Cách làm đồ chay khô lạ miệng, đơn giản nhất – – Nấu Cỗ 29

Cũng giống như nấu các món mặn sẽ có món xào, món canh, món trộn hay món khô. Đồ chay cũng có nhiều cách chế biến và nhiều món ăn đa dạng. Bạn yêu thích việc ăn chay hãy áp dụng thử cách làm đồ chay khô sau đây xem sao nhé. Đảm bảo bạn sẽ có những món chay khô ngon, hấp dẫn đễ đãi gia đình, bạn bè. Nào cũng vào bếp với Nấu Cỗ 29 thôi!

Bún khô chay – Món chay ăn no dùng thay cơm

Trong các bữa tiệc mặn hay tiệc chay thì đều phải có món ăn no, món khai vị, món ăn chơi. Bún khô chay sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Cách làm đồ chay khô với bún bao gồm các nguyên liệu sau: Đậu phụ, măng tươi, nấm hương, rau sống, đậu phụng, bún, xì dầu, hành lá, gia vị.

Các bước thực hiện:

  • Sơ chế nguyên liệu: Đậu phụ cắt lát, ngâm nấm vào nước cho mềm bỏ chân, măng tươi xé nhỏ chọn lấy phần măng non, rau sống rửa sạch cắt khúc. Cắt nhỏ hành lá, đậu phụng đem rang giòn, lóc vỏ rồi giã sơ.

  • Chiên vàng đậu phụ cắt miếng nhỏ dài. Nấm đông cô thái nhỏ. Măng đem luộc rồi vớt ra để ráo.

  • Pha nước lèo chay: Xì dầu, đường, bột ngọt, nước lọc đánh tan hỗn hợp rồi phi thươm hành cho nước này vào nấu sôi liu riu.

  • Phi dầu ăn rồi xào măng, cho nấm đông cô vào xào khi chín nêm sơ lại rồi cho đậu phụ vào.

  • Múc bún ra tô kèm rau sống, cho đồ xào lên trên, chan nước ăn kèm và ít đậu phụng rang ngon hết sảy.

Đậu hũ nhồi nấm chiên giòn – Món chay đơn giản mà lại ngon

Trong các cách làm đồ chay khô thì chắc chắn không thể thiếu đậu phụ. Món này tiện lợi dễ ăn. Ddể ngon hơn chúng ta làm món đậu hũ nhồi với nấm mộc nhĩ chiên giòn. Nguyên liệu: Cà rốt bào sợi nhỏ chần sơ cho hơi chín, nấm mộc nhĩ ngâm nước thái sợi nhỏ, bìa đậu phụ.

Cách làm như sau:

  • Trộn đều cà rốt và mộc nhĩ với ít đậu phụ sống giã, nêm gia vị rồi trộn cho thấm.

  • Khoét đậu phụ rồi nhét nhân nấm cà rốt vào, đem chiên giòn.

  • Làm thêm xì dầu để chấm cùng.

Khô nấm sả ớt – Món khô chay lạ miệng để nhâm nhi

Khô nấm sả ớt nhiều người còn gọi là khô bò chay. Các nguyên liệu bao gồm: Chân nấm đông cô khô, bột cà ri, ngũ vị hương, dầu điều, ớt khô, ót bột Hàn Quốc, gia vị chay các loại.

Các bước thực hiện:

  • Đem ngâm nấm đông cô ngâm mềm, cắt bỏ chân dơ rồi luộc, vắt khô đem luộc tiếp rồi vắt khô.

  • Đập dập nấm để ra miếng mỏng rồi xé sơ.

  • Cho nấm vào tô rồi cho tất cả gia vị nhưu cà ri,. ngũ vị hương…trên vào, ít muối, đường, nước mắm chay.

  • Cho nấm vào lò nướng ở mức nhiệt độ 120 độ trong vòng 15 phút là được. Hoặc sao trên chảo để nhỏ lửa đến khi khô nếu không có lò nướng.

Củ cải khô xào chay – Món xào đơn giản cực kỳ bắt miệng

Có một cách làm đồ chay khô vói nguyên liệu đơn giản mà nhiều người còn chưa biết. Món củ cải xào khô này vừa bắt miệng lại dễ làm. Nguyên liệu bao gồm: Củ cải khô, dầu ăn, ,muối, mì chính, hạt nêm, dầu hào, hành khô.

Cách làm như sau:

  • Củ cải khô mua ở siêu thị về đem luộc khi nước sôi thì tắt bếp để vậy om trong vòng 5 phút để củ cải khô nở ra.

  • Hành khô bỏ vỏ cắt lát nhỏ. Củ cải rửa sạch để ráo

  • Đem phi thơm hành rồi cho tiếp củ cải khô vào xào, khi củ cải chín nêm các loại gia vị cho vừa miệng.

Trên đây là những cách làm đồ chay khô đơn giản, thông dụng nhưng không kém phần hấp dẫn. Hãy vào bếp và làm thử xem sao nhé. Hoặc nếu bạn muốn thưởng thức những món chay ngon, đậm đà. Hãy đến với Nấu Cỗ 29 để đặt bàn và thưởng thức.

Ngoài các món chay ngon miệng chúng tôi còn nhận đặt cỗ chay theo yêu cầu. Từ cỗ chay đơn giản đến cầu kỳ sang trọng với mức chi phí hợp lý. Khách hàng đừng quên Nấu cỗ 29 để có những món chay ngon khi cần làm tiệc, cúng giỗ nhé!