Bánh Phồng Sữa Tiền Giang | Bánh phồng sữa – Hương Việt Mart

Tìm hiểu về bánh tráng sữa Tiền Giang hay còn gọi bánh phồng sữa Nhắc đến tỉnh Tiền Giang ta sẽ nhớ ngay đến vương quốc trái cây, và còn có cả bánh tráng sữa Bến Tre hay còn gọi là bánh phồng sữa là món quà quê không quên của tuổi thơ thế hệ 8x trở về trước

Bánh tráng sữa là thứ đặc sản được ưa chuộng không chỉ bởi người dân tỉnh miền Tây mà còn bởi thực khách ở khắp mọi miền Tổ Quốc. Hương vị thơm ngon, ngọt béo của loại bánh này chắc chắn sẽ lưu lại dấu ấn khó có thể quên đối với những ai dù chỉ một lần thưởng thức. Cùng tìm hiểu thông tin về bánh tráng sữa qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về bánh tráng sữa đặc sản Tiền Giang Bánh tráng sữa bao nhiêu calo? Bánh tráng sữa (hay bánh phồng sữa) bao nhiêu calo là câu hỏi của rất nhiều người, đặc biệt là những người có chế độ ăn nghiêm ngặt và đặc biệt quan tâm đến cân nặng của mình.

Bánh tráng sữa được làm từ những nguyên liệu chính như nước cốt dừa, bột gạo, bột sắn, nước, đường, mè cùng với những hương vị riêng để tạo nên sự hấp dẫn của món bánh này. Với thành phần chính như trên thì một chiếc bánh phồng sữa có khoảng 75 calo, một túi bánh có khoảng 10 lát mỏng chứa khoảng 750 calo.

Theo các chuyên gia thì một ngày cơ thể con người cần nạp khoảng 2000 calo để có đủ năng lượng cho các hoạt động sống, nếu như nạp nhiều hơn 2000 calo thì sẽ dễ tăng cân, ngược lại nếu nạp ít hơn thì dễ bị đói, dẫn đến giảm cân.

Nếu như bạn ăn liên tiếp 7-8 lát bánh phồng sữa thì tương đương với số calo nạp vào của một khẩu phần ăn bữa chính. Vì vậy, với những bạn hiện đang ăn kiêng thì không nên ăn quá nhiều và ăn dồn dập cùng một lúc. Nên chia nhỏ khẩu phần ăn thành các bữa nhỏ, mỗi lần chỉ nên ăn từ 1-2 lát và giảm lượng calo trong bữa ăn chính xuống để không nạp quá lượng calo tiêu chuẩn của mỗi ngày. Bánh tráng sữa là đặc sản của tỉnh nào? Trên thị trường có rất nhiều loại bánh tráng sữa có hương vị thơm ngon khác nhau và mỗi loại bánh cũng có nguồn gốc từ những tỉnh khác nhau như Bến Tre, Sóc Trăng nhưng ngon hơn cả phải kể đến vẫn là bánh tráng sữa Tiền Giang. Loại bánh tráng sữa này đã nhận được sự yêu thích và ưa chuộng của đông đảo người dân trên cả nước.

Bánh tráng sữa Tiền Giang ngon và cực kì nổi tiếng

Một số đặc điểm nổi bật của bánh tráng sữa Tiền Giang khiến cho loại bánh này trở nên cực kì nổi tiếng như:

Nguyên liệu làm bánh là những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, đảm bảo yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm. Hương vị thơm ngon khó cưỡng, có nhiều vị khác nhau phù hợp với sở thích của đông đảo người tiêu dùng như bánh phồng sữa sầu riêng, bánh phồng sữa mè không sầu riêng, bánh phồng sữa lá dứa. Bánh tráng sữa có thể được sử dụng trực tiếp mà không cần qua công đoạn chế biến. Hoặc cũng có thể nướng trên than củi để dậy mùi thơm. Sự đa dạng về cách thưởng thức khiến người dùng có thể ăn bánh tráng sữa theo nhiều cách khác nhau, mỗi cách lại có hương vị rất riêng biệt.

Sản phẩm thông thường sẽ được bảo quản ở nhiệt độ thường, để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nơi ẩm ướt làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Bánh tráng sữa hiệu nào ngon? Khi tìm mua bánh tráng sữa, nên lưu ý chọn mua bánh tráng sữa từ những thương hiệu nổi tiếng để có thể thưởng thức món bánh tráng sữa ngon nhất. Một số thương hiệu bánh nổi tiếng phải kể đến như bánh tráng sữa Hoàng Dung-Thúy Lan, bánh tráng sữa Thanh Long, Tuyết Phụng, Nhơn Hoàng.

Bánh tráng sữa Hoàng Dung-Thúy Lan Bánh tráng sữa Hoàng Dung-Thúy Lan là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Tiền Giang được rất nhiều người biết đến và trở thành món ăn gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều người con của mảnh đất miền Tây này.

Bánh tráng sữa hiệu Hoàng Dung-Thúy Lan được làm từ nước cốt dừa, khoai mì, đường cát là những thành phần nguyên liệu chính. Mỗi gói bánh được đóng gói với 10 lát nhỏ, đóng gói cẩn thận, không những là thức ăn vặt được ưa chuộng trong mỗi gia đình mà còn thích hợp để làm món quà biếu tặng đậm chất Nam Bộ cho người thân, gia đình, bạn bè.

Bánh tráng sữa có nhiều hương vị khác nhau để người tiêu dùng có thể tùy ý lựa chọn theo sở thích như bánh tráng sữa nguyên vị, bánh tráng sữa bị sầu riêng, bánh tráng sữa vị lá dứa,…Bánh mang đậm nét mộc mạc của người dân vùng sông nước miền Tây, hương vị không quá đậm, quá ngọt mà mềm dẻo, thơm hương cốt dừa nguyên chất 100%. Bánh tráng sữa Thanh Long Bánh tráng sữa Thanh Long là thương hiệu nổi tiếng nhất nhì của tỉnh Bến Tre, chuyên sản xuất các loại sản phẩm như kẹo dừa, kẹo chuối, kẹo hạt điều,mứt gừng,…và bánh tráng sữa cũng là một trong những sản phẩm nổi bật của thương hiệu này. Bánh tráng sữa Tuyết Phụng Thương hiệu bánh Tuyết Phụng là một thương hiệu nổi tiếng ở tỉnh Bến Tre với truyền thống hơn 40 năm sản xuất các thức đặc sản nổi tiếng như kẹo dừa, kẹo trái cây, bánh tráng sữa, mứt mãng cầu,…

Các sản phẩm mang thương hiệu Tuyết Phụng được người tiêu dùng tin tưởng và bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao, là sự lựa chọn của mỗi gia đình Việt. Bánh tráng sữa Nhơn Hoàng Một thương hiệu bánh phồng sữa nữa bạn cũng không nên bỏ qua đó là bánh phồng sữa Nhơn Hoàng. Những chiếc bánh được làm từ sữa ông thọ, mạch nha với thiết kế bao bì cuốn hút cũng là sự lựa chọn hoàn hảo của người tiêu dùng. Top bánh tráng sữa bán chạy nhất tại Sài Gòn Tại Sài Gòn (hay thành phố Hồ Chí Minh) chúng ta sẽ thấy bày bán rất nhiều loại bánh tráng sữa nổi tiếng của mảnh đất Tiền Giang. Bánh tráng sữa rất đa dạng về hương vị, mẫu mã, quy cách đóng gói, và có một số loại bánh tráng sữa rất được ưa chuộng bởi người tiêu dùng.

Nếu bạn muốn khám phá hết hương vị thơm ngon của bánh tráng sữa thì có thể thử qua top những sản phẩm bánh tráng sữa bán chạy nhất tại Sài Gòn dưới đây: Bánh tráng sữa sầu riêng đặc biệt Hoàng Dung 410g Bánh tráng sữa sầu riêng có vị béo và thơm nồng của sầu riêng, là đặc sản nổi tiếng gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ người dân quê. Nguyên liệu chính làm nên chiếc bánh sữa hương sầu riêng này là nước cốt dừa nguyên chất 100%, đường cát, khoai mì, sầu riêng. Mỗi túi được đóng gói gồm 10 bánh tráng sữa, có tổng trọng lượng là 410g.

Loại bánh mang đậm hương vị quê hương miền Tây này còn cực kì thích hợp là món quà biếu tặng ý nghĩa dành cho người thân, bạn bè và những người bạn nước ngoài.

Bánh tráng sữa sầu riêng đặc biệt Hoàng Dung 250g Bánh tráng sữa sầu riêng đặc biệt Hoàng Dung loại nhỏ 300g gồm 7 bánh được đóng gói trong một túi. Bánh đậm đà hương cốt dừa, thơm béo vị sầu riêng chắc chắn sẽ làm hài lòng những người từng thưởng thức.

Bánh tráng sữa mè Hoàng Dung 380g Bánh tráng sữa mè Hoàng Dung có vị ngọt không quá gắt, vị béo của dừa cùng với những hạt mè được rang rất kỹ tạo nên hương vị đặc biệt khó quên. Quy cách đóng gói túi bao gồm 10 bánh bên trong, với tổng trọng lượng lên tới 360g.

Bánh tráng sữa lá dứa Hoàng Dung 480g Bánh tráng sữa lá dứa Hoàng Dung 360g được đóng gói 10 bánh trong một túi, với thành phần chính trong mỗi chiếc bánh bao gồm nước cốt dừa, khoai mì, đường cát, nước cốt lá dứa. Bánh không quá ngọt mà mềm dẻo thơm hương dứa đậm nét mộc mạc của người dân miền sông nước.

Bánh tráng bơ sữa nguyên chất Thúy Lan 480g Bánh tráng bơ sữa nguyên chất Thúy Lan cũng được đóng gói 10 bánh trong một túi, với thành phần chính là những nguyên liệu rất đặc trưng và cơ bản để làm nên một chiếc bánh tráng bơ sữa bao gồm nước cốt dừa, khoai mì, bơ sữa

Cách làm bánh phồng sữa tại nhà Để tự tay làm được những chiếc bánh phồng sữa tại nhà, bạn sẽ phải thực hiện rất nhiều công đoạn tỉ mẩn, chi tiết khác nhau, từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu chế biến.

Trước tiên, thành phần chính để làm nên những chiếc bánh phồng là khoai mì (hay còn gọi là củ sắn). Chọn củ mì thật to, nhiều bột sau đó hấp tơi cho chín rồi loại bỏ phần xơ, giữ lại phần tinh bột, rồi cho vào máy xay nhuyễn để bánh mềm hơn, mịn hơn.

Cách làm bánh phồng sữa đơn giản, tại nhà

Tiếp theo trộn đều phần bột xay nhuyễn với các nguyên liệu khác như đường, bơ, nước cốt dừa, sữa để tạo ra bột dẻo, trắng tinh, mềm mịn. Tiếp theo là khâu cắt bột, cán bánh, cắt thành những viên bột đều nhau để cán ra những chiếc bánh phồng to đẹp, tròn đều.

Công đoạn cán bánh cần có sự khéo léo, bột bánh được đặt lên tấm nhựa cứng lán mướt dầu dừa để chống dính, một tay cán bánh, một tay xoay đều viên bột để tạo thành chiếc bánh phồng sữa tròn đẹp.

Cuối cùng, những chiếc bánh được cán sẽ đem đi phơi dưới nắng cho khô. Phơi bánh phồng cũng cần rất nhiều sự đầu tư tâm sức khi phải canh thời tiết, không được để bánh phồng ngấm nước mưa, cũng không được để bánh phơi khô quá.

Bánh phồng khi được phơi có độ mềm dẻo có thể ăn trực tiếp hoặc nướng lên ăn. Mua bánh tráng sữa ở đâu tại thành phố Hồ Chí Minh uy tín, chất lượng Bánh tráng sữa dù có xuất xứ ở Tiền Giang nhưng được tiêu thụ rất nhiều ở khắp các tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là ở các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh.

Dù có nhiều thương hiệu bánh tráng sữa khác nhau được bày bán trên thị trường nhưng các loại bánh tráng sữa mang thương hiệu Hoàng Dung-Thúy Lan với hơn 30 năm kinh nghiệm làm bánh tráng sữa truyền thống vẫn được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn nhiều nhất.

Hy vọng những chia sẻ trên đây về bánh tráng sữa đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích. Chúc các bạn sẽ thưởng thức món ăn này thật ngon và có những giây phút thật hạnh phúc bên bạn bè, người thân.