Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh 1 tầng

Chủ đầu tư: Ông Nguyễn Đình Cường Địa điểm: Hòa Sơn – Lương Sơn – Hòa Bình Diện tích đất: 6m x 26.3m = 157.8m2 Diện tích xây dựng: 6m x 25.15m = 151m2 Diện tích sàn: 151m2 Tầng cao: 1 tầng Chủ trì Thiết kế: KTS. Cấn Phú Minh Thiết kế: KTS. Nguyễn Viết Sự Năm triển khai: 2017

Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

Yêu cầu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh 1 tầng:

Kính gửi: Công Ty Cổ phần Kiến trúc DMC Việt Nam

Qua tìm hiểu tôi được biết Công ty chuyên về thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh. Hiện nay gia đình tôi có một mảnh đất có diện tích 157.8m2 (rộng 6m dài 26.3m) muốn thiết kế nhà phố vừa để ở vừa kết hợp kinh doanh. Do điều kiện kinh tế chưa cho phép nên gia đình chúng tôi chỉ dự định xây nhà cấp 4 để sử dụng trước mắt, rất mong các kiến trúc sư công ty tư vấn giúp để sao cho có một ngôi nhà thuận tiện trong kinh doanh và phù hợp với điều kiện ở gia đình hiện tại.

Cụ thể về khu đất và yêu cầu thiết kế như sau.

  • Khu đất có diện tích là 157.8m2, trong đó mặt tiền rộng 6m chiều dài khu đất là 26.3m. xung quanh giáp nhà hàng xóm, phía mặt tiền giáp với đường quốc lộ tuy nhiên nhu cầu xây dựng là 151m2 phần diện tích còn lại để làm sân vườn.
  • Về yêu cầu thiết kế cần có một không gian bán hàng tạp hóa, 1 phòng khách gia đình, 2 phòng ngủ 1 cho vợ chồng chúng tôi và một cho con trai nhỏ. Không gian bếp và phòng ăn, 1 vệ sinh chung. Yêu cầu thiết kế sao cho các không gian được thông thoáng tự nhiên.

Đánh giá về khu đất thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh 1 tầng:

Khu đất yêu cầu thiết kế là đất lô phố có diện tích rộng, mặt tiền và chiều sâu lô đất là đẹp và lý tưởng, xong do điều kiện gia đình chỉ cho phép xây dựng một tầng để đáp ứng các nhu cầu vừa ở vừa kinh doanh nên khu đất tuy rộng xong lại không thoải mái bố trí các không gian lý tưởng nhất do cần nhiều diện tích hành lang giao thông trải dài để có thể tiếp cận được các phòng chức năng.

Do xung quanh giáp nhà hàng xóm nên việc lấy sáng ra xung quanh là không thể, do đó cần phải bố trí các không gian giếng trời để lấy sáng và gió tự nhiên cho các phòng chức năng bên trong. Tuy nhiên, mặt tiền rộng 6m cũng tương đối thuận lợi để cho các không gian sử dụng có kích thước lý tưởng và không bị hẹp sau khi đã cắt đi một phần diện tích làm giao thông hành lang dọc theo chiều dài ngôi nhà. Qua nghiên cứu và trao đổi với chủ nhà phương án thiết kế nhà phố được chọn để thi công cụ với công năng cụ thể như sau:

Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh 1 tầng – Mặt bằng công năng:

Phía trước là không gian kinh doanh với diện tích 54m2, không gian này đủ lớn và phù hợp để mở một cửa hàng tạp hóa phục vụ cho khu vực. Bên cạnh không gian kinh doanh là phòng khách với diện tích 19m2. Phòng khách khá rộng và có view thuận lợi cho việc tiếp khách cũng như phục vụ nhu cầu bán hàng của gia đình. Việc sử dụng vách kính ngăn không gian bán hàng và phòng khách vừa thuận lợi trong sử dụng lại giúp các không gian trở nên rộng hơn sang hơn.

Tiếp theo là không gian 2 phòng ngủ của gia đình với diện tích mỗi phòng là 14m2, nằm giữa 2 phòng ngủ là không gian vệ sinh chung, việc bố trí vệ sinh chung ở giữa nhà giữa 2 phòng ngủ là để thuận tiện với nhu cầu sử dụng của gia đình. Phía sau khu vệ sinh chung là khoảng sân trong với nhiều mục đích sử dụng. Không gian sân này không chỉ cung cấp ánh sáng cho 2 phòng ngủ và không gian vệ sinh chung mà nó còn là không gian sân phơi đồ của gia đình. Phía sau cùng là không gian phòng ăn kết hợp phòng bếp rộng 18m2, việc bố trí một khoảng sân phía sau giúp không gian phòng ăn và bếp rất thoáng và đầy đủ ánh sáng tự nhiên, khoảng sân cũng là nơi trang trí trồng cây xanh tiểu cảnh lấy view cho phòng ăn và cũng là nơi thư giãn của gia đình.

Phối cảnh công trình:

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế nhà đẹp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của mình. Xin liên hệ hotline: 08 8681 3838 hoặc 024 66884266 để gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi. Quý khách hàng có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do nhadepdocdao thiết kế.

Mẫu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh 2021

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Xây Dựng

Recommended For You