Cách tính đơn giá nhân công đon giản mới nhất

1. Bật mí về cách tính đơn giá nhân công xây dựng

Đơn giá nhân công sử dụng cho việc kiểm soát, quản lý đầu tư xây dựng về công trình sẽ bao gồm về tổng mức đầu tư, dự toán về gói thầu, dự toán trong việc xây dựng, giá xây dựng, chỉ số giá xây dựng, giá hợp đồng. Vấn đề xác định đơn giá nhân công sẽ được hướng dẫn kèm theo nguyên tắc đơn giá nhân công như:

– Đầu tiên là phù hợp đối với các trình độ tay nghề sắp xếp theo cấp bậc công nhân trong hệ thống định mức dự toán xây dựng công trình.

– Thứ hai đó là sự phù hợp đối với mặt bằng giá nhân công xây dựng đã kể cả bao gồm những yếu tố bù đắp lương nguyên nhân điều kiện sinh hoạt trên mặt thị trường lao động của mỗi địa phương, tuy nhiên không thấp hơn so với mức lương tối thiểu vùng bởi chỉnh phủ đã quy định.

– Thứ ba là sự phù hợp với tính chất, đặc điểm công việc đối với công nhân xây dựng.

– Thứ từ đó là đáp ứng đầy đủ yêu cầu để thanh toán một số khoản chi phí thuộc về trách nhiệm đối với người lao động cần trả theo quy định bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội hay bảo hiểm thất nghiệp.

Còn với cách tính và xác định đơn giá nhân công sẽ theo công thức là : Gnc = Lnc x Hcb x 1/t.

Trong đó thì:

– GNC được hiểu là đơn giá nhân công tính trên một ngày công theo thứ tự cấp bậc của một công nhân trực tiếp để sản xuất xây dựng.

– LNC được hiểu là mức lương cơ sở trong đầu vào theo mỗi tháng để tính và xác định đơn giá của nhân công trên một ngày công theo cấp bậc đối với công nhân sản xuất trực tiếp xây dựng, trên đó đã bao gồm về những khoản phụ cấp lương theo tính chất, đặc điểm sản xuất và đã tính tới những tố chất của thị tường, những khoản bảo hiểm đối tượng lao động cần trả theo quy định bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp.

– HCB được hiểu là hệ số lương tính theo cấp bậc đối với nhân công trực tiếp sản xuất xây dựng để công bố tại quy định trong thông tư.

– t ở đây chính là 26 ngày công làm việc trong tháng.

Việc xác định, khảo sát và điều tra cũng như công bố đơn giá nhân công trong xây dựng thuộc vào thẩm quyền của sở xây dựng. Đối với trường hợp mặt bằng đơn giá nhân công trên thị trường xây dựng trong địa phương mình lớn hơn đơn giá nhân công xác định trên cơ sở mức lương tại cơ sở đầu vào. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng việc sử dụng phần mềm quản lý sản xuất trong việc tính đơn giá nhân công xây dựng, phần mềm này hỗ trợ người dùng tính toán một cách nhanh chóng và cho ra kết quả chính xác, tránh trường hợp sai sót so với cách tình thủ công thông thường.

Xem thêm: Định mức nguyên vật liệu là gì?

2. Nguyên tắc của đơn giá nhân công

2.1. Nguyên tắc để điều chỉnh và xác định

Nguyên tắc xác định trong đơn giá nhân công xây dựng đầu tiên là xác định theo sự hướng dẫn trong quy định cần bảo đảm những nguyên tắc

– Phù hợp đối với trình độ tay nghề sắp xếp theo cấp bậc nhân công trong hệ thống định mức dự toán để xây dựng công trình, điều kiện muốn làm việc của công nhân xây dựng, tính chất công việc, đặc điểm sao cho thật sự phù hợp với nội dung, tính chất công việc, trình độ cũng như chức danh, chất lượng nhân công tư vấn trong xây dựng.

– Phải có sự phù hợp so với mặt bằng giá nhân công xây dựng nó đã bao gồm cả về những yếu tố bù đắp lương bởi điều kiện sinh hoạt trên thị trường lao động của mỗi địa phương tuy nhiên lại không thấp hơn so với mức lương tối thiểu đã được nhà nước quy định.

– Đáp ứng chính xác về yêu cầu để thanh toán chi phí thuộc về phía trách nhiệm đối tượng lao động cần trả theo quy định bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp,.. Đơn giá nhân công được xác định trong xây dựng là 8 tiếng trên một ngày ngày là thời gian làm việc.

Bên cạnh vấn đề quy định những nguyên tắc xây dựng cũng như điều chỉnh đơn giá nhân công mục đích bảo đảm quyền lợi dành cho người lao động lĩnh vực xây dựng theo quy định nhà nước. Đơn giá nhân công xác định theo nhiều nguyên tắc trên đã bảo đảm tính đủ, tính đúng giá nhân công trên thị trường xây dựng. Không những vậy đơn giá nhân công điều tra phía bên thị trường tại những khu vực nơi xây dựng công trình đã bao hàm toàn bộ loại phụ cấp cần thiết theo quy định bên pháp luật đưa ra.

2.2. Nguyên tắc thu thập, khảo sát đơn giá nhân công và đơn giá tư vấn nhân công

2.2.1. Nguyên tắc trong thu thập, khảo sát đơn giá nhân công

– Đơn giá nhân công trong phần nàđược tiến hành khảo sát và xác định, công bố thêm theo nhóm trong công tác xây dựng công bố tương đương theo đúng quy định pháp luật đưa ra.

– Lựa chọn địa điểm, khu vực để thu thập số liệu từ việc khảo sát để xác định và công bố thêm đơn giá nhân công trong xây dựng phải được bảo đảm đầy đủ ,về số lượng thông tin yêu cầu tối thiểu nhất, bảo đảm đầy đủ mức độ tin tưởng, phản ánh qua mặt bằng giá thuê lao động tại địa điểm, khu vực cần được công bố.

Những dự án, công trình được chọn lựa để mang ra khảo sát, thu thập thêm thông tin nhằm xác định, công bố đơn giá nhân công trong xây dựng phải bảo đảm về tính phổ biến đối với cấp bậc, công trình thuộc loại nào, điều kiện và tiến độ thi công ra sao, công nghệ trong quá trình thi công, mật độ xây dựng tại địa điểm được khảo sát, trừ trường hợp với những công tác xây dựng thuộc vào nhóm cá biệt. Chuyên gia xây dựng được đưa ra chọn lựa để có thể phỏng vấn và thu thập thông tin là người phải có nhiều năm kinh nghiệm đối với lĩnh vực thi công xây dựng.

Địa điểm được mang ra để khảo sát, công bố đơn giá nhân công xây dựng trong địa phương là những địa điểm có sự giống nhau về mặt điều kiện kinh tế và xã hội, vị trí địa lý, quan hệ cung cầu về lĩnh vực xây dựng. Số liệu sau khi khảo sát điều tra và thống kê để có thể xác định đơn giá nhân công xây dựng phải được giải quyết, sàng lọc và xử lý qua biện pháp hồi quy trước khi tính toán nó.

2.2.2. Tổ chức khảo sát và điều tra

– Bước 1: Bộ phận chủ trì đưa ra quyết định để thành lập ra tổ khảo sát.

– Bước 2: Tiến hành lập và phê duyệt kế hoạch kiểm tra, khảo sát.

– Bước 3: Thông báo tới những nhà chủ đầu tư, nhà thầu, ban quản lý dự án cùng với những đơn vị tư vấn nằm trên địa bàn về kế hoạch tiến hành khảo sát để phối hợp thêm sự chuẩn bị trong hồ sơ nhân lực.

– Bước 4: Thực hiện kiểm tra khảo sát và thu thập thêm đơn giá nhân công xây dựng theo hướng dẫn trong danh mục trong công tác xây dựng.

2.2.3. Số lượng mẫu khảo sát, kiểm tra

Số lượng mẫu khảo sát, kiểm tra đơn giá nhân công xây dựng:

– Một nhóm trong công tác xây dựng kiểm tra, khảo sát tối thiểu có đơn giá nhân công của 3 công tác xây dựng và mỗi công tác xây dựng khảo sát lại phải có ít nhất là 3 công trình hay kết hợp nhiều số liệu điều tra từ phía thống kê, chuyên gia từ hồ sơ quyết toán cũng như kết quả trúng thầu.

– Đơn giá nhân công trong mỗi bên công tác xây dựng đã được kiểm tra và khảo sát qua mẫu phiếu đã được công bố.

– Số lượng mẫu khảo sát, kiểm tra đơn giá nhân công tư vấn xây dựng theo một số lĩnh vực, công việc đã được công bố trong quy định nhà nước và công bố theo mỗi nhóm trình độ chuyên môn trong phụ lục số 13.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp một số thông tin về cách tính đơn giá nhân công và nguyên tắc của nó. Nếu còn có câu hỏi hay băn khoăn nào chưa được giải đáp hãy liên hệ, chúng tôi sẽ cố gắng trả lời sớm nhất. Hãy ghé thăm timviec365.vn thường xuyên để không bị bỏ lỡ nhiều nội dung thú vị trong những bài viết sắp tới nhé.