1. Vì sao ăn ức gà giúp giảm cân?
Trước khi tham khảo các cách chế biến ức gà giảm cân, hãy cùng MarryBaby tìm hiểu lý do vì sao ăn ức gà có thể hỗ trợ giảm cân nhé!
Mỗi 100g ức gà không xương, không da chứa 165 calo. Trong đó, 80% calo đến từ protein, 20% calo đến từ chất béo.
- Má đùi gà: 209 calo, với 53% calo đến từ protein, 47% calo đến từ chất béo.
- Đùi gà: 172 calo, với 70% protein và 30% chất béo.
So với những phần thịt gà khác, ức gà vừa chứa ít calo, vừa giàu protein và ít chất béo. Bên cạnh đó ức gà còn không chứa tinh bột. Vì vậy, ức gà là phần phù hợp nhất để bạn giảm cân.
Cách chế biến ức gà như thế nào cũng ảnh hưởng đến việc giảm cân của bạn. Với những cách chế biến khác nhau, hàm lượng calo trong ức gà cũng tăng giảm khác nhau. Xét cùng 100g ức gà không da, số lượng calo có trong:
- Ức gà áp chảo là 206 calo, trong đó có 10,6 g chất béo
- Ức gà chiên là 249 calo, trong đó có 14,7g chất béo
2. Cách chế biến các món ức gà giúp giảm cân
Để ăn ức gà giảm cân, bạn hãy ưu tiên những cách chế biến và nấu ăn ít dầu mỡ. Với ức gà, bạn có thể thử các công thức: ức gà áp chảo, ức gà hầm rau củ, ức gà luộc, hấp,…
Sau đây là những công gợi ý cho bạn nếu bạn đang muốn thêm ức gà vào thực đơn giảm cân của mình.
>> Gợi ý cho bạn: Buổi sáng ăn gì để giảm cân tức thì trong vòng 1 tháng?
2.1 Cách chế biến salad ức gà giảm cân
Nếu cảm thấy món gà luộc ăn không quá nhàm chán và khô, bạn hãy thử ăn với salad. Hương vị món ăn này vừa ngon và có thêm vitamin từ rau củ.
Nguyên liệu:
- 200g ức gà.
- 200g xà lách tùy ý.
- 1 Quả dưa chuột, 5 quả cà chua bi.
- 1 phần nhỏ rau mùi, rau húng.
- ½ Quả chanh.
- 1 Quả ớt chuông.
- 1 Trái ớt cay.
- Gia vị: muối, mật ong, tiêu.
Cách chế biến salad ức gà giảm cân:
- Thịt gà rửa sạch, luộc bằng lửa nhỏ trong vòng 20 phút, vớt ra ngâm vào nước lạnh trong 3 phút sau đó tách thịt.
- Dưa chuột, xà lách, cà chua, rau thơm, ớt rửa sạch, thái vừa ăn.
- Chuẩn bị 1 tô lớn, cho lần lượt thịt ức gà, dưa chuột, cà chua, rau, tỏi, ớt vào tô.
- Tiếp đó cho thêm 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, nửa thìa muối, 2 muỗng mật ong, cùng 1 chút tiêu hạt xay giã nhỏ.
- Trộn thật đều để ngấm gia vị tầm 5 phút, sau đó cho ra đĩa và thưởng thức nó. Thế là bạn đã có được một thành phẩm thơm ngon, tươi mát.
2.2 Cách chế biến ức gà áp chảo giảm cân
Hãy để MarryBaby chỉ bạn cách chế biến ức gà áp chảo giảm cân vừa dễ dàng lại dễ ăn nhé. Đặc biệt trong quá trình chế biến, bạn không cần dùng thêm bất cứ loại dầu mỡ nào. Vừa cho hiệu quả giảm cân cao, lại không gây ngán.
Nguyên liệu:
- 200g ức gà
- Một củ tỏi
- Một chút muối, nước tương, tiêu đen
- Một chảo chống dính chất lượng (mục đích để thịt gà áp chảo không bị dính và giữ được hương vị tươi ngon khi thưởng thức)
Cách chế biến ức gà áp chảo giảm cân:
- Tách phần thịt ức gà ra khỏi xương. Lưu ý là cần phải giữ thịt nguyên khối nhé.
- Tiếp đó ướp thịt gà với muối, tiêu và nước tương trong vòng từ 10 đến 15 phút. Tỏi bóc vỏ, đập dập, thái nhỏ
- Cho chảo lên bếp đun nóng chảo. Sau khi chảo nóng cho một chút bơ lên phía trên. Cho gà vào áp chảo, cho tỏi lên phía trên, đến khi ức gà vàng đều 2 mặt và có màu cánh dán là được.
- Cuối cùng là bày gà ra đĩa. Bạn cũng có thể cho thêm một ít xà lách, cà hay bắp cải ăn kèm. Hay chuẩn bị thêm phần nước chấm ăn kèm, tùy theo sở thích.
2.3 Cách chế biến ức gà giảm cân cuộn nấm kim chi
Ức gà cuộn nấm kim châm là món ăn cần sự tỉ mỉ và khéo léo của người làm nhưng bạn đừng lo món này nhìn khó nhưng lại rất đơn giản.
Nguyên liệu:
- 500g ức gà.
- 3 cuộn nấm kim châm.
- Vài cọng hành lá.
Cách chế biến ức gà giảm cân cuộn nấm kim chi:
- Làm sạch gà, thái lát mỏng dài đem tẩm ướp với mật ong muối tiêu.
- Với nấm kim châm, bạn đem rửa sạch, bỏ rễ.
- Cuộn kim châm với ức gà đã thái lát. Hành lá đem luộc lên để buộc bên ngoài thịt gà để gà và nấm không bị bung ra ngoài.
- Sau cùng đem chảo đổ một chút bơ đun nóng cho gà cuộn nấm vào áp chảo. Chờ đến khi thịt gà vàng đều ở 2 mặt, bày ra đĩa rồi thưởng thức.
2.4 Súp gà nấu chậm Địa Trung Hải
Cách chế biến ức gà nấu chậm này sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa tối giảm cân của bạn. Nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng để cả gia đình cùng thưởng thức.
Sử dụng ức gà không da rút xương là bí quyết để tạo nên nước súp đậm đà mà không cần thêm các gia vị như bột ngọt.
Nguyên liệu dành cho 6 phần ăn
- 900g ức gà rút xương, bỏ da, cắt nhỏ
- 300g đậu gà khô, ngâm qua đêm
- 1 lít nước
- 1 củ hành tím lớn, thái nhỏ
- 1 cà chua thái hạt lựu (nên xào qua cho cà chua mềm)
- 2 thìa bột cà chua (có thể thay thế bằng 400ml nước ép cà chua)
- 4 nhánh tỏi, băm nhuyễn
- 1 lá nguyệt quế
- 4 thìa cà phê thì là xay
- 4 thìa cà phê ớt bột
- ¼ thìa cà phê ớt
- ¼ thìa cà phê tiêu xay
- 1 bông atisô, rửa sạch
- ¼ chén ô liu
- ½ thìa cà phê muối
- ¼ chén rau mùi tây hoặc ngò tây tươi cắt nhỏ
Cách chế biến ức gà nấu chậm kiểu Địa Trung Hải giúp giảm cân hiệu quả
- Xả sạch đậu gà và cho vào nồi nấu chậm.
- Nấu sôi 1 lít nước cùng với hành tây, cà chua và nước ép của cà chua, tỏi, lá nguyệt quế, thì là, ớt bột, ớt và tiêu xay. Cho thịt ức gà vào hầm ở nhiệt độ thấp, lửa nhỏ trong 4 tiếng.
- Sau khi hầm, chuyển gà ra thớt sạch và để nguội một chút.
- Thêm lá nguyệt quế, atisô, ô liu, đợi nước hầm sôi trở lại. Nêm nếm cho theo khẩu vị.
- Thịt gà xé nhỏ, cho gà trở lại nồi hầm, nấu sôi rồi tắt bếp. Trang trí thêm rau mùi tây (hoặc ngò tây).
2.5 Cách chế biến ức gà nướng đậu đen nghiền, ăn kèm ớt chuông và hành lá giúp giảm cân
Món ức gà nướng đậu đen sẽ mang đến một món ăn thơm ngon độc đáo và giàu dinh dưỡng. Đây sẽ là món ăn trưa giảm cân lành mạnh dành cho bạn.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!