Cách làm bánh tráng mỡ hành nướng trứng cút ngon đúng điệu

Hôm nay monngon.tv xin hướng dẫn cho các cách làm bánh tráng mỡ hành nướng trứng cút thơm ngon tại nhà vừa chất lượng nhưng công đoạn chuẩn bị vẫn cực đơn giả nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm bánh tráng mỡ hành

  • 10 quả trứng cút ( hoặc 5 quả trứng gà ta)
  • Thịt nạc heo xay nhuyễn
  • Tôm khô (hoặc con ruốc)
  • Bánh tráng trắng thường dùng
  • Gia vị nêm nếm: Tương ớt, dầu ăn, tương cà
  • Hành lá, hành tím khô, tỏi, sả cộng
  • Lò vi sóng (hoặc bếp than củi)

Thực hiện cách làm bánh tráng nướng trứng cút thơm ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cho cách làm bánh tráng mỡ hành

Nhặt phần hành lá, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành tím khô, tỏi và sả cộng thì bóc bỏ vỏ rồi đem băm nhỏ tất cả.

Bước 2: Tôm khô (con ruốc ) các bạn nhặt sạch, rồi đặt một cái chảo lên bếp cho tỏi vào phi thơm. Cho phần tôm khô (con ruốc )vào rang chín cho đến khi thấy chuyển vàng đỏ thì cho tất cả vào cối giã nhuyễn.

Bước 3: Tiếp tục phi thơm hành tím trên chảo dầu vừa rồi, rồi cho thịt băm vào xào đều tay. Khi xào thì các bạn nhớ cho thêm các gia vị hạt nêm, mì chính… nêm nếm sao cho vừa ăn nhé. Sau đó các bạn cho hành lá đã cắt nhỏ vào và đảo đều tay lại lần nữa rồi tắt bếp. Lấy phần thịt đã xào cho ra đĩa (bạn nên cho phần hành lá vào sau cùng để đỡ bị giừ).

Bước 4: Sử dụng lại chảo vừa xào thịt cho thêm vào chút dầu ăn và sả vào đảo đều tay lên rồi cho mắm ruốc vào tiếp tục đảo khoảng 2 phút thì cho thêm tí đường để giảm bớt vị mặn của phần mắm ruốc rồi tắt bếp múc ra bát.

Bước 5: Lấy miếng bánh tráng ra và phết đều các nguyên liệu đã chuẩn bị lên bề mặt của bánh. Đầu tiên, bạn phết phần thịt bằm đã phi với hành tím, tiếp đến phết thêm một chút mắm ruốc với sả, cuối cùng bạn đập vào 2 quả trứng cút (hoặc 1 quả trứng gà ta loại nhỏ) lên trên bề mặt của bánh và phết cho đều tay để các nguyên liệu dàn đều, cuối cùng cho thêm ít hành lá cắt nhỏ lên bánh tráng.

Chuẩn bị công đoạn nướng của cách làm bánh tráng mỡ hành

Bước 6: Chuẩn bị lò vi sóng ở mức nhiệt 150 200 độ C, cho miếng bánh tráng vừa rồi vào nướng trong khoảng 1’30s đến 1’45s rồi lấy miếng bánh tráng ra thưởng thức (nên canh thời gian cẩn thận kẻo làm cháy lớp bánh tráng bên ngoài).

Khi thưởng thức các bạn cho phần tương ớt và mayonaise vào để miếng bánh tráng nướng có thêm vị cay cay và ngậy ngậy giúp món bánh tráng nướng thêm phần hấp dẫn và thơm ngon hơn nhé. Bạn cũng có thể để nguyên hay gập bánh lại để thưởng thức .

Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng cách làm bánh tráng mỡ hành.