi và khô, hai loại này sẽ có thời gian sử dụng không giống nhau, cụ thể:
Đối với rong nho tươi, đây là loại được bảo quản lạnh ngay sau khi thu hoạch, không trải quá bất kỳ quá trình sơ chế nào nên thời gian sử dụng sẽ tương đối ngắn, chỉ khoảng từ 3-5 ngày kể từ khi thu hoạch. Đây sẽ là thời điểm thích hợp nhất để bạn có thể cảm nhận được hết vị ngon cũng như giá trị dinh dưỡng quý giá có trong rong nho.
Rong nho tươi có thời gian sử dụng không quá 5 ngày
Đối với rong nho khô, loại rong đã được sơ chế để tách nước và được đóng gói trong túi hút chân không. Do đó, thời gian sử dụng của loại rong này sẽ lên đến 6-8 tháng mà không cần trữ lạnh.
Sử dụng rong nho có tác dụng gì?
Hiện nay, rong nho đang ngày càng được sử dụng một cách vô cùng phổ biến, trở thành loại thực phẩm yêu thích của rất nhiều người, bởi nó không chỉ thơm ngon mà còn được chứng nhận những tác dụng vô cùng tốt như sau:
+ Là nguồn thực phẩm cung cấp các khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể.
+ Rong nho có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh thoái hóa như: Bệnh tiểu đường, béo phì, bệnh Alzheimer…
+ Rong nho các tác dụng phòng ngừa ung thư hiệu quả. Được biết hợp chất Lignans có trong rong nho chính là nguồn gốc của đặc tính chống ung thư hiệu quả. Bên cạnh đó, Lignans cũng có thể ngăn chặn sự hình thành mạch bằng cách hoạt động như chất chống oxy hóa giúp cân bằng lưu lượng máu đến được khối u và ngăn chặn di căn.
Rong nho là loại thực phẩm đem lại nhiều tác dụng cho cơ thể
+ Rong nho cũng có tác dụng chống lại trầm cảm và căng thẳng hữu hiệu: Bởi trong loại thực phẩm này có chứa rất nhiều vitamin axit pantothenic (B5) và B pyridoxine (B6) giúp các tuyến thượng thận ngăn chặn tình trạng kiệt sức khi căng thẳng.
Xem thêm: Cách Bảo Quản Tôm Đông Lạnh Không Bị Đen Đầu, Cách Bảo Quản Tôm Tươi Không Bị Đen Đầu
+ Rong nho cũng có thể ngăn ngừa bệnh tim, ngăn ngừa nhồi máu cơ tim và cao huyết áp nhờ vào các hợp chất axit folic và magiê có trong nó.
Hướng dẫn cách bảo quản rong nho
Như đã nêu trên thì rong nho sẽ được chia làm hai loại loại rong nho tươi và rong nho khô. Để giúp cho rong tươi ngon không bị hỏng cũng như không mất đi các giá trị dinh dưỡng vốn có, đối với mỗi loại các bạn hãy áp dụng cách bảo quản tương thích như sau:
Cách bảo quản rong nho tươi
Rong nho tươi là rong còn sống và cần được quang hợp nên bạn hãy bảo quản rong ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và tuyệt đối không bảo quản rong tươi trong tủ lạnh. Bởi việc bảo quản rong tươi trong tủ lạnh sẽ làm rong teo lại, ảnh hưởng đến vị ngon cũng như giá trị dinh dưỡng của rong.
Trước khi ăn bạn có thể bỏ rong vào ngâm trong khoảng thời gian từ 10 cho đến 15 phút để rong có thể nhả bớt muối biển. Khi biến thành các món ăn và muốn rong được giòn hơn các bạn có thể ngâm rong nho trong đá lạnh.
Nên bảo quản rong tươi ở nơi thoáng mát khô ráo
Cách bảo quản rong nho khô
Với rong nho khô đã được sơ chế tách nước và đóng trong túi hút chân không thì các bạn có thể bảo quản trong tủ đông và thưởng thức dần. Trước khi ăn bạn có thể bỏ rong khô ngâm vào nước từ 3 cho đến 5 phút để rong nở ra và tươi xanh hơn.
Xem thêm: Vitamin C Dhc Có Tốt Không? Giá, Thành Phần Và Cách Bảo Quản Dhc Vitamin C
Lưu ý chỉ ngâm đủ lượng rong cần sử dụng cho mỗi bữa và đậy kín nắp hoặc miệng túi sau khi lấy ra. Bên cạnh đó, khi chế biến cũng không nên xào nấu trên lửa quá to để tránh cho rong bị teo nhỏ lại.
+ Hướng dẫn cách bảo quản mật ong đúng chuẩn!
+Hướng dẫn cách bảo quản bơ đã chín trong tủ đông đúng cách
Trong rong nho có chứa hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của con người. Do đó, để tận dụng những chất dinh dưỡng này một cách tối đa các bạn đừng quên áp dụng cách bảo quản rong nho đúng chuẩn mà chúng tôi chia trong bài nhé! Ngoài ra, nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với anthienphat.com theo những thông tin dưới đây để được giải đáp nhanh nhất, chính xác nhất nhé!
CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU VÀ ĐẦU TƯ anthienphat.com
+ Địa chỉ Hà Nội: Số 109 Ngõ 207 Bùi Xương Trạch – Thanh Xuân – Hà Nội
+ Địa chỉ Sài Gòn: Số 19 – Đường 18 – Phường 11 – Quận 6 – TP.HCM
See more articles in category: Cách bảo quản
Rong nho để được bao lâu đang là băn khoăn mà khá nhiều mẹ đảm muốn biết. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì nên đọc ngay chia sẻ sau.
Các thông tin mà Bắp Cải nói đến tin rằng sẽ không làm chị em lãng phí thời gian vô ích. Vì thế, bạn còn đợi gì không tìm hiểu ngay để sớm biết thêm kinh nghiệm hay về nho biển.
Rong nho tươi có thể để được từ 3-5 ngày. Bạn nên bảo quản nho biển trong môi trường có mức nhiệt khoảng 18- 26 độ C. Đặc biệt, không gian bảo quản nên thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
Để kéo dài thời gian bảo quản rong nho tươi, bạn nên cất trữ sản phẩm vào ngăn mát tủ lạnh. trứng cá Hồi xanh có mùi tanh đặc trưng.
Do đó, mẹ đảm nên gói kỹ hoặc đựng trong lọ nhựa chuyên dụng. Nhờ thế, chúng ta tránh làm mùi của thực phẩm này gây ảnh hưởng tới các thức ăn khác tại môi trường này.
Bắp Cải khuyên bạn không nên trữ quá nhiều rong nho tươi trong tủ lạnh. Nếu dùng dòng này, lý tưởng nhất chị em nên mua đủ dùng trong vòng một tuần tới là vừa.
Bằng cách này, chúng ta tránh làm biến chất món ngon cũng như phát sinh hiện tượng có nấm, mốc,….gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.
Đối với rong nho khô hay nho biển tách nước, bạn có thể bảo quản từ 6-12 tháng. Chị em nên cất trữ ở ngăn đông tủ lạnh. Nhờ cách bảo quản rong biển kể trên, chúng ta có thể kéo dài thời gian dùng của sản phẩm.
Mặt khác, đây cũng là bí quyết giúp món ngon giữ lại dưỡng chất giá trị. Vì thế, người dùng còn thêm năng lượng, sức khỏe, sự tập trung,….khi chọn thưởng thức nho biển.
Khá nhiều mẹ đảm băn khoăn chưa rõ rong nho khô có ngon bằng nho biển tươi? Việc đã xử lý có làm mất đi dưỡng chất của dòng này?
Thực tế Bắp Cải thấy rong nho khô còn ngon miệng và dễ dùng hơn. Bởi dòng này đã được xử lý qua công nghệ hiện đại. Điều kể trên đồng nghĩa với việc mùi tanh đặc trưng của dòng kể trên được loại bỏ.
Vì thế, món ngon chỉ còn vị thanh chua rất dễ dùng. Bạn có thể ăn kèm với nước sốt hoặc các loại rau củ để rong nho khô thêm ngon và lạ miệng hơn nữa.
Các thông tin vừa rồi đã giúp bạn biết cách bảo quản rong nho để kéo dài hạn dùng của thực phẩm rồi chứ? Hãy đến với chia sẻ tiếp theo để nhanh chóng biết rõ hơn về nho biển đã ngâm nước chị em nhé!
Vậy rong nho biển để được bao lâu sau khi đã ngâm nước? Đây cũng là thắc mắc mà nhiều mẹ đảm muốn biết.
Thực tế, sau khi ngâm nước, rong nho sẽ nở ra, giúp bạn cảm nhận rõ hơn vị giòn, độ chua thanh mát của trứng cá Hồi xanh.
Tuy nhiên, sau khi đã ngâm nước nếu không dùng ngay, rong nho có thể bị teo lại. Nó cũng trở nên dai và mất đi độ hấp dẫn, lạ miệng. Chưa kể tới, bạn có thể đối mặt với mùi tanh đặc trưng vốn có của trứng cá Hồi xanh nếu không dùng ngay.
Vì vậy Bắp Cải khuyên bạn nên dùng rong nho tối đa sau 30p ngâm nước. Bằng cách này chúng ta có thể tận hưởng trọn vị lạ miệng mà món kể trên sở hữu.
Ở chia sẻ sau đây, Bắp Cải sẽ phân tích cụ thể hơn những tác động kém tích cực khi bạn dùng rong nho bảo quản không đúng cách.
Cụ thể phải kể đến như:
Tác động Chi tiết
- Rong nho không được bảo quản đúng cách sẽ làm mất đi độ giòn và thanh chua đặc trưng.
- Vì thế, bạn còn đối mặt với hiện tượng khó dùng, không cảm nhận hết sự hấp dẫn của món ngon.
- Để rong nho trong không khí còn tiềm ẩn nguy cơ khiến vi khuẩn phát triển.
- Điều này tiềm ẩn mầm bệnh và những tác nhân gây hại đến hệ thống đường ruột.
- Do đó, chúng ta có thể bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa.
- Rong nho để lâu còn xuất hiện mùi tanh trở lại.
- Vì thế, nếu bạn dùng không hết nên bảo quản phần này trong ngăn mát tủ lạnh càng sớm càng tốt.
- Khi cho vào ngăn đựng, chị em nên để nguyên liệu ráo nước sẽ tránh nho biển bị dai.
- Rong nho hấp thu nguồn dinh dưỡng từ nước biển sạch.
- Tuy nhiên trong dòng này còn có thể tồn tại kim loại nặng.
- Các biến đổi tự nhiên khi để ngoài môi trường thường có thể sẽ khiến kim loại nặng tích tụ gây hại cho cơ thể bạn.
- Vì thế, chị em nên cẩn trọng để có cách dùng và bảo quản rong nho phù hợp.
- Nhờ đó, chúng ta thêm an tâm khi dùng thực phẩm nhiều dinh dưỡng kể trên.
Song song với đó bạn đừng quên đồng hành cùng Bắp Cải để có thêm những kinh nghiệm hay như cách vận chuyển cua biển đi xa, cách chế biến rong nho thơm ngon.
Tin rằng những chia sẻ vừa rồi đã phần nào giúp mẹ đảm biết rong nho để được bao lâu. Nếu cần thêm hỗ trợ, hãy kết nối với chúng tôi thật sớm bạn nhé!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!