Địa Chỉ Các Viện Dưỡng Lão Dành Cho Người Nghèo Tại Tphcm

Không phải chỉ những người cao tuổi với kinh tế ổn mới có thể đến sinh sống tại các viện dưỡng lão. Hiện nay vẫn có nhiều trung tâm dành riêng cho những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin cơ bản cũng như địa chỉviện dưỡng lão cho người nghèo uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh.

THẾ NÀO LÀ VIỆN DƯỠNG LÃO CHO NGƯỜI NGHÈO?

Hiện nay, sự xuất hiện của khá nhiều viện dưỡng lão tư nhân cao cấp khiến nhiều người lầm tưởng, người nghèo sẽ không có cơ hội được sinh sống tại các trung tâm này. Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn có những viện dưỡng lão dành riêng cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, nghèo đói, neo đơn, không nơi nương tựa…

Viện dưỡng lão cho người nghèo

Hình ảnh một cụ bà sống tại viện dưỡng lão cho người nghèo

Viện dưỡng lão dành cho người nghèo có thể được xây dựng từ kinh phí của Nhà nước, được tổ chức bởi lòng hảo tâm của các mạnh thường quân, được ra đời trong những ngôi chùa với trái tim Bồ Tát của các tăng ni, Phật tử… Những viện dưỡng lão như thế này hoàn toàn miễn phí. Người cao tuổi sinh sống tại đây không cần phải trả bất kỳ khoản chi phí nào.

ĐẶC ĐIỂM VIỆN DƯỠNG LÃO CHO NGƯỜI NGHÈO

  • Đối tượng tiếp nhận

Viện dưỡng lão dành cho người nghèo chỉ tiếp nhận những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, kinh tế cạn kiệt, sức khỏe xuống cấp, lang thang neo đơn… Khi sinh sống tại viện dưỡng lão, tuy không mất phí, nhưng nơi đây vẫn đảm bảo cho các cụ có cuộc sống đầy đủ và thoải mái.

Viện dưỡng lão cho người nghèo

Viện dưỡng lão dành cho người nghèo thường tiếp nhận những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

  • Cơ sở vật chất

Tất nhiên, hệ thống cơ sở vật chất tại các viện dưỡng lão dành cho người nghèo không tối tân, hiện đại. Tuy nhiên, các trang thiết bị tại đây cơ bản vẫn đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu của người cao tuổi, giúp cuộc sống và sức khỏe các cụ ngày càng được cải thiện nhiều hơn.

Viện dưỡng lão cho người nghèo

Cơ sở vật chất của viện dưỡng lão dành cho người nghèo ít nhiều còn sơ sài, thiếu thốn

  • Đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng viên

Vì không có nhiều kinh phí, thế nên, tại các viện dưỡng lão dành cho người nghèo, những người cao tuổi thường sinh hoạt hằng ngày tự túc. Tuy nhiên, đối với những trường hợp đặc biệt, trung tâm vẫn sẽ đưa điều dưỡng đến chăm sóc, đảm bảo tuyệt đối về mặt an toàn và sức khỏe cho các cụ.

Viện dưỡng lão cho người nghèo

Viện dưỡng lão dành cho người nghèo vẫn chăm sóc cho người cao tuổi chu đáo

Và dù không thu bất kỳ khoản phí nào, thế nhưng, viện dưỡng lão dành cho người nghèo vẫn luôn tổ chức thăm khám sức khỏe định kỳ cho người cao tuổi. Đội ngũ bác sĩ đến hỗ trợ cũng đều là những người rất nhiệt tình, giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm.

ĐỊA CHỈ CÁC VIỆN DƯỠNG LÃO UY TÍN CHO NGƯỜI NGHÈO TẠI TPHCM

Có khá nhiều viện dưỡng lão cho người nghèo uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Dưới đây là một vài địa chỉ đáng tham khảo:

  • Viện dưỡng lão chùa Diệp Pháp:

Nằm ở số 188 Nơ Trang Long (nối dài) , phường 13, quận Bình Thạnh, viện dưỡng lão chùa Diệu Pháp ra đời từ tâm nguyện của các tăng sư, được sự hỗ trợ nhiệt tình của các Phật tử và rất nhiều mạnh thường quân. Tại đây, có hàng trăm người cao tuổi nghèo khó được cưu mang và chăm sóc.

Viện dưỡng lão cho người nghèo

Hình ảnh các cụ tại viện dưỡng lão chùa Diệu Pháp

  • Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè:

Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè cũng là một điểm đến dành cho những cụ ông cụ bà nghèo khó, nằm tại số 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, Bình Thạnh. Đây cũng là một trong những viện dưỡng lão miễn phí nhưng rất uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh.

  • Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn:

Đúng như tên gọi, nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn chuyên tiếp nhận những trường hợp người cao tuổi khó khăn, lang thang, nghèo đói, cơ nhỡ… Nhà dưỡng lão nằm ở số 49 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, vẫn luôn là nơi mang đến niềm vui và hạnh phúc cho những người cao tuổi nghèo khó.

Viện dưỡng lão cho người nghèo

Phòng ăn của nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn

  • Trung tâm nuôi dưỡng người già Thiên Ân:

Nằm tỉnh lộ 43, đường số 8, xã Phú Châu – Tam Phú, quận Thủ Đức, trung tâm nuôi dưỡng người già Thiên Ân cũng là một điểm đến không thể bỏ qua dành cho những người cao tuổi nghèo khó.

  • Viện dưỡng lão chùa Lâm Quang:

Viện dưỡng lão cho người nghèo của chùa Lâm Quang nằm ở địa chỉ 301/117/70H bến Bình Đông, phường 4, quận 8, là nơi sinh sống của gần 150 người cao tuổi với những hoàn cảnh khó khăn khác nhau. Tất cả mọi kinh phí tại đây đều nhờ vào tấm lòng của Phật tử cùng các mạnh thường quân thường xuyên giúp đỡ

Những người cao tuổi khó khăn thật sự có được cuộc sống hạnh phúc hơn khi được sinh sống tại các viện dưỡng lão cho người nghèo. Quả thật, các viện dưỡng lão này đã giúp ích rất nhiều cho đời sống những người cao tuổi cơ nhỡ. Tuy nhiên, nếu có điều kiện, gia đình vẫn nên đưa các cụ đến những viện dưỡng lão cao cấp vì cuộc sống tại đây sẽ đầy đủ, thoải mái và tiện nghi hơn. Ngũ Phúc tự hào là một trong những viện dưỡng lão tận tâm, uy tín hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh với không gian – môi trường, cơ sở vật chất, đội ngũ điều dưỡng… đạt chuẩn.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về Viện dưỡng lão Ngũ Phúc, quý khách có thể tham khảo tại website https://vienduonglaonguphuc.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline 0911 77 1111 – Nguyễn thành Tâm.

Ngoài ra, quý khách cũng có thể đến tham quan Ngũ Phúc tại địa chỉ 280/85/3 TX25, phường Thạnh Xuân, quận 12. Ngũ Phúc luôn mong muốn và hân hạnh được chăm sóc người thân của quý khách.