Cách nấu chè mè đen đậu phộng ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe

Chè mè đen ngọt thơm, sánh mịn vừa ngon lại rất tốt cho sức khỏe. Cách nấu chè mè đen đậu phộng rất đơn giản, thử vào bếp chế biến chiêu đãi cả nhà nhé!

  • Cách nấu chè bơ kết hợp nước cốt dừa thanh mát đơn giản tại nhà
  • Cách nấu chè đậu nành nguyên hạt nước cốt dừa thanh mát cho ngày hè

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mè đen: 100 gr
  • Gừng: 1 củ
  • Bột gạo: 10 gr
  • Đậu phộng: 100 gr
  • Dừa bào sợi: 50 gr
  • Dừa xiêm: 1 quả (để lấy khoảng 800ml nước dừa)
  • Đường phèn: 10 gr
  • Muối hạt: 1 thìa cà phê
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, chảo, nồi, rây lọc, vá, chén, muỗng,…
Cách nấu chè đậu phộng người Hoa; thực đơn; uống gì; cơ thể; người ốm, mệt mỏi; tẩm bổ; rau tốt;
Hạt mè đen có vị ngọt, tính bình, dưỡng huyết, ích khí lực, bền gân cốt, sáng mắt, thêm thông minh.

Lợi ích của mè đen với sức khoẻ?

  • Giàu chất chống oxy hóa, giúp cho cơ thể ngăn ngừa hoặc làm chậm các bệnh như tiểu đường, tim mạch và ung thư, …
  • Giảm bệnh huyết áp hiệu quả, từ đó hạn chế những bệnh về tim mạch, đột quỵ.
  • Có đặc tính để chống ung thư, nhằm loại bỏ những tế bào bị tổn thương.
  • Giúp cho tóc bóng mượt, chắc khỏe, hạn chế được tình trạng tóc gãy rụng, bạc sớm, chẻ ngọn, …
  • Giúp hạn chế lão hóa da, giảm nếp nhăn, thậm chí ngăn ngừa ung thư da.
  • Hỗ trợ tích cực trong việc đốt cháy calo, giảm cân hiệu quả.
  • Có lợi cho bà bầu, giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết.

Cách nấu chè mè đen đậu phộng chuẩn vị

Bước 1: Rang mè đen, rang đậu phộng

Đặt chảo lên bếp, cho 100g đậu phộng, 1 thìa cà phê muối hạt vào rang ở lửa nhỏ khoảng 5 phút cho đến khi có mùi thơm.

Đặt chảo mới lên bếp, đổ mè đen vào tiếp tục rang ở lửa nhỏ trong khoảng 3-5 phút cho đến khi có mùi thơm.

Cách nấu chè mè đen không cần bột sắn dây; giảm cân; bổ dưỡng; phục hồi sức khỏe; dinh dưỡng;
Trong hạt lạc cũng có chứa một lượng nhỏ canxi và vitamin D (ảnh: internet).

Bước 2: Xay, lọc lấy nước cốt mè đen

Cho vào máy xay sinh tố cùng với mè rang và 500ml nước dừa rồi xay nhuyễn.

Tiếp theo, lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ cặn.

Cách làm chè đậu phộng xay; tốt cho sức khỏe; cho bà bầu; cho bé; Hàn Quốc; Nhật Bản; Trung Quốc;
Mè đen có tác dụng hỗ trợ giảm tình trạng bệnh viêm xương, khớp, cơ bắp, đồng thời hỗ trợ bảo vệ xương khớp chắc khỏe.

Bước 3: Xay, lọc lấy nước cốt đậu phộng

Đầu tiên thì cho đậu phộng ra rổ, dùng tay bóp cho sạch vỏ.

Tiếp theo đem xay nhuyễn đậu phộng với 300ml nước dừa xiêm, rồi lọc hỗn hợp này qua rây để bỏ cặn bã.

Cách nấu chè mè đen nước cốt dừa; sinh viên; làm đồ ăn vặt; hương vị; cùng với; thuyết minh;
Lạc rất giàu dầu béo và protein, có tác dụng bổ khí huyết, dưỡng huyết, thông sữa với phụ nữ sau sinh (ảnh chup màn hình: Điện Máy Xanh).

Bước 4: Nấu chè

Đặt nồi lên bếp, cho nước mè đen, khoảng 1 thìa gừng xay nhuyễn, 10gam đường phèn vào khuấy đều ở lửa vừa cho đến khi đường tan hết.

Pha loãng 10g bột gạo với một ít nước, sau đó thì đổ từ từ vào nồi chè, khuấy đều liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

Chè ngon giải nhiệt mùa hè; món ăn ngon; hàng ngày; nấu ăn; công thức; dễ làm tại nhà; đồ;
Magie và các khoáng chất trong mè đen có tác dụng ngăn chặn và kiểm soát bệnh tiểu đường ở mọi tình trạng khác nhau.

Thành phẩm món ăn

Múc chè ra bát, sau đó có thể rưới một chút nước đậu phộng lên là có thể thưởng thức.

Cách nấu chè mè đen đậu phộng ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe; bột nếp; ít béo; lạ miệng;
Món này bạn có thể dùng nóng ngay sau khi nấu xong hoặc dùng lạnh cùng với đá bào.

Cách nấu chè mè đen đậu phộng cũng khá đơn giản, nên ăn khi còn nóng; chè có độ sánh vừa phải, thơm nhẹ của mè đen và vị ngọt thanh mát của đậu phộng.