Khuyến Mại 20-10: Mua Sofa Tặng Bàn Trà - Đồng Loạt Giảm 12%

Cách chống ẩm mốc cho tủ quần áo gỗ trong ngày mưa, nồm

Tủ quần áo mà bị ẩm mốc là điều nguy hiểm, bởi chúng có thể làm hỏng quần áo của bạn. Bởi vậy, trong những ngày mưa kéo dài hoặc thời tiết nồm là điều cần thiết để bảo vệ đồ nội thất cũng như trang phục của bạn.

Nguyên nhân khiến cho tủ quần áo gỗ bị ẩm mốc

Nhiệt độ, thời tiết của Việt Nam nóng ẩm thất thường khiến cho đồ nội thất, trong đó có tủ quần áo gỗ dễ bị ẩm mốc. Lúc nóng lúc lạnh sẽ xuất hiện hiện tượng đọng nước trên bề mặt, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.

Cách chống ẩm mốc cho tủ quần áo gỗ
Có nhiều nguyên nhân khiến tủ quần áo ẩm mốc

Vào những ngày mưa hay thời tiết nồm độ ẩm không khí thường rất lớn, có khi đạt tới độ bão hòa bởi vậy cũng rất dễ tới sự ẩm mốc cho những món đồ nội thất, kể cả đồ nội thất gỗ.

Những mẫu tủ quần áo không sử dụng vật liệu thống thấm nước, chống ẩm cũng rất dễ gây nên tình trạng ẩm mốc gây mùi khó chịu cho không gian sống.

Giải pháp chống ẩm cho tủ quần áo

Đầu tiên, quý vị nên lựa chọn những sản phẩm tủ gỗ có khả năng chống ẩm và chống thấm mốc hiệu quả để hạn chế tới mức thấp nhất tình trạng này. Sử dụng sản phẩm tủ quần áo được sản xuất từ chất liệu gỗ cao cấp của Nội Thất Xinh cũng là một giải pháp không tồi dành cho không gian sống của quý vị.

Cách chống ẩm mốc cho tủ quần áo gỗ
Nên đặt tủ quần áo ở những nơi thoáng mát

Nên đặt tủ quần áo vào những nơi thoáng mát, không kê quần áo sát tường khiến cho không khí không lưu thông khiến cho tủ dễ ẩm mốc hơn.

Thường xuyên vệ sinh tủ quần áo tránh bụi bẩn và cũng khiến cho tủ gỗ của bạn thoáng hơn, sạch sẽ hơn không tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc tích tụ trong tủ quần áo.

Cách chống ẩm mốc cho tủ quần áo gỗ
Vệ sinh tủ quần áo thường xuyên

Ngoài ra, bạn nên sử dụng một số nguyên liệu đơn giản, dễ tìm kiếm dưới đây để chống ẩm mốc hiệu quả cho tủ quần áo của bạn.

+Sử dụng trà khô: Sử dụng lá trà đặt trong một túi vải hoặc dùng báo gói chúng lại rồi đặt trong góc tủ quần áo của bạn vừa có tác dụng hút ẩm lại vừa không ảnh hưởng tới sức khỏe hay gây mùi khó chịu.

Cách chống ẩm mốc cho tủ quần áo gỗ
Sử dụng vật liệu hút ẩm hiệu quả

+ Bã cafe: Bạn đã biết đến tác dụng của bã cafe chưa? Chúng vừa có tác dụng hút ẩm hiệu quả lại khử được mùi ẩm mốc trong tủ quần áo. Cafe sau khi sử dụng xong, bạn lấy bã phơi khô và đặt trong túi vải hoặc tất cũ rồi đặt ở các góc tủ để hút ẩm.

+ Sử dụng vôi: đá vôi cũng có tác dụng hút ẩm hiệu quả, với vật liệu này bạn có thể sử dụng nó để hút ẩm cho không gian bất kỳ trong ngôi nhà. Nếu bạn đặt nó trong tủ quần áo thì nên bỏ trong túi vải để tránh vôi văng ra dính vào quần áo.

+ Sử dụng than hoạt tính: Than hoạt tính có khả năng khử mùi và hút ẩm rất tốt, bạn nên đặt trong hộp giấy hoặc gói trong giấy báo tránh làm bẩn quần áo.

+ Báo cũ: Sử dụng báo cũ đặt dưới đáy tủ quần áo hay dán ở mặt trong của tủ để hút ẩm, chống mốc và có thể xua đuổi côn trùng khá tốt.

Trên đây là những mẹo chống ẩm mốc cho tủ quần áo gỗ bạn cần áp dụng ngay, tránh trường hợp tủ quần áo ẩm, mốc, gây mùi khó chịu, gây mất mỹ quan lại làm ảnh hưởng tới trang phục của bạn.

=> Xem thêm4 cách hô biến không gian nội thất đẹp và ấn tượng hơn
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Khuyến Mại 20-10: Mua Sofa Tặng Bàn Trà - Đồng Loạt Giảm 12%
icon Cách làm sạch ghế sofa nỉ cho từng loại vết bẩn
icon Bàn thờ thần tài gồm những gì và những lưu ý khi bày trí
icon Lựa chọn đồ phong thủy để bàn làm việc mang lại may mắn
icon Tư vấn chọn vách ngăn phòng khách và nhà bếp bằng gỗ hay nhựa?
icon Các thông tin cần biết về kích thước ghế sofa đơn
icon Hỏi: Nên kê hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng?
icon Các yếu tố cần chú ý khi chọn kích thước kệ ti vi
icon Cách trang trí bàn ăn gia đình đẹp mắt đón thu
icon Chọn ghế sofa chân inox hay sofa chân gỗ cho phòng khách?
Nội Thất Xinh - Thương hiệu nội thất cao cấp được rất nhiều khách hàng tin dùng