Cách Tính Hướng Nhà Vệ Sinh, Toilet Cho Các Tuổi Chi Tiết

Hướng nhà vệ sinh rất quan trọng vì đây được xem là cửa ngõ để âm khí vào nhà. Do đó, chúng ta cần phải nắm rõ cách tính và xác định hướng nhà vệ sinh nói chung, hướng toilet theo phong thủy cho các tuổi nói riêng để hóa sát, trừ tà, tránh tích tụ năng lượng xấu. Băn khoăn vì thiếu kinh nghiệm về vấn đề này ư? Hãy tham khảo nội dung tiếp theo trong bài viết này, chắc chắn quý khách sẽ chắt lọc được những thông tin hữu ích nhất.

Cách xác định hướng nhà vệ sinh như thế nào?

Hướng nhà vệ sinh là hướng nào, thế nào là hướng nhà vệ sinh, hướng nhà vệ sinh là gì hay cách tính và xác định hướng nhà vệ sinh như thế nào, những câu hỏi này luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều hộ gia đình.

Đối với nghi vấn trên, nếu xét theo phương diện phong thủy, sẽ có hai trường phái. Thứ nhất, hướng toilet là hướng cửa ra vào của nhà vệ sinh. Thứ hai là hướng của bồn cầu. Tuy nhiên, hướng nhà vệ sinh là hướng bồn cầu nhận được sự ủng hộ cao hơn. Chính vì thế, quý khách cần hết sức lưu ý về việc chọn hướng của bồn cầu.

Xem chi tiết: Hướng Đặt Bồn Cầu, Toilet Hợp Phong Thủy, Tránh Tụ Tà Khí

Như vậy, với những thông tin ở trên đã giúp quý khách biết được hướng nhà vệ sinh được tính như thế nào rồi. Trên thực tế, cách tính hướng nhà vệ sinh theo phong thủy sẽ tuân thủ theo Bát Cung (tám hướng) trong phong thủy. Để quý khách có cái nhìn tổng quan hơn, sau đây Thanh Bình xin được phân tích về mặt tốt và mặt xấu cho các nhà tắm, WC.

Cách xác định hướng nhà vệ sinh như thế nào?
Cách xác định hướng nhà vệ sinh như thế nào?
  • Hướng chính Nam: Đại diện cho Hỏa, trong khi đó nhà vệ sinh lại có Thủy khí mạnh, Hỏa Thủy xung khắc nên không thích hợp đặt nhà vệ sinh.
  • Hướng Tây Nam: Là hướng nội quỷ môn, việc đặt nhà vệ sinh tại đây ảnh hưởng rất lớn đến tiền đồ của người nữ trong gia đình, dễ bị tai nạn bất ngờ.
  • Hướng chính Bắc: Nhâm, Quý, Tý là những phương vị tốt của hướng Bắc. Tùy thuộc vào mệnh trạch quý khách có thể chọn hướng nhà tắm tại đây, nhưng nên thiết kế hệ thống thông khí.
  • Hướng Đông Bắc: Đây là hướng quỷ môn được hợp thành bởi ba phương vị Dần, Sửu, Cấn. Quý khách không nên chọn hướng toilet theo tuổi tại bất kỳ phương vị nào thuộc hướng này.
  • Hướng chính Đông: Giáp, Ất, Mão là phương vị tốt thuộc hướng Đông, thuộc Mộc, chỉ cần tránh phương vị Mão thì đây là hướng nhà tắm hợp phong thủy.
  • Hướng Đông Nam: Trong ngũ hành Đông Nam thuộc Mộc, hợp với Thủy nhưng không được đặt toilet ở phương vị Mão.
  • Hướng chính Tây: Là hướng ngũ khí, hội tụ đầy đủ Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ nên đặt nhà vệ sinh ở vị trí nào cũng cát lành, ngoại trừ phương vị Dậu.
  • Hướng Tây Bắc: Khi đặt nhà vệ sinh hướng này, chúng ta nên tránh hướng Càn, vì Hỏa khí và Thủy khí không hợp, gây bất lợi cho gia chủ.

Lưu ý: Mặt tốt và mặt xấu của 8 hướng trên đây chỉ mang tính chất tương đối vì điều này còn phụ thuộc vào hướng mệnh trạch của từng năm sinh.

Xem hướng nhà vệ sinh theo tuổi chuẩn nhất

Mỗi năm sinh khác nhau sẽ có hướng mệnh trạch khác nhau. Mặc dù vậy, cách xem hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy theo tuổi đều tuân thủ theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Tức là đặt toilet tại hướng xấu, nhìn về hướng tốt.

Xem hướng nhà vệ sinh theo tuổi chuẩn nhất
Xem hướng toilet theo tuổi chuẩn nhất

Hướng nhà vệ sinh cho tuổi Nhâm Tuất

Những người có năm sinh thuộc tuổi Nhâm Tâm có quẻ mệnh Càn, thuộc Tây Tứ Mệnh, các hướng tốt là Tây Nam (Diên Niên), Tây (Sinh Khí), Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y). Quý khách không nên đặt nhà vệ sinh tọa lạc tại hướng này.

Thay vào đó, hướng nhà tắm cho tuổi Nhâm Tuất nên đặt tại hướng Đông (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Họa Hại) và hướng Bắc (Lục Sát). Đối với hướng Nam (Tuyệt Mạng) cũng là hướng xấu nhưng nếu đặt toilet tại đây sẽ tương xung với năng lượng Hỏa.

Cách tính hướng nhà vệ sinh cho tuổi Tân Dậu

Tuổi Tân Dậu có quẻ mệnh Cấn, thuộc về Tây Tứ Mệnh. Vì vậy, hướng toilet theo tuổi Tân Dậu không nên đặt tại hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

Riêng các hướng thuộc về Đông Tứ Trạch là hướng Đông (Lục Sát), Đông Nam (Họa Hại), Bắc (Ngũ Quỷ) là những hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy lý tưởng dành cho tuổi Tân Dậu. Hướng Nam (Họa Hại) cũng thuộc hướng hung với Tân Dậu nhưng lại thuộc Hỏa nên cần tránh.

Hướng nhà vệ sinh cho tuổi Kỷ Mùi

Tuổi Kỷ Mùi có quẻ mệnh Chấn, thuộc về Đông Tứ mệnh. Theo đó, gia chủ Kỷ Mùi không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Đông Tứ Trạch là hướng Đông (Phục vị), Đông Nam (Diên Niên), Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y).

Hướng nhà vệ sinh cho tuổi Kỷ Mùi
Hướng nhà tắm, toilet theo tuổi Kỷ Mùi

Trong khi đó, nếu đặt nhà tắm ở hướng chính Tây (Tuyệt Mạng), Tây Bắc (Ngũ Quỷ) gia chủ sẽ có được sức khỏe, có thêm của, sinh con dễ nuôi, tránh được tai họa, trộm cướp. Đối với hướng Tây Nam và Đông Bắc cũng là hướng xấu, nhưng đây lại là hai hướng quỷ môn nên không thích hợp để đặt nhà vệ sinh.

Hướng nhà vệ sinh cho tuổi Canh Ngọ

Canh Ngọ mang quẻ Cấn nên hướng toilet theo tuổi Canh Ngọ sẽ giống với hướng nhà tắm tuổi Tân Dậu. Cụ thể, gia chủ Canh Ngọ không nên đặt nhà vệ sinh tại hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Nam và nên đặt nhà vệ sinh tại hướng Đông, Đông Nam, Bắc.

Cách tính hướng nhà vệ sinh cho tuổi Canh Thân

Canh Thân là những gia chủ mang quẻ mệnh Tốn, thuộc về Đông Tứ Mệnh. Quý khách không nên đặt nhà tắm tại hướng Đông Tứ Trạch (Đông, Đông Nam, Nam, Bắc) để tránh đánh mất Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị, Thiên Y.

Ngược lại, nếu đặt nhà vệ sinh tại các hướng xấu như hướng Tây (Lục Sát) và Tây Bắc (Họa Hại) sẽ tránh được kiện cáo, hỏa hoạn, hao tổn người và của, tán tài tán lộc. Đối với hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ) và Đông Bắc (Tuyệt Mạng) cũng là hướng xấu của Canh Thân nhưng không nên đặt vì đây là hướng quỷ môn.

Hướng nhà vệ sinh cho tuổi Quý Sửu

Khi chọn hướng toilet theo tuổi Quý Sửu, quý khách không nên đặt tại hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc vì họ mang quẻ Càn, thuộc về Tây Tứ Mệnh nên các hướng Tây Tứ Trạch sẽ là hướng cát lành của họ, khi đặt nhà vệ sinh tại đây thì mỗi lần xả nước bồn cầu cũng là mỗi lần cuốn trôi may mắn, sức khỏe, tiền tài.

Hướng nhà vệ sinh cho tuổi Quý Sửu
Xem hướng nhà vệ sinh theo tuổi Quý Sửu

Vậy Quý Sửu nên đặt nhà tắm hướng nào, đó là hướng Đông để tránh Ngũ Quỷ quấy rầy, hướng Đông Nam để ngăn chặn Họa Hại tìm đến, hước Bắc nhằm khắc chế được Lục Sát. Trong các hướng xấu không nên đặt vào hướng Nam.

Hướng nhà vệ sinh theo tuổi Ất Sửu

Ất Sửu có quẻ mệnh Ly, hướng mệnh trạch thuộc Đông Tứ Mệnh. Từ đó có thể kết luận, gia chủ tuổi này không nên đặt nhà tắm tại hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Lý do, đây đều là những hướng mang lại phúc khí và vận may cho tuổi Ất Sửu.

Đối với các hướng xấu như Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Tuyệt Mạng), Đông Bắc (Họa Hại). Quý khách nên ưu tiên chọn nhà vệ sinh đặt tại hướng Tây và Tây Bắc, tránh hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Cách tính hướng nhà vệ sinh theo tuổi Đinh Mão

Đinh Mão mang quẻ mệnh Khôn, họ cũng là người có mệnh trạch thuộc về Tây Tứ Mệnh. Hướng nhà tắm WC không hợp phong thủy là hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và hướng Nam. Hướng toilet theo tuổi Đinh mão lý tưởng nên đặt tại phía Đông, Đông Nam và Bắc.

Hướng nhà vệ sinh cho tuổi Bính Thìn

Tuổi Bính Thìn là nhóm người thuộc về Đông Tứ Mệnh vì họ mang quẻ mệnh Ly. Bởi vậy, họ nên đặt nhà vệ sinh tại các hướng Tây và Tây Bắc. Đồng thời nên tránh các hướng Nam, Bắc, Đông, Đông Nam và hai hướng xấu là Tây Nam, Đông Bắc.

Hướng nhà vệ sinh cho tuổi Tân Mùi

Hướng đặt toilet hợp phong thủy nhất dành cho tuổi Tân Mùi là hướng Đông Nam (Họa Hại), Đông (Ngũ Quỷ), Bắc (Lục Sát). Hướng nhà tắm tuổi Tân Mùi nên tránh nếu không muốn ảnh hưởng đến vận khí là hướng Tây Nam (Diên Niên), Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị).

Hướng nhà vệ sinh cho tuổi Tân Mùi
Hướng toilet theo tuổi Tân Mùi

Riêng hướng chính Nam (Tuyệt Mạng), nếu đặt nhà vệ sinh tại đây sẽ tránh được bệnh tật, chết yểu. Tuy nhiên, hướng Nam thuộc Hỏa nên sẽ bị Thủy khí của nhà vệ sinh dập tắt, không tốt cho mệnh Thổ của gia chủ Tân Mùi.

Cách tính hướng nhà vệ sinh cho tuổi Bính Ngọ

Vì Bính Ngọ có quẻ Cấn thuộc Tây Tứ Mệnh nên hướng nhà tắm phù hợp nhất với họ là hướng Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Tuyệt Mạng), Đông (Lục Sát). Nên tránh các đặt tại các hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên) Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị) và hướng Nam (hướng Họa Hại nhưng lại đại diện cho Hỏa khí).

Hướng nhà vệ sinh cho tuổi Mậu Ngọ

Nhà vệ sinh của gia chủ tuổi Mậu Ngọ tốt nhất nên đặt tại hướng Bắc (Tuyệt Mạng), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ), hướng Đông (Họa Hại). Tránh đặt hướng Nam (là hướng Lục Sát với Mậu Ngọ nhưng lại thuộc Hỏa), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên) và Đông Bắc (Sinh Khí). Lý do, Mậu Ngọ mang quẻ mệnh Khôn, thuộc về Tây Tứ Mệnh.

Hướng nhà vệ sinh cho tuổi Giáp Dần

Hướng nhà vệ sinh theo phong thủy dành cho tuổi Giáp Dần là các hướng thuộc về Đông Tứ Trạch (ngoại trừ hướng chính Nam). Cụ thể, đó là hướng Đông (Tuyệt Mạng), hướng Nam (Ngũ Quỷ), hướng Đông Nam (Lục Sát). Không nên đặt toilet tại hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Tây (Phục Vị), Tây Nam (Thiên Y) và Đông Bắc (Diên Niên).

Hướng nhà vệ sinh cho tuổi Giáp Dần
Hướng toilet theo tuổi Giáp Dần

Hướng nhà vệ sinh cho tuổi Nhâm Thân

Những năm sinh thuộc tuổi Nhâm Thân đều có chung quẻ mệnh Đoài và có hướng mệnh trạch thuộc Tây Tứ Mệnh. Vì thế, họ chỉ nên đặt nhà tắm theo phong thủy tại hướng Đông Nam, Đông và Bắc. Tránh thiết kế WC tại hướng Nam, Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc.

Một số kiêng kỵ khi chọn hướng nhà vệ sinh

Ngoài cách tính hướng toilet cho các tuổi, quý khách cũng cần lưu ý đến một số vấn đề kiêng kỵ sau đây để kiến tạo nên không gian hoàn hảo, tránh tích tụ âm khí và những nguồn năng lượng gây hại. Cụ thể:

Không chọn vị trí trung cung

Trung cung là vị trí quy tụ nhiều nguồn năng lượng nhất, giúp gia tăng vượng khí cho gia chủ. Việc đặt nhà vệ sinh chính giữa ngôi nhà sẽ tạo điều kiện cho xú uế lan tỏa đến khắp mọi căn hộ, ảnh hưởng xấu đến mệnh trạch. Đồng thời, đây cũng là vị trí thuộc Thổ, Thổ và Thủy lại tương khắc với nhau nên càng thêm đại kỵ.

Không đặt ngược với hướng nhà

Hướng nhà tắm, toilet ngược với hướng nhà không chỉ gây nhiều bất tiện trong sinh hoạt, mà đây còn là phương án thiết kế đi ngược lại với nguyên tắc thiết kế nội thất thông thường nên sẽ khiến gia chủ gặp phải nhiều khó khăn, nghịch cảnh và bất trắc trong cuộc sống.

Một số kiêng kỵ khi chọn hướng nhà vệ sinh
Một số kiêng kỵ khi chọn hướng toilet

Không chọn cùng với hướng nhà

Hướng toilet cùng với hướng nhà cũng là một trong những kiêng kỵ cần tránh. Nguyên nhân, vì hướng nhà luôn được đặt tại các hướng tốt theo mệnh trạch của gia chủ, khi đặt WC trùng với hướng nhà sẽ làm tài lộc thuyên giảm, vận khí hư hao.

Cửa nhà tắm không đối diện với phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ, phòng bếp

Phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ và phòng bếp là những khu vực giữ vai trò quan trọng trong phong thủy của một ngôi nhà. Đây là những nơi cần sự sạch sẽ, thông thoáng tuyệt đối. Do vậy, nếu đặt cạnh khu vực ẩm ướt và nhiều tà khí như nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận của các thành viên trong gia đình.

Không đặt nhà vệ sinh phía trên hoặc bên cạnh các khu vực quan trọng

Bên cạnh việc thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện với phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ thì việc đặt khu vực chứa quá nhiều nguồn năng lượng âm bên cạnh hoặc phía trên cũng không tốt. Điều này khiến các căn hộ bị nhiễm bẩn hoặc hứng trọn sát khí tỏa ra từ WC.

Không đặt nhà vệ sinh trên cửa chính

Nếu đặt nhà tắm, nhà vệ sinh ngay phía trên cửa chính sẽ cản trở sự lưu thông của dương quang vào nhà, khiến các nguồn năng lượng tích cực bị giảm sút. Cùng với đó, xú uế từ WC sẽ theo hướng gió dễ dàng lan tỏa đến mọi nơi trong công trình, gây hại cho sức khỏe, khiến gia chủ luôn bị những điều xui xẻo bủa vây.

Trên đây là cách tính hướng nhà vệ sinh, toilet theo phong thủy cho các tuổi chi tiết nhất. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, quý khách vui lòng gọi trực tiếp đến số HOTLINE : 0975 252 999 để nhận tư vấn hỗ trợ miễn phí 24/24 từ công ty hút bể phốt Thanh Bình nhé!