Cách làm món nộm gà hành tây ngon thơm ngất ngây – YummyDay

Nộm gà hành tây hay được thường được biết đến như gỏi gà chua ngọt. Đây là 1 món ăn được biết đến như 1 món đặc sản của người dân Nam bộ, nổi trội với sự kết hợp đa vị sẽ mang đến cho bạn 1 sự trải nghiệm mới mẻ mà lại vô cùng tuyệt vời. Nào còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp thôi!

Cách làm nộm gà hành tây chuẩn vị ngon

Nguyên liệu cho món nộm gà hành tây

  • Nửa ký thịt gà (lượng thịt gà có thể thay đổi tùy theo số lượng người dùng)
  • 2 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 2 trái chanh
  • 2-3 trái ớt
  • 1 củ tỏi
  • 100gr đậu phộng
  • Gia vị cần có: nước mắm, giấm, đường, hạt nêm…

Thêm công thức làm món gỏi gà hành tây ngon tuyệt đỉnh

Cách làm nộm gà xé phay hành tây đơn giản

Bước 1

Đầu tiên các bạn cần lựa chọn phần thịt gà kỹ lưỡng 1 chút vì đây là 1 trong những nguyên liệu chính giúp món ăn trở nên hoàn hảo. Khi mua gà về các bạn chỉ cần rửa gà với nước muối loãng pha sẵn hoặc có thể ngâm gà trong dung dịch đó tầm 5-7 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch, sau đó các bạn chuẩn bị 1 lít nước sôi để tiến hành luộc gà, cho nước vào nồi và bật bếp lên cho nước sôi hẳn rồi cho gà vào luộc tầm 15 phút thì tắt bếp, các bạn giữ lại 1 chén nước luộc gà để sử dụng cho các bước sau nhé.

Sau đó đợi gà nguội bớt rồi các bạn chặt gà ra từng mảng nhỏ để thuận tiện cho việc xé gà thành từng sợi sao cho vừa ăn nhé. Kế đó, các bạn sẽ cho gà vào 1 tô to và ướp 1 ít gia vị với 1 ít muối, hạt nêm, tiêu và ướp trong vòng 15-20 phút cho thịt gà được ngấm gia vị nhé!

Bước 2

Trong lúc đợi gà được ướp kỹ càng thì chúng mình bắt tay vào sơ chế các nguyên liệu khác thôi nào!

Bắt đầu của cách làm nộm gà hành tây với hành tây các bạn sẽ lột vỏ rồi cắt sợi, lưu ý là đừng cắt quá nhỏ vì thế hành sẽ dễ bị vụn, vừa cắt xong các bạn cho vào chén giấm để ướp chua cho hành, chỉ cần ngâm giấm tầm 5-7 phút thôi nhé, các bạn có thể dùng tay bóp nhẹ để hành dễ thấm hơn sau đó chắt bỏ nước và bọc kỹ để trong ngăn mát tủ lạnh để giữ độ giòn tốt nhất có thể nha.

Đến với cà rốt, cạo sạch vỏ rồi cắt đôi và bào thành sợi, vừa bào xong thì cho ngay vào thau nước đá để tránh làm cho cà rốt bị sẫm màu, nhìn không đẹp mắt nha.

Cách làm gỏi gà rau càng cua càng ăn càng mê luôn qua bí quyết từ YummyDay chia sẻ

Tiếp theo là vắt chanh lấy nước cốt, các bạn có thể cho thêm 2 trái tắc để tạo mùi tốt hơn nha, vớt bỏ hạt cho sạch là xong; tỏi và ớt các bạn chỉ cần rửa sạch rồi băm nhuyễn là được, các bạn có thể cắt thêm 1 ít hành tím ra thành từng lát để tạo thêm mùi vị cho món ăn nhé!

Cuối cùng là đậu phộng, để món nộm gà xé phay hành tây này đạt đến hương vị của sự hoàn hảo các bạn đừng quên rang sơ số đậu phộng này nhé. Cách làm cũng đơn giản thôi các bạn chỉ cần chuẩn bị 1 chiếc chảo, nếu được các bạn sử dụng chảo có lòng sâu 1 tí để đảo đậu dễ hơn nha, sau đó bật bếp làm nóng chảo, dùng lòng bàn tay đưa vào trung tâm chảo để kiểm tra độ nóng vừa phải thì cho đậu phộng vào rang, đảo thật đều tay bằng cách dùng đũa hoặc muôi xới đều đậu trong chảo là được. Khi đậu dậy mùi thơm các bạn nêm thêm 1 muỗng muối nhỏ để tạo thêm vị nhẹ cho đậu phộng, đảo thêm 1 lần nữa rồi tắt bếp và đổ đậu phộng ra 1 cái ray để bỏ bớt vỏ và lấy hạt. Sau đó chỉ cần đập nát đậu phộng là được.

Bước 3

Khi đã hoàn thành xong các công đoạn chuẩn bị nguyên liệu, bây giờ chúng mình chỉ còn vài thao tác nữa là xong rồi đây.

Các bạn cho cà rốt vào 1 thau cùng với 1 muỗng giấm, 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng đường rồi trộn đều cho đường tan hẳn thì mới cho gà xé vào trộn đều tay. Sau đó các bạn cho vào số hành tây đã bóp giấm xong và đảo đều tay. Trộn được 5 phút các bạn cho thêm 1 ít nước luộc gà tạo độ ướt nhẹ, nêm nếm với 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 ít tỏi băm và cho hết số nước cốt chanh còn lại vào trộn cho thật đều là hoàn thành. Các bạn nên ngâm nộm trước 5 phút trước khi gắp ra bày biện trên đĩa cho đẹp mắt nhé! Đối với các bạn nào có khẩu vị ăn cay có thể trộn với ớt lát để tạo độ cay vừa ý nhé. Khi ăn thì cho số đậu phộng rang giã nhuyễn vào là đầy đủ hoàn chỉnh món nộm gà hành tây nhé.

Cách làm món gỏi gà bắp cải thơm ngon chị em thêm liền vào thực đơn lai rai cuối tuần cho gia đình nhé

Một số mẹo nhỏ giúp cách làm nộm gà với hành tây thêm ngon

  • Với thịt gà, để lợi về số lượng các bạn nên chọn phần ức sẽ cho số thịt nhiều hơn phù hợp với nhiều người ăn hơn, nếu không các bạn có thể trộn kèm với phần thịt ở đùi và cánh gà sẽ cho chất lượng thịt mềm hơn ăn không bị ngán.
  • Việc trộn giấm vào hành tây là 1 bước quan trọng, ngoài giúp hành tây có vị chua nhẹ thì đây còn là điều giúp hành tây giảm bớt tính hăng. Tuỳ khẩu vị mỗi người thì sẽ có những người thích tính hăng đặc trưng của hành tây thì chúng ta có thể sơ chế như thế là được. Ngược lại có nhiều người không ăn được hành có độ hăng quá nhiều thì chúng ta nên cần 1 bước nhỏ nữa đó là chần hành tây qua 1 ít nước ấm để loại bỏ tính hăng của nó, còn không các bạn có có thể ngâm trực tiếp với nước ấm luôn. Lưu ý giúp YummyDay là nước ấm là có nhiệt độ từ 60-70 độ C thôi nhé, vì nóng đúng 100 độ C sẽ khiến hành chín luôn đấy và ngâm khoảng 2 phút thôi nhé vì ngâm quá lâu sẽ khiến hành bị bở, nát, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn nè.
  • 1 mẹo nhỏ mà YummyDay sẽ chỉ thêm cho các bạn khiến món ăn thơm ngon hơn đó là các bạn sẽ phi dầu phần tỏi băm và hành tím băm rồi để riêng. Sau đó trước khi ăn các bạn chỉ cần rưới 1 ít tỏi hành phi trên mặt rồi trộn nhẹ 1 lần nữa để thưởng thức trọn vẹn hơn nha. YummyDay cá chắc là sẽ khiến bạn nghiện luôn đó vì mùi thơm và độ giòn sực của hành tỏi khi phi lên kết hợp với món ăn sẽ khiến hương vị được nhân lên rất nhiều luôn đó! Các bạn chỉ đơn giản là bắt chảo lên làm nóng rồi cho 2 muỗng dầu đun cho sôi rồi cho tỏi và hành vào phi đều lên cho thơm vàng. Khi tỏi và hành đều chuyển sang màu vàng nhẹ thì tắt bếp và đổ sang 1 chén là xong.
  • Các bạn có thể kết hợp với rau răm, rau thơm các loại và tất nhiên không thể thiếu 1 ít bánh phồng giòn tan nữa để món ăn thêm phần đặc sắc nhé!
  • Dùng chén nước luộc gà mà YummyDay dặn bạn để lại để pha nước mắm tỏi ớt và nêm nếm theo sở thích sao cho vừa ăn là được nhé, nước cốt luộc gà sẽ cho vị nước chấm ngọt kiểu thanh hơn rất nhiều đó.

Cách làm gỏi gà ngó sen không ngon không lấy tiền nè chị em ơi

Hướng dẫn chiên bánh phồng tôm thơm nức mũi

Nguyên liệu: Gói bánh phồng tôm cắt sẵn, dầu ăn

Cách làm:

  • Các bạn cho dầu khoảng 700ml trong chảo lớn rồi đun dầu cho thật nóng, bước này các bạn cẩn thận 1 chút vì nhiệt độ khá cao nhé!
  • Khi dầu nóng lên các bạn gắp từng lát bánh đã cán mỏng sẵn vào chiên, vì dầu đang sôi nên chỉ cần chưa tới 1 phút là bánh có thể chín hẳn rồi đó. Đừng để chiên bánh quá lâu sẽ khiến bánh bị cháy cạnh có mùi khét, ăn không ngon nhé! Khi chiên xong các bạn gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa ăn sẽ đỡ ngấy hơn nhé!
  • Các bạn có thể bảo quản bánh trong hộp kín để bánh không bị mềm nhé!

Xem thêm video hướng dẫn cách làm nộm gà hành tây bên dưới bạn nhé!

Vậy là chúng mình đã hoàn thành xong món nộm gà hành tây cực kỳ đơn giản phải không nào? Món ăn này không chỉ được trình bày ở thực đơn món chính trong những bữa tiệc mà giờ đây nó có thể trở thành món ăn vặt mà các bạn có thể tự tay thực hiện bất cứ lúc nào thèm nhé! Chúc các bạn có 1 ngày nấu ăn thành công!

Yummyday.vn