Bộ nhận diện thương hiệu thời trang gồm những gì? – Rubee

Ở bài trước Rubee đã cung cấp thông tin cho bạn bộ nhận diện thương hiệu là gì và gồm có những hạng mục nào. Tuy nhiên mỗi ngành nghề lại có thêm những đặc trưng riêng về nhận diện thương hiệu. Cùng Rubee tìm hiểu tiếp bộ nhận diện thương hiệu thời trang có đặc thù gì nhé!

XEM THÊM: BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU MOBIFONE

1. Vai trò quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu thời trang

1.1. Đối với thương hiệu thời trang

  • Khẳng định đẳng cấp thương hiệu

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu thời trang chuyên nghiệp, giúp cho doanh nghiệp nâng tầm đẳng cấp, khẳng định vị thế. Thương hiệu càng nổi tiếng, thì những sản phẩm của nó càng có giá trị, người mua đều mong muốn sở hữu nó. Chẳng thế mà những thương hiệu nổi tiếng trong ngành thời trang như Louis, Vuitton, Chanel, Dior, Prada hay Gucci luôn tập trung đẩy mạnh việc xây dựng thương hiệu.

  • Truyền tải tốt tinh thần thương hiệu

Việc nhất quán, tính quy chuẩn cao trong bộ nhận diện thương hiệu thời trang từ màu sắc, logo, hình ảnh, biểu tượng, phong cách giúp cho thương hiệu có những bản sắc riêng, ấn tượng với khách hàng. Từ đó giúp cho việc truyển tải thông điệp của thương hiệu đến khách hàng dễ dàng.

  • Tăng sự trung thành của khách hàng

Đối với một thương hiệu thời trang, điều làm nên sự nổi tiếng không chỉ ở chất lượng sản phẩm mà còn nằm ở chất lượng dịch vụ. Họ tạo những cảm nhận tốt từ những chiến dịch truyền thông, từ những khâu chăm sóc khách hàng, từ thái độ phục vụ của nhân viên. Tất cả nhất quán với nhau tạo nên chất riêng của thương hiệu, càng làm gia tăng lòng trung thành của các tín đồ thời trang với thương hiệu.

1.2. Đối với khách hàng

  • Giúp khách hàng nhận biết thương hiệu khi mua đồ tại bất kỳ khu trung tâm thương mại hay showroom nào.
  • Tạo cảm gác tự hào của khách hàng khi sở hữu món đồ thời trang đẳng cấp, thương hiệu.
  • Tạo cảm giác tin tưởng cho khách hàng về sự chuyên nghiệp của thương hiệu.

2. Bộ nhận diện thương hiệu thời trang gồm những gì?

2.1. Yếu tố nhận diện cơ bản

Brand name (tên thương hiệu): Đây là yếu tố đầu tiên cần thiết để gây ấn tượng với khách hàng, vì vậy tên thương hiệu thường dễ đọc, dễ nhớ, thể hiện thông điệp, cá tính riêng. Ví dụ: Chanel, Gucci, Dior, Prada,..

Slogan (câu khẩu hiệu) là một câu ngắn gọn, súc tích truyền đạt đúng thông điệp mà thương hiệu muồn truyền tải.Ví dụ:

Slogan của Canifa “Fashion for all” – Thời trang cho mọi ngườiSlogan của Nem – Vẻ đẹp quyến rũ thời trang PhápSlogan của CK Jean: “Be good, Be bad, Be yourself”- Dù tốt, dù xấu, hãy là chính bạn

Logo là chính là biểu tượng đại diện cho thương hiệu, nó là yếu tố quan trọng đầu tiên trước khi đến các yếu tố ấn phẩm khác. Chính vì vậy, logo phải độc đáo, mang đặc trưng và bản sắc của thương hiệu, thu hút khách hàng từ lần đầu tiên.

bộ nhận diện thương hiệu thời trang canifa

2.2. Bộ nhận diện thương hiệu văn phòng

Thương hiệu thời trang cũng cần đảm bảo tình nhất quán của thương hiệu trong các thiết kế ứng dụng văn phòng. Nó gồm có danh thiếp, giấy mời, thiệp chúc mừng,mẫu hóa đơn, thẻ nhân viên, lịch, banner,……..

XEM THÊM: BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU VIETCOMBANK

2.3. Bộ nhận diện thương hiệu marketing

Hình ảnh thương hiệu trên truyền thông thông qua mạng xã hội cũng rất quan trọng trong việc truyền bá thông điệp của sản phẩm, thương hiệu. Nó bao gồm: website, fanpage Facebook, banner, profile, catalogue,…

Bộ nhận diện thương hiệu marketing

2.4. Bộ nhận diện thương hiệu ngoài trời

Vẫn giống như các lĩnh vực khác, thương hiệu cũng cần nhất quán cả biển quảng cáo, biển vẫy, banner, poster, tờ rơi,…

2.5. Các ứng dụng nhận diện đặc thù khác

Vời ngành thời trang, sản phẩm chủ yếu là trang phục, phụ kiện, vì vậy Bộ nhận diện thương hiệu thời trang đặc thù gồm: túi xách, nhãn mác quần áo, trang trí nội thất, đồng phục nhân viên theo màu thương hiệu. Các dấu hiệu trên các nhãn mác quần áo, túi đựng đồ là những chi tiết giúp khách hàng thời trang ấn tượng về bạn.

Các ứng dụng nhận diện đặc thù khác

3. Các dự án bộ nhận diện thương hiệu thời trang Rubee thực hiện

3.1. Bộ nhận diện thời trang Tuấn Hưng

bộ nhận diện thương hiệu thời trang Tuấn Hưng
bộ nhận diện thương hiệu thời trang với card visit
bộ nhận diện thương hiệu thời trang với ứng dụng văn phòng

3.2. Bộ nhận diện thương hiệu thời trang Manza

Công ty thời trang Manza card visit
Công ty thời trang Manza logo

Ngành thời trang là ngành luôn cập nhật những xu hướng mới, hiện đại, do đó bộ nhận diện thương hiệu thời trang cũng cần mới mẻ, sáng tạo, phá cách để thu hút sự chú ý. Nếu doanh nghiệp có thắc mắc về thiết kế nhận diện thương hiệu hãy liên hệ Rubee để được giải đáp thắc mắc. Hotline: 090 222 8998 – 0936 438 238.